Lò nướng bánh thường có nhiều dung tích để chọn lọc từ dung tích phổ thông 25 lít đến dung tích lớn 50 lít, dung tích cỡ đại từ 80 lít đến 120 lít. Cực nhiều lò nướng bánh có hỗ trợ quạt đối lưu (làm không khí nóng luân chuyển đều trong lò, bánh sẽ chín vàng đều), đèn chiếu sáng. Lò nướng gia đình thì nên sử dụng loại nào? Có Một vài hàng lò nướng gia đình cũng như lò nướng chuyên nghiệp nào?

Các loại lò nướng bánh dành cho gia đình hiện nay:

Lò nướng thùng

Là loại lò nướng có dạng hộp hình chữ nhật, có cực nhiều dung tích để người dùng có thể lựa chọn từ 30 lít tới 80 lít là thông dụng nhất, nhưng cũng có mẫu lên đến 120 hoặc 150 lít.Đây là dòng là nướng để bàn thích hợp đặt tại rất nhiều vị trí khác nhau.

>>> Tham khảo ngay: lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp tphcm trọn gói
Lò vi sóng có chế độ nướng

Ngoài chức năng rã đông và hâm nóng thức ăn, loại lò vi sóng này còn có chức năng nướng.

Lò nướng thủy tinh

Đây là 1 dòng lò nướng khá nhỏ gọn, có hình trạng như một chiếc nồi, làm bằng thủy tinh chịu nhiệt tốt. Dòng lò này không phù hợp để nướng bánh vì dễ thực hiện cháy mặt bánh.

Lò nướng âm dung tích lớn

Lò có dung lượng tương đối lớn, khả năng giữ nhiệt tốt và làm nóng nhanh. Đây là lò nướng phù hợp lúc gia đình bạn nhìều người và hay làm bánh.

Tiêu chí để chọn 1 chiếc lò nướng bánh chuẩn:

Nếu đã xác định mục tiêu của bạn chính là mua ngay 1 cái lò dùng để tạo ra Những cái bánh ngon tuyệt, đúng chuẩn, đúng vị thì hãy chú trọng Một vài điều kiện sau đây nhé.


>>> Tham khảo thêm: các loại lò nướng bánh mì


Chọn lò nướng dung tích trên 80 lít để nướng dòng bánh 20 cm trở lên:

Dung tích lò nướng tùy thuộc vào nhu cầu dùng của chính bạn. Nếu mục đích của bạn là Những chiếc bánh nhỏ xinh đủ cho 2 hay 3 người ăn và mật độ dùng của bạn ko cao, bạn có thể chọn Các mẫu lò nướng từ 30 đến 40 lít. Thế nhưng, nếu như bạn thường xuyên nướng Các loại bánh có kích thước lớn trên 20cm và nướng 2 mẻ bánh cùng một lúc thì nên lựa chọn lò có dung tích 80 lít trở lên

Chế độ nướng hai lửa giúp bánh chín đều:

Lò nướng bánh cần có cả hai lửa, trên và dưới. Thông thường lò 80 lít có thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng. Lò 50 lít trở xuống chỉ có 4 thanh nhiệt song song, nên lò thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi góc ngoài lại thiếu nhiệt.

Hãy chọn lò có nhiệt độ giới hạn tối thiểu là 250 độ và chế độ hẹn giờ ít ra 60 phút:

Một cái lò nướng đúng chuẩn nướng bánh phải có được ít nhất 3 nút điều chỉnh sau đây: nút nhiệt độ lò, nút chế độ thông minh và mút hẹn giờ. Về nút điều chỉnh nhiệt độ, hầu như mọi mẫu lò nướng đều có dòng nút này, thế nhưng hãy chọn lò có nhiệt độ nằm từ khoảng 100 đến 250 độ để sử dụng được đa dạng mẫu bánh hơn. Nút chế độ điều chỉnh nhiệt sẽ giúp bạn dễ thực hiện lựa chọn được chế độ nướng lửa trên, lửa dưới hay cả 2 lửa.


Vỏ có sơn tĩnh điện và khoang lò nướng có men chống dính:

Bây giờ, trên thị trường đã có thêm cực nhiều loại lò nướng với vỏ ngoài phủ sơn tĩnh điện và trong khoang lò có thêm lớp men chống dính giúp chúng ta đơn giản lau chùi. Lúc tậu lò nướng, hãy chú ý Các ốc vít phải chắc chắn, lò không bị móp méo hay gỉ sét, thanh lửa được gắn đúng vị trí hay chưa.

Quạt đối lưu sẽ giúp nhiệt độ lan tỏa đều hơn khi nướng bánh:

Quạt đối lưu của lò nướng sử dụng công nghệ nướng là thanh phát nhiệt và tạo ra một dòng nhiệt lưu thông xung quanh, dưới và trong thực phẩm. Chính do vậy thực phẩm sẽ chín mau lẹ hơn và ngon, giòn hơn thích hợp để nướng Một số mẫu bánh quy giòn.

Thương hiệu uy tín:

Hãy chọn cho mình một thương hiệu lò nướng có uy tín và mua chúng tại Những siêu thị, cửa hàng lớn, có phiếu bảo hành và chỉ dẫn sử dụng tất cả. Tránh mua Một số mẫu lò nướng không rõ cỗi nguồn, không thương hiệu và nhãn mác sẽ dễ gây tác động tới sức khỏe trong quá trình dùng.

Trên là tổng hợp Các mẫu lò nướng Đầu tiên ngày nay để làm bánh. Cần tư vấn hỗ trợ hãy Liên lạc với CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN để được Tốt nhất.