Sau tiến độ 'náu mình chờ thời', Thị Trường căn hộ cao cấp TP. Hà Nội đã quay về mà chuyển động đáng kể nhất là dòng vốn đang hướng về phân khúc căn hộ ở khu trọng tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là 1 năm đặc biệt của Thị phần căn hộ chung cư thủ đô, khi lần thứ nhất các đơn vị nghiên cứu phải tiếp tục thay đổi dự báo của mình.
Cụ thể như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị Trường thủ đô hà nội sẽ sở hữu được 31.000 căn chung cư rao bán mới những năm 2020. Sau khoản thời gian dịch COVID-19 ập đến, con số được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào 4 tháng đầu năm rồi 18.000 - 20.000 căn vào quý 2 và ở đầu cuối là 14.000 - 16.000 căn vào quý III.
Dù đã biến đổi tới 3 lần nhưng thực ra Thị Trường vẫn nằm ngoài các dự báo khi lũy kế bên 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% đối với cùng kỳ. Số lượng giao dịch cũng đều có mức giảm sút rất mạnh, với 11.400 căn bán được trong 3 quý, giảm 46% so với cùng kỳ thời gian trước. Đây đều là các số lượng thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc chậm rãi trong cấp phép, việc siết tín dụng thanh toán Bất Động Sản Nhà Đất và dịch COVID-19 là 3 Vì Sao chính khiến Thị Trường thủ đô rơi vào tình hình như trên.
Tuy nhiên, rất cần phải thấy rằng sự ngưng trệ của Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp thủ đô không phải là tình trạng "đóng băng". Thực chất, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc công bố, rao bán để chờ đợi cơ hội tiện lợi hơn.
Hoàn toàn có thể thấy rõ điều này qua diễn biến nguồn cung mới trong 3 quý vừa qua: 4 tháng đầu năm có 1.600 căn, quý II có 5.600 căn, 4 tháng cuối năm có 3.500 căn. Quý 1 và quý III đều phải có dịch COVID-19 nên con số nguồn cung cấp giảm sút, trái lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thắng lợi trong 4 tháng giữa năm, nguồn cung cấp đã tăng dần đều.
Lúc bấy giờ, dịch COVID-19 đã căn bản được kiểm soát điều hành, nền kinh tế đã quay về trạng thái bình thường. Điều này đã thúc đẩy 1 loạt dự án có dấu hiệu rục rịch ra mắt Thị Trường. Sau rất nhiều quý dồn nén, tích tụ, đó là tiến độ Thị Trường sống động hơn khi nào hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ một dự án Hiện tại và 11 dự án mai sau sẽ công bố.
hấp dẫn dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá của Savills, những chủ đầu tư của dự án Bất Động Sản đặc biệt quan tâm tới Thị Trường thủ đô, không chỉ có vì các lợi thế về vị trí, cư dân, nguồn cầu mà còn nhờ kỹ năng "giữ nhiệt" rất tốt.
Theo giới Chuyên Viên nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp vẫn tăng đều mỗi năm và không thể giảm trong năm 2020 mặc kệ ảnh hưởng của hai làn sóng dịch bệnh lây lan".
Căn hộ chung cư với thanh khoản tốt, giá trị vững chắc và kiên cố và khả năng sinh lời cao hiện đang trở thành thỏi nam châm hút từ hấp dẫn mạnh mẽ dòng tiền.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
chứng nhận cho thấy thêm tại khu vực trọng tâm Hà Nội, cuối năm, dự án Feliz Homes của Doanh Nghiệp cổ phần KLB đang là điểm trung tâm để ý.
Dự án gồm 3 tòa tháp với cùng 1.248 căn hộ này nơi trưng bày tại P. Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, được đánh giá là chiếm hữu địa thế đắc địa bậc nhất lúc nằm phía bên trong đường vành đai 2, 5, vừa thuận tiện về giao thông (15 phút vào trọng tâm, 10 phút ra ga thủ đô hà nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Dịch Vụ Thương Mại tiện ích công như khu dã ngoại công viên, trường lớp, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đó là dự án xanh tại vùng nội đô với tỷ lệ xây đắp quá thấp, gần 80% diện tích S được dành cho cây cỏ và mặt nước, tiện ích và giao thông vận tải khiến dự án như một resort nhiệt đới gió mùa.
Feliz Homes cũng được đánh giá cao bởi có chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu quý phái, giúp thỏa mãn tối đa mọi yêu cầu hoạt động và sinh hoạt, mua sắm chọn lựa, chơi nhởi của cư dân.
Đáng kể trong những số đó là trọng tâm mua sắm chọn lựa gần 20.000m2 (bao gồm: ăn uống, shophouse và những cửa hàng tiện ích bao quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đó là giữa trung tâm mua sắm chọn lựa lớn bậc nhất và không thiếu thốn nhất, khiến dự án được ca tụng là một thị tứ giữa trung tâm Quận Hoàng Mai.
Không những thế, dự án cũng ghi điểm với hàng loạt tiện ích xanh khác như: khu vui chơi công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới, khu phố đi bộ, khu trung tâm thương mại trẻ em… những tiện ích này đã kiến thiết nên không gian tươi mát, trong lành, giúp dân cư có cuộc sống đời thường an bình giữa phố Phường náo nhiệt.
Với cái giá hợp lý, lại sở hữu không thiếu những nhân tố vàng về vị trí, thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa tiên phong hàng đầu và lý tưởng để an cư tại thủ đô hà nội lúc bấy giờ.

View more random threads: