Từ trước đến nay, mua nhà bằng lương đối với nhiều người là chuyện rất khó. Để có thể mua nhà, mức lương phải từ hàng chục triệu đồng trở lên và thông thường là quản lý hoặc lãnh đạo. Ít ai nghĩ rằng, hiện nay, rất nhiều căn hộ được chủ đầu tư hỗ trợ mua nhà chỉ bằng mức lương 10 triệu /tháng.
>>> Có thể bạn quan tâm: bán nhà ngõ 290 Kim Mã / bán biệt thự đường Ưng Văn Khiêm – quận Bình Thạnh, HCM

Mua nhà với lương 10 triệu/tháng?

Trong một buổi giao lưu trực tuyến, một độc giả hỏi: “Tôi làm nhân viên kế toán mức lương 10 triệu/tháng vậy làm sao để mua được nhà với mức lương này?”. Câu hỏi này cũng là câu hỏi của nhiều người đi làm đang chiếm số đông tại Tp.HCM và là đối tượng có nhu cầu mua nhà để ở lớn nhất hiện nay.

Ông Nguyễn Đào Duy, Phó tổng giám đốc LDG Group cho biết: “Mức lương 10 triệu hiện nay của nhiều người đi làm là hoàn toàn có thể mua nhà với sự hỗ trợ của chủ đầu tư và các chính sách của ngân hàng”.

Theo ông, thực tế hiện nay, nhiều chủ đầu tư cũng đã hướng đến những đối tượng này. Tuy nhiên, bài toán khó nhất hiện nay là làm sao để có một chính sách phù hợp với những đối tượng khách hàng này. Thực tế, nhiều chủ đầu tư đã và đang làm được điều đó. Với mức thu nhập 10 triệu/tháng hiện nay, sở hữu một căn hộ mức giá dưới 1 tỷ đồng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Ông phân tích, với căn hộ khoảng 1 - 2 phòng ngủ dao động từ 800 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng, người có mức thu nhập 10 - 12 triệu chỉ cần trả góp mỗi tháng cả gốc lẫn lãi từ 5 - 7 triệu trong vòng 10 - 15 năm đã có thể trả hết. Một điều ít ai để ý là mặc dù thời gian trả dài hạn nhưng chỉ khoảng năm thứ 2 là người mua nhà đã nhận được nhà để yên tâm làm việc và trả góp trong thời gian còn lại.

Thực tế, đây chính là bài toán giải quyết vấn đề an cư cho người dân của nhiều quốc gia. Điển hình là Thái Lan, đất nước đang có chính sách hỗ trợ người dân mua nhà cũng đang thực hiện theo phương thức này.

Giải pháp khi mua nhà với lương 10 triệu

Nhiều người băn khoăn và lo lắng hình thức mua nhà bằng thu nhập thấp có sự hỗ trợ của chủ đầu tư và ngân hàng vì hình thức này khá mới với nhiều người.

Ông Duy chia sẻ: “Người mua nhà ‘trả góp’ bằng thu nhập hàng tháng cần lưu ý về các dự án căn hộ khi quyết định mua. Thứ nhất, chủ đầu tư uy tín. Tiếp đến, phải lưu tâm đến loại hình căn hộ lựa chọn và mức giá căn hộ phù hợp để thời gian trả góp không kéo dài”.

Chẳng hạn hiện nay, LDG Group vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ đầu tiên tại Bắc Sài Gòn với khu căn hộ ven sông Marina Tower. Đây là khu căn hộ tiêu chuẩn hạng B với phong cách căn hộ vừa túi tiền Singapore có mức giá dưới 1 tỷ đồng. Dự án cao 19 tầng, có hơn 800 căn hộ với đầy đủ hệ thống tiện ích đa dạng và phong phú. Đặc biệt, tại đây có khu dịch vụ giải trí bên sông, hồ bơi tràn bờ nhìn ra sông và những căn hộ vườn treo trên không khác lạ.

Với mức giá dưới 1 tỷ đồng, ngân hàng Vietinbank hỗ trợ, người có thu nhập chỉ từ 10 triệu đồng đã có thể mua nhà trả góp bằng chính thu nhập hàng tháng trong vòng từ 10 - 15 năm cùng mức ưu đãi lãi suất hàng đầu thị trường.

Bên cạnh đó, người mua nhà tại Marina Tower sẽ còn có cơ hội trúng hàng trăm giải thưởng lớn như xe Mazda 6 Premium 2017 trị giá 1 tỷ đồng, chuyến du lịch đi Marina Bay Sand Hotel, xe Vespa, Hondavision, tủ lạnh, máy giặt và nhiều quà tặng hấp dẫn khác trong ngày 18/6/2017 khi dự án này chính thức công bố ra thị trường.

Ông Duy khẳng định với Marina Tower, người có thu nhập chỉ từ 10 triệu đồng có thể dễ dàng mua nhà ở đây.