Đăng ký thành lập doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của Nghị định này. Cùng tìm hiểu về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu


Chuẩn bị thông tin thành lập công ty TNHH
1. Lựa chọn loại hình công ty TNHH một thành viên hay TNHH 2 thành viên trở lên
Trường hợp thành lập công ty chỉ do 1 người góp vốn thì chắc chắn loại hình công ty sẽ là một thành viên.
Trường hợp doanh nghiệp có ít nhất 2 thành viên góp vốn thì loại hình công ty là 2 thành viên trở lên.

2. Tên công ty: dù là công ty TNHH 1 thành viên hay hai thành viên trở lên thì tên công ty cũng bao gồm : tên loại hình công ty + tên riêng của công ty.

Lưu ý: Tên công ty không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác đã đăng ký.

Địa chỉ trụ sở chính: là địa điểm cụ thể, chính xác doanh nghiệp làm văn phòng để giao dịch, hoạt động kinh doanh thực tế và có treo bảng hiệu.

4. Vốn điều lệ: Là số vốn công ty tự đăng kí để hoạt động.

Mặc dầu, thực tế số vốn này không bắt buộc doanh nghiệp phải chứng minh nhưng về mặt pháp lý nhưng nó sẽ là căn cứ và cơ sở sau này để công ty cam kết nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ của công ty. Bởi vậy, tùy thuộc vào quy mô, khả năng và tình hình hoạt động của công ty thì các bạn nên cân nhắc chọn lựa đăng kí vốn điều lệ cho thích hợp.

Chuẩn bị thông tin thành lập công ty TNHH

5. Ngành nghề kinh doanh: công ty có thể đăng kí những lĩnh vực kinh doanh mà pháp luật không cấm và đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng đủ yêu cầu họat động của ngành ví dụ như vốn điều lệ tối thiếu hoặc theo quy định khác của luật pháp.

6. Người đại điện theo pháp luật của công ty: Là người điều hành, điều hành trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho công ty làm việc, ký kết thủ tục, hồ sơ với cơ quan nhà nước, cá nhân hay doanh nghiệp khác. (Tham khảo khoản 5, Điều 15 Luật công ty 2014 về tiêu chuẩn và điều kiện của người đại diện theo pháp luật).

Đối với công ty TNHH 1 thành viên thì chủ nhân có thể làm đại diện pháp luật luôn hoặc nếu như muốn thì có thể đăng kí cho 1 người khác.
Tương tư công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng vậy, có thể là 1 trong các thành viên góp vốn của công ty làm người đại diện theo pháp luật hoặc cũng có thể là 1 người khác không tham gia góp vốn vào công ty.

Thủ tục thành lập công ty TNHH năm 2020

Thủ tục thành lập công ty TNHH năm 2020
Chuẩn bị hồ sơ
01 Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH
01 Bảng điều lệ công ty
01 Danh sách thành viên
01 Bản sao y chứng nhận, sao y công chứng những văn bản và giấy tờ sau đây:
Giấy Chứng minh nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Hộ chiếu của từng thành viên công ty TNHH
Quyết định thành lập hoặc văn bản có giá trị tương đương khác
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Trong trường hợp có thành viên là cá nhân hoặc công ty kinh tế nước ngoài)

Nộp thủ tục
Sau lúc hoàn thành giấy tờ hợp lệ, người đại diện nộp hồ sơc đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Có thể trực tiếp hoặc qua mạng

Nhận kết quả
Sau thời gian 03 ngày làm việc (Không bao gồm thứ 7, Chủ nhật, Lễ, Tết), nhận Giấy chứng nhận thành lập công ty TNHH tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
Như đã thấy, thủ tục thành lập một công ty, doanh nghiệp khá phức tạp. Do đó, để việc đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp thuận lợi chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự tín nhiệm của Quý khách hàng dành cho đội ngũ công ty chúng tôi.

Để được tư vấn miễn phí và hợp tác, Quý khách vui lòng liên hệ ngay với văn phòng luật sư hà nội để được hỗ trợ nhanh nhất

View more random threads: