Giả sử bạn là chủ nhà hoặc chủ sở hữu tài sản thương mại và tòa nhà của bạn có thiết bị mở cổng bằng động cơ hoặc từ xa. Trong trường hợp đó, chúng tôi không cần phải kể cho bạn nghe về tất cả những cách tuyệt vời mà thiết bị mở cổng bằng động cơ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn.

thiết bị mở cổng điện được thiết kế để hoạt động hiệu quả với nỗ lực tối thiểu của bạn. Tuy nhiên, cũng giống như mọi thiết bị cơ khí, thỉnh thoảng chúng cần một chút tình yêu và sự quan tâm để tiếp tục hoạt động hiệu quả. Đây là lúc việc bảo trì và sửa chữa thường xuyên thiết bị mở cổng có động cơ của bạn trở nên hữu ích.

Hãy cùng đi sâu vào tất cả những điều cơ bản mà bạn cần biết về cách bảo trì và sửa chữa thiết bị mở cổng tự động của mình.

Tổng quan nhanh về thiết bị mở cổng điện

Mở cổng có động cơ là hệ thống tự động được thiết kế để giúp bạn mở và đóng cổng chỉ bằng một nút bấm trên điều khiển từ xa, ứng dụng hoặc bất kỳ thiết bị điều khiển nào khác. Một số loại thiết bị mở cổng cơ giới phổ biến nhất bao gồm thiết bị mở cổng trượt và thiết bị mở cổng xoay .

Mỗi thiết bị mở cổng tự động đều sử dụng sự kết hợp của động cơ điện, bánh răng và cơ chế điều khiển như cảm biến, điều khiển từ xa, camera phát hiện chuyển động, v.v. Mức độ phức tạp của thiết bị mở cổng tự động sẽ xác định các bộ phận riêng lẻ có trong hệ thống cổng cơ giới của bạn.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là một trong những nhà sản xuất nổi bật về thiết bị mở cổng tự động chất lượng cao tại HỒ CHÍ MINH và là thương hiệu được nhiều gia chủ cũng như chủ nhà thương mại ưa chuộng.

Một thương hiệu nổi bật khác được nhiều chủ nhà tin tưởng đó là bft. Chúng tôi có hướng dẫn ngắn gọn dành cho những người lựa chọn giữa faac và bft cho nhu cầu dân cư hoặc thương mại của họ.

Quy Trình Bảo Trì, Sửa Chữa Cổng điện

Điều quan trọng cần lưu ý là quy trình bảo trì cho thiết bị mở cổng điện cụ thể của bạn có thể khác với quy trình được thảo luận trong phần này.

Luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết các mẹo bảo trì thiết bị cụ thể được lắp đặt trên tài sản của bạn. Dưới đây là những lời khuyên chung để bảo trì và sửa chữa thiết bị mở cổng có động cơ:

Giữ cấu trúc cổng sạch sẽ

Mẹo số một để đảm bảo rằng thiết bị mở cổng tự động của bạn hoạt động bình thường là vệ sinh cấu trúc cổng thường xuyên để tránh bụi bẩn và mảnh vụn bị kẹt trong bộ phận cơ giới của cổng tự động.

Sử dụng chất tẩy rửa không mài mòn trong quá trình làm sạch để tránh làm hỏng bề mặt cổng và gây ra sự tiếp xúc bề mặt không đồng đều giữa cổng và bộ điều khiển cổng.

Thực hiện kiểm tra an toàn thường xuyên

Kiểm tra an toàn thường bao gồm kiểm tra các bộ phận nhạy cảm của thiết bị mở cổng tự động như thiết bị phát hiện vòng lặp, chức năng thoát hiểm/chữa cháy khẩn cấp nếu cổng của bạn có, các điểm dừng đóng mở, rào chắn an toàn và các bộ phận khác của cổng điện được thiết kế để hỗ trợ an toàn.

Mục đích là để đảm bảo rằng cổng của bạn không bị hỏng đột ngột trong trường hợp khẩn cấp hoặc gây thương tích cho người do cơ chế an toàn không hoạt động.

Thỉnh thoảng kiểm tra cổng

Việc kiểm tra tổng thể cấu trúc cổng tự động của bạn nên được thực hiện định kỳ, có thể mỗi tháng một lần, để đảm bảo rằng những hư hỏng như rỉ sét, vết lõm và các bất thường khác không khiến bạn bỏ qua.

Bằng cách tiến hành kiểm tra và phát hiện lỗi sớm, bạn có thể xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi xảy ra lỗi. Hãy để ý các bu lông bị lỏng, dây cáp bị hỏng và các bộ phận bị mòn.

Bôi trơn là chìa khóa

Bôi trơn là một phần quan trọng của bất kỳ hệ thống cổng nào, dù là tự động hay thủ công. Việc bôi trơn thích hợp đảm bảo rằng các bộ phận chuyển động như bản lề, con lăn, xích, bánh răng và con lăn luôn nguyên sơ và hoạt động bình thường.

Bôi trơn cũng giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị mở cổng có động cơ vì nó ngăn động cơ và hệ thống thủy lực hoạt động quá mức trong quá trình đóng mở cổng.

Luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất cổng của bạn cung cấp để biết những bộ phận nào cần bôi trơn và sử dụng chất bôi trơn phù hợp.

Bảo vệ cổng của bạn khỏi sâu bệnh

Cổng tự động bằng gỗ thường dễ bị sâu bệnh phá hoại, đặc biệt nếu chúng không được vệ sinh thường xuyên. Cố gắng càng nhiều càng tốt để giữ các loài gây hại như mối, kiến, ốc sên và các động vật nhỏ khác tránh xa cổng tự động của bạn để ngăn chúng làm hỏng cấu trúc cổng hoặc bộ điều khiển cổng.

Bạn có thể làm điều này bằng cách kiểm tra và phun thuốc diệt côn trùng không gây nguy hiểm cho vật liệu cổng. Tránh phun thuốc trừ sâu hoặc hóa chất lỏng vào các bộ phận có động cơ để tránh làm chập mạch hệ thống.

Biết khi nào cần thay thế hệ thống cổng tự động của bạn

Trong một số trường hợp, những gì thiết bị mở cổng tự động của bạn yêu cầu không phải là sửa chữa hay bảo trì. Đó là một cuộc đại tu hoàn chỉnh. Điều này thường là do phần mềm và cơ chế kiểm soát đã cũ hoặc lỗi thời.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT