Xem Nhà Trắng từ một ngọn núi


>> Xem thêm : phượt hà giang giá rẻ không phải ai cũng biết trong mùa lễ hội

Khách du lịch bụi chắc chắn sẽ đứng đầu cho các bãi biển khi họ đi đến một thành phố ven biển đẹp như Nha Trang trên bờ biển phía nam Trung Bộ.

Khách du lịch là trên đỉnh núi Cô Tiên.
Để có một cái nhìn toàn cảnh về trung tâm thành phố, khi đi phượt Nha Trang và biển, họ nên leo lên đến đỉnh của (cổ tích) núi Cô Tiên.

Từ trung tâm thành phố, họ nên làm theo đường Trần Phú đến đường Phạm Văn Đồng trước khi đến Hòn Chông, hòn nơi họ có thể nhìn thấy núi Cô Tiên.

Thời gian tốt nhất để leo núi là buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, khi du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố lúc bình minh hoặc nhìn thấy toàn bộ thành phố thắp sáng bằng đèn neon. Ngọn núi trông giống như một cô gái trẻ nói dối với mái tóc của cô kéo dài xuống và khuôn mặt của cô hướng về phía khác, vì vậy nó được gọi là Cô Tiên (cổ tích).

Tiến núi Cô không phải là quá cao, với đỉnh cao của nó khoảng 800 mét trên mực nước biển, nhưng leo nó là một thách thức như du khách phải thương lượng một con đường hẹp và dốc. Trên đỉnh núi, du khách có thể có một cái nhìn toàn cảnh của thành phố.

Các biển được nhìn thấy từ các ngọn núi.
Thành phố Nha Trang nhìn từ núi Cô Tiên - Ảnh: Yên Thảo