Sở hữu một ngôi nhà riêng là mong muốn của nhiều người và nhiều gia đình. Khi chưa đủ tiền mua nhà thì lựa chọn vay tiền mua nhà là một trong những cách để bạn có được ngôi nhà như mong muốn. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh vấn đề nợ “đè đầu cưỡi cổ”.

Không mua nhà kiểu “tay không bắt giặc”

Thông thường, tại các ngân hàng chỉ cho khách vay khoảng 70 – 80% giá trị của căn nhà. Như vậy là bạn cần phải có 20 – 30% số tiền mua nhà trong tay. Tuy nhiên không ít người sẵn sàng mua nhà mà trong tay không có đồng nào.

Theo phân tích của các cán bộ ngân hàng thì bạn không nên tự tin đi vay nếu chỉ có tài sản thế chấp tốt bởi điều quan trọng là bạn phải có phương án trả nợ hiệu quả. Thực tế sau khoảng vài năm vay nợ số tiền lãi và gốc tăng lên gây khó khăn cho việc trả nợ.

“Tỷ lệ vàng” khi đi vay tiền mua nhà theo các chuyên gia tài chính đó là khoảng 30 – 40% giá trị của ngôi nhà và phải nhằm đảm bảo bạn còn phải dư dả tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào “bẫy lãi suất” khi đi vay. Khi bạn muốn vay quá 50% giá trị ngôi nhà thì 2 vợ chồng phải có thu nhập phải mạnh miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập tháng.

Vay mua rồi thuê lại chính căn nhà đó

Nhiều người áp dụng kinh nghiệm vay tiền mua nhà này để giảm đi áp lực trả nợ ngân hàng nhưng phương án này chỉ dành cho những người may mắn có thể ở tạm nhà bố mẹ ruột một thời gian hoặc mua căn nhà rộng với nhiều phòng trống.

Cố gắng tất toán trước hạn

Một món nợ sẽ làm bạn mệt mỏi hơn nhưng đó cũng là động lực giúp bạn cố gắng hơn trong công việc, Nó giúp cho bạn làm việc không ngừng từ đó giúp gặt hái những thành công ngoài mong đợi.

Khi có tiền, bạn đừng tiệc chi phí trả nợ trước hạn, đừng nên gửi tiết kiệm khi bạn vẫn còn đang nợ.

Chọn các chương trình ưu đãi từ các ngân hàng

Các chương trình ưu đãi của các ngân hàng hiện nay đa phần tập trung vào lãi suất, kết hợp với quà tặng, ưu đãi giảm giá của các dự án nhà cụ thể qua chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Việc chọn các chương trình ưu đãi từ ngân hàng sẽ giúp khách hàng giảm đáng kể các khoản phải trả.

Ngoài ra kinh nghiệm vay tiền mua nhà là bạn cần phải soi kỹ hợp đồng vay vốn, và tận dụng vay của những người thân, bạn bè để không bị nợ “đè đầu cưỡi cổ”

Nếu còn thắc mắc về lãi suất vay mua nhà 2017 hoặc Thủ tục vay tiền mua nhà– căn hộ như thế nào? bạn có thể đăng ký thông tin vay vốn ngân hàng cho www.vaythechap.org và chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn vay vốn tối ưu nhất. Hoặc gọi về hotline 0906 670 947 để được tư vấn thêm..