Xác định mục đích sử dụng thảm trải là gì thông thường sử dụng thảm lót sofa với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy nên bạn nên điều cần biết đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm lót sàn để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm sàn để che lấp các điểm yếu của sàn nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc tìm mua một kiểu thảm lót sàn giá rẻ phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với chi phí hợp lý.Những điểm chú ý khi lựa chọn thảm sofa

Chất liệu dệt thảm sàn là điều nên đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến những chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với các tấm thảm sofa trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm trải sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm lót sàn cũng nên quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn nên chú ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không phải tìm mua tấm thảm sàn có kích thước quá lớn để trải dưới bộ sô pha phòng khách có kích thước nhỏ hoặc vừa cần nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn cần chọn tấm thảm sàn có kích thước vừa đủ với bộ ghế sofa phòng khách cho phòng khách thêm sang trọng.

Kiểu dáng cũng cần được quan tâm vì hiện nay thảm lót sofa có rất nhiều mẫu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với các hoa văn độc đáo là sự mua tuyệt hảo của bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm mua loại simili trải sàn vân gỗ có hình vuông hình chữ nhật với các đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ sô pha phòng khách cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn phải điều cần biết đến màu sắc của tấm thảm lót sàn để khi kết hợp với bộ ghế sô pha sẽ tạo nên một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.