TRUNG TÂM SỬA MÁY TÍNH THIÊN LONG TPHCM
ĐT: 034.682.1715

WEB: sửa máy tính quận 5 - sửa máy tính quận 6 - sửa máy tính quận 7

Sửa chữa laptop Những mẹo sửa chữa máy tính nên biết máy tính Thiên Long

Bạn phải đương đầu với khủng hoảng Windows, phần cứng, phần mềm, mạng, Internet hay thiết bị di động ư? Sau này là vài cách để khắc phục nhanh chóng.
PC là cái máy nhiều tài năng
PC có thể phục vụ như trình biên tập ảnh, máy chơi game, không gian làm việc, rạp chiếu phim gia đình. Nhưng đôi lúc một cái gì đó trong hệ thống của bạn lại hỏng đúng khi bạn phải nó nhất.
Cho dù đang gặp phải vấn đề gì (màn hình chết, cài đặt Windows bị hỏng, hệ điều hành mới,…), bạn cũng đều có thể giải quyết trong nháy mắt một khi đã biết nơi để tìm. Đây là bộ sưu tập vài cách sửa nhanh đối với các lỗi phần cứng, phần mềm và dịch vụ mà bạn cũng có thể sử dụng.
Với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ không những được trang bị tốt hơn để sửa chữa một hệ thống gặp sự cố mà còn cũng đều có thể tinh chỉnh PC để làm việc mạnh hơn, nhanh hơn và tốt hơn so với trước đây.
Khắc phục PC nhanh
Chấm dứt việc hệ thống tự dưng tắt
5 phút: Nếu PC thường xuyên tự dưng tắt/khởi động lại mà không có bất kỳ sự giải phù hợp lý nào, và nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu khác nào của vấn đề – chẳng hạn như thông báo lỗi, màn hình xanh hay trục trặc phần cứng đồ họa, cũng đều có thể bạn đã gặp phải vấn đề quá nhiệt.
Cách dễ nhất để “làm nguội” là mở thùng PC, nhẹ nhàng chải ra bất kể rác, bụi bẩn. Nếu bạn tự dựng PC cho mình và vẫn vương chút ít keo tản nhiệt (thermal paste), phải làm sạch lớp keo tản nhiệt cũ khỏi CPU và bôi lớp keo tản nhiệt mới (xem phần “Sử dụng keo tản nhiệt để khắc phục CPU quá nóng”).
Nếu không xử lý được vấn đề, cũng có thể có thể là bộ nguồn không cung cấp đủ điện để PC tiếp tục chạy khi phải cáng đáng việc nặng. Nếu PC thường xuyên tự nhiên tắt khi đang bạn đang chơi game, máy được đặt ở nơi thoáng khí, thùng máy mới được làm sạch thì có lẽ lý do là bộ nguồn cung cấp điện.
Một khả năng khác là bộ nguồn cũng có thể bắt đầu hỏng. Trong trường hợp này, này là khi để nâng cấp. Hoặc có lẽ bạn mới cải tiến PC của mình với một thành phần ngốn năng lượng (chẳng hạn như card đồ họa thứ 2) và bộ nguồn cũ chẳng thể cung cấp đủ điện. Trong tình huống này, dễ dàng chỉ việc loại bỏ thành phần ngốn năng lượng đó đi cho tới khi bạn cũng có thể có thể cải tiến bộ nguồn để phù hợp với nhu cầ

Xem thêm: dịch vụ cài đặt win tphcm vs thay mực máy in tại nhà vs sửa vi tính vsTùy chỉnh Windows Firewall

30 giây: Người dùng Windows 7 biết tiện ích tường lửa tích hợp của hệ điều hành này “nghèo túng” đến làm sao – và trên tất cả thứ các máy tính Windows 7 mới, tiện ích này được bật theo mặc định. Nếu cảm thấy nhức mỏi với “sự cằn nhằn” liên tiếp của nó, hoặc nếu đã vô tình chặn một phần mềm quan trọng truy cập Internet, bạn cũng có thể có thể điều chỉnh tiện ích tường lửa theo ý mình bằng phương pháp dùng bảng điều khiển Windows Firewall ít được biết đến.
Để mở bảng điều khiển Windows Firewall, hãy bấm phím Windows > gõ Allowed Applications vào trường tìm kiếm > nhấn Enter. Bạn sẽ thấy một cửa sổ liệt kê tất cả các ứng dụng trên PC của mình mà Windows Firewall biết. Nhấp nút Change settings ở trên cùng của menu > bạn cũng có thể có thể bắt đầu thi hành các điều chỉnh, chặn ứng dụng truy cập Internet hoặc đánh dấu chúng chỉ cũng có thể có thể truy cập web thông qua những mạng cụ thể – mạng tại nhà, quán cà phê, công sở hay bất kể thứ gì mà bạn chỉ định

Thêm nút Shutdown cho Windows 8
1 phút: Quá trình tắt máy mặc định của Windows 8 buộc người dùng PC “tranh giành” các menu power option hoặc đưa vào charm bar. Đừng làm điều này mà thay vào đấy, hãy thiết lập nút tắt (Shutdown) tùy chỉnh của riêng bạn.
Đăng nhập vào Windows 8 > click chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào trên desktop > chọn New > Shortcut. Gõ shutdown /s /t 0 vào trường Location > nhấn Next. Đặt tên cho phím tắt là Shut down (hoặc bất cứ điều gì bạn mong muốn gọi) > nhấn nút Finish. Phím tắt sẽ xuất hiện trên desktop với tượng trưng mặc định – mà bạn nên thay thể bằng tượng trưng nút nguồn màu đỏ bằng phương pháp phải chuột vào shortcut vừa được tạo nên > chọn Properties. Tiếp theo, mở tab Shortcut > nhấn nút Change Icon > chọn hình ảnh bạn muốn từ danh sách.
ĐẶC BIỆT CHÚ Ý: Nhấp vào nút nguồn sẽ tắt PC ngay tức thì mà không có lời nhắc “Are you sure you want to shut down?” (Bạn có chắc bạn mong muốn tắt máy không?).

Ngăn không cho các phần mềm Metro tự khởi động
2 phút: Windows 8 cung cấp 1 loạt phần mềm tiện ích cài đặt sẵn (Windows 8 Music, Windows 8 Photos và Windows 8 Reader). Nhưng các ứng dụng này kém hơn so với các phần mềm desktop miễn phí có cùng chức năng như Adobe Reader, VLC Media Player. Bạn có thể thích sử dụng tiện ích Windows Preview mặc định để xem nhanh hình ảnh trên desktop, thay vì nạp phần mềm Windows 8.
Để chỉ định lại chương trình mặc định mà PC sử dụng để mở các loại tập tin thông thường, click chuột phải vào góc dưới bên trái của desktop để mở Control Panel, sau đó điều phối đến Programs > Default Programs > Set your default programs (hoặc tìm kiếm Default programs trong màn hình Start). Menu Set Default Programs hiển thị bản kê mọi thứ chương trình desktop đã cài đặt, bạn cũng có thể cuộn xuống > chỉ định phần mềm yêu mến để hoạt động như chương trình mặc định khi bạn mở các loại tập tin cụ thể – ví dụ, thiết lập để Windows Preview tự động mở các tập tin hình ảnh, hoặc sử dụng Windows Media Player để mở các tập tin video thay vì ứng dụng Video của Windows 8.