Dự án căn hộ 510 kinh dương vương gồm tổ hợp 2 tòa nhà là Tòa Diamond (6 tầng) và Tòa Ruby (18 tầng), nằm ngay tại trung tâm thành phố Bắc Ninh và tiếp giáp 4 mặt đường trong đó có mặt đường lớn (Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh).


Dự án được phát triển trên khu đất có diện tích 10,000m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 46.000 m2, như vậy diện tích dành cho phần công trình cảnh quan, công trình xanh lên đến xấp xỉ 5.500 m2.

Với thành công này, trong thời gian tới API sẽ tiếp tục triển khai dự án Royal Park II và các dự án tiềm năng khác để duy trì vị trí là đơn vị tiên phong tại Bắc Ninh khai thác loại hình căn hộ khách sạn, nhắm vào nhóm đối tượng chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc tại Bắc Ninh, đặc biệt là các chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản làm việc tại các khu công nghiệp đang nở rộ tại đây.

Với kết quả bán hàng thuận lợi của dự án APEC Royal Park Bắc Ninh và các dự án đang triển khai, Quỹ đầu tư Asean Deep Value Fund vẫn tiếp tục cam kết đầu tư và hỗ trợ tài chính cho API để tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án.

Trung Hòa - Nhân Chính được biết đến là một trong những khu vực phát triển nóng của thị trường BĐS với mật độ xây dựng dày đặc. Năm 2017, khu vực này tiếp tục đón nhận thêm hàng nghìn căn hộ từ các dự án mới tiếp tục gia nhập thị trường như BRG Park Residence , Việt Đức Complex ....

Hưng Thịnh làm chủ đầu tư dự án 510 kinh dương vương – Dự án căn hộ khách sạn condotel 5 sao lần đầu tiên được khai thác tại Bắc Ninh gây bất ngờ lớn với lễ mở bán hết 100% các căn chào bán trong buổi lễ mở bán đầu năm 2017.

BRG Park Residence là công trình hỗn hợp dịch vụ, văn phòng và căn hộ cao cấp do Công ty cổ phần Dịch vụ và Kinh doanh Bất động sản Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên diện tích 800m2 tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy. Công trình gồm 2 tòa tháp cao 27 tầng, 3 tầng hầm với quy mô 500 căn hộ chung cư cao cấp.

Dự án được khởi công quý 2/2016 và dự kiến hoàn thiện vào quý 4/2018. Hiện tại dự án đang triển khai xây dựng phần hầm.

Chung cư Thống Nhất Complex tọa lạc tại số 82 Nguyễn Tuân, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội do Công ty TNHH Thống Nhất – Bắc Việt làm chủ đầu tư. Công trình có quy mô 2 tòa nhà thương mại cao 25 tầng cung cấp ra thị trường khoảng 552 căn hộ chung cư.

Dự án được khởi công năm 2016 và dự kiến bàn giao vào quý 4/2018. Hiện tại các tòa chung cư tại đây đang xây dựng phần hầm.

Dự án (D.A) xây dựng khu nhà ở cao cấp đường Nguyễn Quyền, xã Đại Phúc, TP Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2003. Tuy nhiên, đến nay sau gần 15 năm, tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của D.A còn chậm, các hạng mục đều trong quá trình thi công dở dang hoặc chưa thi công…

Tính đến thời điểm đoàn tiến hành thanh tra, tại hiện trường D.A, Cty mới chỉ hoàn thành được hạng mục san nền, hệ thống thoát nước, bó vỉa hè đường. Còn rất nhiều hạng mục thực hiện dở dang. Hạng mục đường giao thông mới thi công xong phần cốt nền cấp phối base và thi công xong phần mặt nhựa từ đường Bình Than đến đường Nguyễn Quyền 3; hạng mục nhà xây thô mới chỉ xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng 81/626 căn, còn lại một số căn đang khởi công và chưa xây dựng; hạng mục cấp nước sinh hoạt thi công xong mạng cấp nước sinh hoạt từ đường Nguyễn Quyền đến đường Bình Than. Bên cạnh đó, còn nhiều hạng mục chưa thi công xong như hạng mục cấp điện, lát vỉa hè, cây xanh…

Đoàn thanh tra chỉ rõ tiến độ đầu tư D.A chậm, chưa thực hiện điều chỉnh D.A đầu tư theo quy hoạch điều chỉnh được duyệt. Trong quá trình thực hiện, Cty Cổ phần Đại Dương chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của D.A và trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Là D.A khu nhà ở cao cấp có diện tích hơn 140 nghìn m2, nhưng Cty cũng không thiết kế và thi công hệ thống phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Việc xin đầu tư các siêu dự án của Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã được Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chấp thuận về mặt chủ trương. Tuy nhiên, một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm là, Tập đoàn Tuần Châu đang muốn biến những vùng đất ruộng đồng này thành siêu đô thị như thế nào?

Nếu được chấp thuận, Tập đoàn Tuần Châu cam kết, thời gian hoàn thành dự án là 4 năm kể từ khi hoàn tất thủ tục pháp lý và mặt bằng sạch được bàn giao. Cụ thể, 18 tháng sẽ cơ bản hoàn tất việc san lấp tạo mặt bằng và mở cửa giai đoạn 1 đối với dự án Sài Gòn Marina; cơ bản xong phần thô đường ven sông từ Củ Chi về cầu Phạm Văn Đồng; hoàn thành một số đoạn khoảng 40% cầu cạn; san lấp và đào xong phần thô của hồ điều hòa nước, san lấp và đầu tư các đường xương cá cho khu đô thị thông minh nối Đại lộ ven sông Sài Gòn – dự án Sài Gòn New City.

Đối với dự án Sài Gòn Marina City, địa điểm là tại bãi biển Cần Giờ, có tổng diện tích 1.430 ha, giáp ranh với dự án của Tập đoàn Vingroup. Theo chủ đầu tư, tổ hợp này bao gồm 9 phân khu đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh sống và du lịch của du khách, đó là khu khách sạn 5 sao, khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu dã ngoạingoại, khu văn hoá tâm lịch, đô thị hải sản...

Đặc biệt, dự án di dời “chợ tử thần” Kim Biên, Tập đoàn Tuần Châu xin phép đầu tư xây dựng trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất mới đạt quy mô tầm cỡ khu vực trên khu đất có diện tích khoảng 20 ha tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Chủ đầu tư cũng cho biết hiện quỹ đất sạch để thực hiện dự án này đã có sẵn, nếu UBND TP.HCM "bật đèn xanh" sớm thì sẽ triển khai xây dựng ngay trung tâm hoá chất mới. Diện tích khu đất mới này đủ lớn để đầu tư xây dựng thành một trung tâm hoá chất tầm cỡ khu vực và quốc tế trong tương lai.

Trước đó, cuối năm 2016, Hội Kiến trúc sư VN có công văn gửi Bộ GTVT, ACV nêu rõ trong 9 phương án được đưa ra thì hai phương án 4 và 7 có nhiều ưu điểm hơn cả.

Trong đó, Hội thống nhất cao việc lựa chọn phương án 4 là phương án có nhiều ưu điểm để tiếp tục nghiên cứu triển khai dự án.