Bếp từ Nhật chất lượng tốt, độ bền cao. Bên cạnh đó nếu như người mua sử dụng không đúng cách thì bếp cũng giảm hiệu suất thổi nấu và cả tuổi thọ dùng. Xem thử những sai lầm cần giảm thiểu lúc dùng bếp từ Nhật qua bài viết bên dưới để dùng chúng hiệu quả, an toàn và bền lâu nhé!

Không lưu ý tới điện áp sử dụng của bếp


Không lưu ý đến điện áp sử dụng của bếp
Bếp từ Nhật hàng nội địa thường dùng điện áp 100 - 200 V khi dùng tại Việt Nam cần dùng biến hạ áp mới sử dụng được. Trừ 1 số mẫu bếp trong khoảng dành cho xuất khẩu điện áp 220 V như bếp từ Panasonic dùng ở Việt Nam bình thường. Thành ra, nếu người mua không chú ý tới đặc điểm này, tùy ý sử dụng bếp từ Nhật khi mua về mà không kiểm tra cụ thể điện áp sử dụng sẽ khiến bếp hư hỏng mau chóng, thậm chí bị chập cháy bếp và thỉnh thoảng còn khiến gặp sự cố nghiêm trọng về điện khi sử dụng.

Đặt bếp nơi ẩm thấp hay quá nóng
Đặt bếp từ Nhật nơi ẩm thấp sẽ làm cho các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, ẩm mốc hoặc gặp hiểm nguy do chập điện hay rò rỉ nguồn điện. Đặt nơi quá nóng hay sắp những đồ vật phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ Nhật, làm cho bếp hoạt động ì ạch và cũng nhanh chóng bị hỏng. Nên chọn nơi thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để dùng những mẫu bếp từ và bếp từ Nhật.

Không sử dụng bếp từ Nhật thường xuyên
nhiều gia đình sử dụng song song bếp từ Nhật với các mẫu bếp nấu khác như bếp gas và giảm thiểu dùng bếp từ Nhật vì cho rằng như thế sẽ giúp bếp lâu hư hỏng hay xuống cấp hơn. Bên cạnh đó, với môi trường độ ẩm cao như khí hậu Việt Nam, giả dụ bếp để quá lâu không sử dụng sẽ làm linh kiện bên trong bị hơi ẩm, có thể tác động tới các mạch điện bên trong và gây gổ cố hỏng hóc không mong muốn. Thành ra giả dụ không muốn sử dụng hoàn toàn lúc đun nấu thì thảng hoặc cũng nên sử dụng bếp để nấu nước hay hâm nóng đồ ăn...

>>Gọi ngay: https://hangnhatcaocap.vn/danh-muc/bep-tu-nhat-cao-cap/

Sử dụng công suất cao nhất, nấu nướng liên tục chỉ cần khoảng dài


Dùng công suất cao nhất, nấu nướng liên tục trong thời gian dài
Bếp từ Nhật có công suất khá cao, việc dùng mức công suất cao nhất có thể gây ra lượng nhiệt dôi thừa, không chỉ hao tốn điện năng mà còn dễ làm thức ăn hay nồi chảo bị cháy khét. Thêm nữa, khi thổi nấu với bếp từ liên tục ở công suất cao chỉ cần khoảng dài (khoảng trên 3 tiếng) sẽ làm cho bếp bị quá vận tải và giảm tuổi thọ của bếp. Nên chọn mức nhiệt vừa phải và để bếp có thời gian nghỉ khi đun nấu đến ngưỡng thời kì khuyến cáo, chỉ mất khoảng chờ có thể chuẩn bị vật liệu để tiếp diễn nấu nướng.

Che kín luồng khí lưu thông khi bếp từ đang hoạt động
Các hành động như kê giấy, bìa cứng hay vải dưới bếp trong khoảng để giảm thiểu bám bẩn bàn bếp, tận dụng không gian trống trên mặt bếp để kê đặt các thiết bị, đồ ăn khác... Sẽ vô tình che chết thật quạt tản nhiệt của bếp làm cho bếp bị quá nhiệt giảm hiệu suất nấu và nhanh giảm tuổi thọ. Hãy lưu ý để đảm bảo quạt tản nhiệt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất, cho bếp trong khoảng hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

Sử dụng nồi chảo, dụng cụ nấu không tương thích và không đúng cách thức
Bếp từ Nhật cũng như những bếp từ khác chỉ nhận các nồi chảo có khả năng nhiễm trong khoảng như chất liệu inox 430, nồi chảo có đáy nhiễm từ... Vì thế nếu nồi nấu nhà bạn không thuộc dạng này sẽ không được khiến cho nóng và nấu chín thực phẩm khi đặt trên bếp từ Nhật.

>> Tham khảo: https://hangnhatcaocap.vn/danh-muc/thiet-bi-gia-dinh/thiet-bi-nha-bep/

Chỉ cần lưu ý trong cách dùng để hạn chế và tránh các sai lầm không đáng có hay không mong muốn, quý khách sẽ đảm bảo được chất lượng dùng và độ bền của bếp từ Nhật đúng như những gì mình trông đợi và nhãn hàng cam kết. Liên hệ cho Hàng Nhật Cao Cấp có thêm thông báo bổ ích.

Cửa Hàng Trực Tuyến Uy Tín
Điện thoại: 0904283468
Hotline:0904283468