Mới đây, TTCP đã có chỉ thị kiểm tra, kiểm soát, độ an toàn nhà ở và những công trình công cộng cũ, mức độ nguy hiểm các khu đô thị trong cả nước. Các khu đô thị được tạo dựng trước năm 1994 sẽ được quản lý nghiêm ngặc.

Bạn có biết dự án : sun avenue

Theo SXD tại TP.hồ chí minh, con số thống kê các dự án, khu đô thị nhà ở được xây dựng theo đường lối kiến trúc không giống nhau, khẳng định chất lượng nhà ở đã quá thời hạn sử dụng. Những căn hộ phát triển từ năm 1970 tới cuối năm 1989, ngoài ra còn các căn hộ phát triển trước 1960. Tuy nhiên, các căn hộ này vẫn còn đó và sử dụng bình thường .

Vậy vì sao những căn hộ cũ này vẫn còn còn đó và tiếp tục được sử dụng bình thường, dù người dân vẫn chứng kiến những hình ảnh này, mà không khỏi bàng hoàng, lo âu về độ an toàn, khả năng chất lượng nhà ở bị xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sập đỗ bất cư lúc nào.
Thế nhưng, tầm khoảng 10 năm qua kể từ lúc ra quyết định chỉnh sang nhà ở, cải tạo không gian ở được công bố cho tới nay, thì chỉ có hơn chục căn hộ cũ tuân thủ và cải tạo, sữa chữa, con số chỉ đạt ở mức là 2% trong tổng số ngôi nhà có trong địa bàn thành phố. Chính phủ nên thúc đẩy thêm chính sách cải tạo nhà ở ở địa bàn thành phố lên cao, trong năm 2016, nên cải tổ hơn 278 căn hộ ở địa phận quận quy tụ đông dân.

Bạn có biết dự án : căn hộ the park avenue

Lý do , người dân tại các ngôi nhà vừa cũ và kiếm chất lượng này là: chung cư đô thị cho thuê là cơ bản, giá thành lại rẻ, và cải tổ sữa chữa lại bất tiện tốn chi phí vận chuyển… nhiều người lo sợ, sau khi tu sửa thì họ có thể quay trở lại để sống bình thường hay không.

Những căn hộ đô thị mới được phát triển mang nhiều sản phẩm chất lượng cao, nhưng cũng chỉ mang tính chất là đem đến nơi ở, môi trường sống cho các người có mức thu thập cao. Nói về Quận 10, thì cư dân tập trung đông, con số khá khủng trong địa bàn thành phố.

Do vậy những dự án mọc lên như nấm, kéo theo thị trường bất động sản cạnh tranh khá cao. Riêng Xi Grand Court Quận 10, tiến độ xây dựng còn lâu mới đưa vào hoạt động, thế nhưng cũng đã được nhiều người đặt mua, đa số là những giới thượng lưu là chính.

Bạn có biết dự án : dự án Saigon Royal

Theo tình hình đó, với căn hộ Xi Grand Court thì không thể phục vụ nổi các mục đích của các dân cư có thu thập. Người chủ dự án nghĩ: chẳng có lối thoát nào cho việc tân trang căn hộ bình thường, lên hạng cao cấp, do không thể cạnh tranh nổi với các dự án cao cấp hạng sang trên thị trường bất động sản hiện nay.