Các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ các mẹo về cách làm sạch đồ nội thất và vải bọc. Duy trì các phần đầu tư và ngăn ngừa hư hỏng trong tương lai trên nhiều bề mặt bao gồm gỗ cứng, veneer, da, sơn hoàn thiện và thậm chí cả đồ nội thất ngoài trời, bền nhất.
Click image for larger version. 

Name:	unadjustednonraw_thumb_a76b_f83677c106c34026a9ab8cb14e0510e9_grande.jpg 
Views:	2 
Size:	77.3 KB 
ID:	2869
Làm thế nào để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ được đánh bóng
Làm sạch đồ nội thất bằng gỗ yêu cầu xử lý sự tích tụ của lớp đánh bóng cũ, bụi và vết xước. Luôn bắt đầu với những chất tẩy rửa nhẹ nhàng nhất, chẳng hạn như một miếng vải được làm ẩm nhẹ với nước và một chút xà phòng rửa bát. Nếu cần, sau đó bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa nặng hơn, chẳng hạn như một số tùy chọn làm sạch và đánh bóng đồ gỗ DIY này . Luôn lau sạch bằng vải sợi nhỏ để tránh cặn xà phòng còn lại trên bề mặt.
Xem thêm:

Ba công thức làm bóng đồ nội thất DIY
Sau khi các công thức nấu ăn tự chế này đã được trộn đều, hãy đổ chúng vào hộp thủy tinh hoặc nhựa sạch, có dán nhãn.

Công thức # 1
1 cốc dầu khoáng
3 giọt dầu chanh hoặc chiết xuất

Công thức # 2
2 oz. Sáp ong xay
5 oz. nhựa thông

Công thức # 3
1 chén dầu ô liu
1/4 chén giấm trắng

Dầu nuôi dưỡng gỗ trong khi giấm làm sạch gỗ.

Công thức số 1 và số 2 có thể được bảo quản trong hộp thủy tinh hoặc nhựa (đảm bảo chúng sạch sẽ), nhưng công thức số 3 nên được đổ vào bình xịt.
Bây giờ các công thức đã được thực hiện, bây giờ là lúc để xem chúng hoạt động như thế nào. Thực hiện theo các mẹo sau của chuyên gia:

Xịt hoặc đổ dung dịch tự chế lên một miếng vải mềm (không bao giờ xịt trực tiếp lên đồ nội thất) và thấm vào đó, lau bằng hạt. Ngay lập tức bạn sẽ thấy độ bóng trở lại của gỗ. Nếu gỗ có vẻ khô, hãy để nó ngồi và sau đó quét lại một lần nữa với dầu và giấm.
Nếu gỗ có các chi tiết gia công, hãy dùng vải và dung dịch quét qua khu vực đó, sau đó lấy bàn chải lông mềm để quét dung dịch vào các rãnh. Đánh bóng bằng vải mềm.
Bây giờ đồ nội thất đã được đánh bóng và sạch sẽ lấp lánh, hãy tìm hiểu một số vấn đề thường gặp với đồ nội thất bằng gỗ và cách giải quyết chúng ở chủ đề sau nhé.