Bất Động Sản Nhà Đất khu vực hướng đông TP. Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi những “đòn bẩy thép” trong quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư BĐS Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Thành Phố Hà Nội chưa được giới để ý mặc dầu rất gần giữa trung tâm Thành Phố, trong những khi khu vực hướng tây lại cuốn hút góp vốn đầu tư rất trẻ khỏe. Nhưng kể từ khi 1 loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân hoàn thành xong, Thị Trường BĐS ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự gây được sự chú ý của những người đầu tư.
những Chuyên Viên dự báo, trong khoảng thời gian tới Khu Vực hướng đông được còn chuyển mình mạnh bạo không chỉ có vậy bởi có quyết định của TTCP về sự kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
Từ đó, ngoài những cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì TP. Hà Nội sẽ có được tổng số 18 công trình đường đi bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy quá trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Vĩnh Tuy tiến độ 2 nằm ngay cạnh tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức vốn góp vốn đầu tư 2.500 tỷ vnd Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức đầu tư 9.000 tỷ đồng vnd, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của Thành Phố Hà Nội với giải pháp thiết kế đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức góp vốn đầu tư 4.881 tỉ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Hà Nội Thủ Đô – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng mức đầu tư dự đoán 4.881 tỷ đồng vnd, chiều dài 13,8km.
những cây cầu ngàn tỷ hoàn thiện trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như các “đòn bẩy thép” giúp Thị phần Bất Động Sản hướng phía đông bứt phá mạnh khỏe. Cùng với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng là một điểm sáng nổi bật của khu vực với những dự án như đại lộ 5 kéo dãn dài, điểm giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và các đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang khiến cho những xã hội cư dân quý phái, hứa hẹn sẽ đưa phía đông Hà Nội Thủ Đô trở thành điểm hẹn quốc tế và là cực phát triển năng động, u ám và đen tối mới của thủ đô hà nội.
Do các bước đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Thành Phố Hà Nội có điểm mạnh trong các việc tăng trưởng các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các chuyên gia cho rằng, nơi đây hoàn toàn có thể trở thành một khoảng không đáng sống với tỷ lệ cây xanh mặt nước lớn hơn Khu Vực nội thành của thành phố. Các KĐT hướng phía đông cũng đã và đang hấp dẫn một lượng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp các tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong những dự án được hưởng lợi khỏe mạnh từ những việc hạ tầng giao thông phát triển
các đơn vị nghiên cứu và phân tích Thị Trường cho biết thêm, trong 3 tháng cuối năm, đa phần nguồn cung trên Thị Trường thủ đô đều tới từ khoanh vùng phía đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của những Công Ty BĐS lớn như Ecopark, Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills Thành Phố Hà Nội cho hay, các nhà đầu tư khởi đầu nhận thấy khoanh vùng hướng đông cũng có khá nhiều tiềm năng không thua kém những khu vực khác, lại rất gần với khu vực trọng tâm của Thành Phố Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt, một trong những năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang có Xu thế nở rộ tại khu vực hướng phía đông Hà Nội Thủ Đô như Thành Phố Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa mới đây, thủ đô hà nội đã ra mắt quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của khoanh vùng hướng đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà quy hoạch thủ đô hà nội được triển khai thì không chỉ khu quận long biên mà các khu vực khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai thác, vì nó quá gần với khu trọng tâm Thành Phố.
cho nên vì thế, nói theo một cách khác tiềm năng tăng trưởng BĐS Nhà Đất của khu vực phía đông Hà Nội Thủ Đô là một yếu tố khách quan, chứ Chưa hẳn là vì khoanh vùng này được lăng xê nhằm mục tiêu cuốn hút các người đầu tư và khách hàng”, ông Trung nhận định.
các dự án chất lượng, hướng về giá trị thực được xem là đòn bẩy tạo động lực thúc đẩy Thị Trường BĐS Nhà Đất hướng đông tăng trưởng trong khoảng thời gian tới. Tuy vậy, vẫn còn đấy cần một khoảng thời gian dài nữa, BĐS phía đông mới thực sự vụt sáng. Thế nên, những nhà đầu tư định rót vốn vào Khu Vực này cũng cần hướng về tầm nhìn dài hạn.