Tiện ích , yên tĩnh mà nhiều hộ gia đình vẫn có thể ở chung trong cùng một ngôi nhà, đó là một số tiện ích của ngôi nhà 2 chìa khóa đang có hướng trở lại tại VN .

Với bản sắc của người Việt Nam, việc các thế hệ không giống nhau trong 1 căn hộ là mục đích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi gia đình lớn, nhiều thế hệ, sự rắc rối và vấn đề riêng tư lại khiến nhiều người suy nghĩ . Xem thêm the park avenue

Trên thị trường đang xuất hiện lại mô hình ngôi nhà “2 chìa khóa” (dual key) với mục đích dùng phong phú , có khả năng giải quyết phần nào sự cố nhiều thế hệ sống chung trong 1 mái nhà. Dual key được hiểu là sản phẩm có hai không gian ở trong cùng 1 căn hộ .

Căn hộ có chung chìa khóa vào cửa chính, thế nhưng có lối dẫn vào hai phòng không giống nhau , hai phòng là hai môi trường sống độc lập, đặc trưng. Bên trong mỗi phòng có đầy đủ bếp, phòng tắm, nơi tiếp khách … đủ phục vụ đời sống của 1 gia đình nhỏ đặc trưng .

Quý khách tùy theo nhu cầu sử dụng có thể nhanh chóng kết hợp song song cho nhiều nhu cầu khác nhau . Xem thêm Saigon Royal Novaland

Chủ có khả năng ở 1 bên và cho thuê một bên, hoặc cũng có khả năng cho thuê cả hai không gian sống đặc trưng cho 2 quý khách không giống nhau.
Gia chủ có thể sống 1 bên, bên còn lại làm văn phòng của chính mình. Ngôi nhà này cũng phù hợp để gia đình nhiều thế hệ ở chung với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho từng khoảng không gian .

Với cấu trúc độc đáo này, gia chủ có khả năng ở cùng ông bà, anh em mà không ảnh hưởng tới đời sống riêng tư. Vách ngăn riêng từng căn phòng cũng có khả năng được phá bỏ để kết hợp trở lại một căn hộ truyền thống dễ dàng .

Trên thế giới, căn hộ 2 chìa khóa đã có từ lâu, và thường được dùng với mục đích ở gắn kết thực hiện văn phòng. Một số doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tìm kiếm loại hình căn hộ này một cách rất tiện ích , tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, sản phẩm ngôi nhà 2 chìa khóa được xem là rất mởi mẻ tại Việt Nam . Chỉ có những ít đơn vị đầu tư triển khai thử nghiệm loại hình mới này tại Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng… thế nhưng, số lượng đề xuất không nhiều, mang tính thử nghiệm là cơ bản. Khó khăn lớn nhất hiện tại là chưa hề có ngôi nhà 2 chìa khóa nào được đưa vào dùng trong thực tế, nên khó nhận xét tính hiệu quả cụ thể. Xem thêm Madison quận 1