Khái niệm qua thực phẩm có tính kiềm và axit được xúc tiến vào giữa những năm 1800 với tư cách là giả thuyết tro ăn kiêng.

Phát âm một cách đơn điệu hơn , axit có vị chua và có tính chất ăn mòn , trong khi kiềm là nguyên tố trung hòa axit. Những cỏ cây này khi được phân hủy sẽ để lại những chất cặn bã được gọi là tro axit , gốc gác chính gây ra những rắc rối cho dạ dày của bạn.

Đi lý thuyết , chọn nhiều thực phẩm có tính kiềm hơn đang kiềm hóa body và phát triển sức khỏe. Sự mất cân đối này được cho là làm tăng khả năng mắc bệnh.

Đôi khi , một đầu cá chiên được rải vào món ăn trong giai đoạn sau của rất trình nấu ăn. Đây là danh sách giúp bạn dạo đầu.

Nếu bạn đã để ý theo dõi các bài học hóa học của bạn trong trường học , bạn sắp quen thuộc với khái niệm axit và kiềm. Tuy nhiên , đôi khi , do lối sống và thói quen ăn uống không lành mạnh , nồng độ axit trong thân thể tăng cao , dẫn về axit , trào ngược axit và các bệnh dạ dày khác.

Mặc dù điều cốt lõi cần lưu ý là cơ thể có nhiều cơ chế để bảo trì độ ph chặt chẽ , bao gồm các quá trình được kiểm soát bởi phổi và thận , bài ước tính tới chế độ ăn uống này là để cung cấp cho độc giả của chúng chúng tôi tất cả hiện thực. Điều quan trọng cần lưu ý là trend hình thành axit hoặc kiềm của một thành phần trong thân thể không dính dáng gì sang độ ph hiện thực của chính trái hoa.

Thứ đó dựa trên tiền đề rằng quả ngọt chúng tớ ăn làm trở nên lạ lùng hơn độ ph của body thành axit hoặc kiềm. Y như đúc tất cả các sinh viên nghiên cứu và dược sĩ đã đọc trong hàng thập kỷ , chúng tớ nên có một bữa ăn thăng bằng với sự kết hợp tốt của tất cả mọi thứ , thay vì hạn chế cá nhân chỉ có một loại hoa trái nhất định.

Thực phẩm có tính kiềm quá cốt lõi để mang lại sự cân bằng. Dạ dày có độ cân bằng ph dao động từ 2 ,0 đi 3 ,5 , có tính axit cao nhưng cốt cán cho cực kỳ trình tiêu hóa.

Điều đó đề xuất rằng quả ngọt , một khi được chuyển hóa , đã để lại một "tro" axit hoặc kiềm trong cơ thể. Những người theo dõi chế độ ăn kiêng cho rằng ăn một chế độ ăn giàu hoa quả tạo kiềm có những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo , trong khi chế độ ăn nhiều thực phẩm tạo axit làm phá vỡ mức độ ph như thường lệ của máu.

Quả ngọt họ cam quýt có tính axit , nhưng axit citric thực sự có tác dụng kiềm hóa body chúng chúng tớ. Các thành phần có tính axit khi được thân thể tiêu hóa là thịt , đồ dùng từ sữa , trứng , một số loại ngũ cốc nguyên hạt , đường tinh luyện và các loại hoa trái chế biến sẵn.

Là cái đó làm mất đi các khoáng chất cần thiết (chẳng hạn như canxi) khi cơ thể cố gắng khôi phục tình trạng cân bằng. Hoa trái có tính kiềm giúp chống lại các nguy cơ của axit và trào ngược axit , mang lại một số loại cứu trợ.

V. - đến lâu dài có thể cản trở sự cân đối axit trong dạ dày.

Theo những người chào đón chế độ ăn kiêng kiềm , chất thải chuyển hóa - hoặc tro - còn lại từ quá trình đốt lửa trái hoa ảnh hưởng thẳng qua tới độ axit hoặc kiềm của thân hình. Vỏ được rang khô và bảo quản , và trước khi chế biến đồ ăn , được ngâm trong nước ấm để thu được dịch lọc màu nâu sau đó được sử dụng trong nấu ăn.

Do đó , trái cây có tính kiềm giúp chống lại các nguy cơ của axit và trào ngược axit , mang lại một số loại cứu trợ. Nếu không có đu đủ sống thì cũng có thể dùng bắp cải hoặc bí.

. Thức ăn có thể được làm bằng các nguyên liệu khác nhau , nhưng món được làm từ đu đủ sống được yêu thích nhất , được gọi là amitar khar.

Nếu không , thì kia là một cách nhanh chóng: axit đến cơ bản là dung dịch nước có độ ph dưới 7 ,0 trong khi kiềm có độ ph hơn 7 ,0 , nước là bộ phận trung tính với độ ph là 7 ,0. Trong rất trình tiêu hóa , dạ dày của chúng chúng tớ tiết ra các axit dịch vị , giúp phân hủy đồ ăn.

Chế độ ăn kiêng kiềm là một dự định ăn uống nổi trội vào rau và quả ngọt tươi với mục tiêu bảo trì mức độ ph tối ưu trong thân hình thức ăn kiềm hoá. Khar được cho là tốt cho dạ dày , giúp tiêu hóa thuận chèo.

Hầu hết các bữa ăn cổ kính của ấn độ đều chứa các loại trái cây có tính kiềm để ra lò một chế độ ăn uống cân đối. Phần nhiều các bữa ăn cổ kính của ấn độ đều chứa các loại cỏ cây có tính kiềm để làm ra một chế độ ăn uống cân đối.

Thực phẩm kiềm cho chế độ ăn uống ngày qua ngày của bạnnếu bạn sẽ thích ăn rất nhiều thịt đỏ , món ngon chế biến sẵn và thức ăn vặt , đã đến lúc bạn bổ sung một số trái quả có tính kiềm vào chế độ ăn uống của ta. Nếu bạn đã từng thử một bữa trưa điển hình của người assamese , thì điều đấy luôn khởi điểm với một món ngon có tên là khar.

Nếu bạn xem xét chế độ ăn uống ngày qua ngày của hầu hết cư dân thành thị , thứ đó chứa một lượng lớn hoa trái có tính axit như bánh mì kẹp thịt , samosa , bánh pizza , bánh mì cuộn , bánh mì kẹp pho mát , xúc xích , thịt xông khói , thịt nướng , cola , bánh rán , bánh ngọt , v. Khar cũng đề cập về thành phần chính trong món ngon , là một chất kiềm chiết xuất từ ​​vỏ của một loại chuối được gọi là bhim kol.