Content writer là gì? Phương pháp kiếm tiền với nghề viết nội dung thuê
Bạn có chắc chắn rằng bạn hiểu rõ công việc của một content writer? Bài viết này sẽ trình bày một cách kiếm tiền trực tuyến rất hiệu quả dành cho những Bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách biên tập thuê, đó chính là nghề content writer.


1/ Người viết nội dung?
Nhà sáng tạo nội dung là người viết nội dung cho website, sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo, ... Nói chung là tất cả các gì cần thành lập nội dung thì người viết nội dung đó chính là nội dung writer. Bây giờ chưa thấy một trường học nào huấn luyện nghề này nên mọi người cứ nghĩ nó chỉ là một công việc làm thêm.
Thực tiễn thì đây là một nghề đấy. Hiện những công ty lớn luôn có đội content riêng để trở nên tân tiến content, đây là những người có kinh nghiệm, được họ đào tạo bài bản Khi nhận vào làm.2/ Công việc chính của nội dung writer như sau:
nghiên cứu chủ đề của mặt hàng
nghiên cứu và phân tích keyword cho chủ đề đó
viết bài quảng bá cho sản phẩm hay dịch vụ
Sửa content của bài viết đã được public lúc cần
...
Kết luận, công tác chính của nhà viết nội dung chính là nhận chủ đề & khai thác chủ đề. Nếu team có leader thì có thể sẽ nhận luôn từ khoá, còn nếu tự làm A-Z thì sẽ nghiên cứu chủ đề, bộ từ khoá rồi mới mở màn viết.3/ Kiếm tiền với nghề nội dung writer trong 3 bước
Tiếp theo sẽ vào vấn đề cốt lõi của công việc viết content, đó là chỉ dẫn các bạn cách kiếm tiền trực tuyến bằng nghề biên tập thuê nhé. đấy là lịch trình mà mình nghĩ thích hợp với những bạn không chuyên, và sẽ nhận những dự án nhỏ dại đòi hỏi nội dung không thực sự cao.
Bước 1: Mày mò khái niệm bài viết chuẩn SEO
Content writer cần phải khám phá một tí về định nghĩa bài viết chuẩn SEO là gì? Cách nghiên cứu và phân tích để đưa ra từ khóa chính cho một chủ đề nào đó, & list ra được các từ khóa phụ để giúp bài viết được bình chọn chuẩn SEO hơn.

Bạn có thể sử dụng công cụ https://keywordtool.io/ đẻ tìm từ khóa, hoặc sử dụng ô tìm kiếm của google để xem kết quả gợi ý của nó như thế nào để phán đoán nhé.
Bên cạnh đó cũng nên đọc Post bài viết của những người đi trước. Tìm các trang Reviews sản phẩm để xem cách SEO content writing nhé.

Bước 2: Chuẩn bị bài mẫu
Nhà viết nội dung nên viết một đôi bài mẫu cảm thấy tốt nhất, do khi nhận dự án người ta sẽ đòi hỏi gửi bài mẫu để họ chú ý năng lực của ban. Thường thì content writer, copywriting gửi liên kết dự án thực tế luôn, nhưng điều ấy là không nên, bởi vì theo nguyên lý không được share dữ liệu của khách hàng.

Bước 3: Tìm đồng đội tuyển nội dung
Có 3 phương án cho doanh nghiệp như sau:
Lên các group hoặc fanpage facebook chuyên tuyển nội dung để nhận dự án
Nếu content creator, freelance content writing có năng lực... - kinh nghiệm lĩnh vực nào đó muốn chia sẻ thì hãy tìm đến các web có content liên quan, tiếp đến liên hệ họ để ứng tuyển làm hợp tác viên.
Có một số người quen biết rộng nên chuyên nhận dự án về chia sẻ lại cho cộng tác viên, Bạn Có thể tìm & Liên hệ với họ.