Nhà kho, nhà xưởng rất tốt cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn gì là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là những ai đang có nhu cầu xây dựng các mô hình nhà này. Bằng lẽ 1 nhà kho, nhà xưởng có chất lượng vô cùng tốt sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, thời kì dùng lâu dài và bảo đảm được những đề nghị của con người trong công đoạn sử dụng. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn của 1 nhà kho, nhà xưởng cực tốt để bạn có thể thiết kế nhà kho đáp ứng cho mục đích sản xuất của mình.

1. Tại sao phải thiết kế kho cất hàng?
Bây giờ trong bất kỳ lĩnh vực nghề nào (công nghiệp, xuất khẩu, vận chuyển,…) cũng cần có giá kệ cất giữ hàng hóa. Bởi vậy thiết kế nhà kho được đánh giá là cực kỳ cần thiết và quan trọng trong việc kiến tạo không gian nhà kho hiện đại cho các kho hàng hóa công nghiệp, nhà máy sản xuất, chế biến hoặc các kho đông lạnh,…
-Giúp hàng hóa sắp xếp trong kho tốn ít diện tích nhất và thuận lợi cho việc lấy hàng hóa.
-Giúp cho thời kỳ vận hành, kiểm soát nhà kho được thông suốt, thuận tiện hơn.
-Hàng hóa được lưu thông, bảo đảm giai đoạn chế tạo xuyên suốt không có bị gián đoạn.
-Hàng hóa được bảo quản, giảm thiểu tối đa việc hư hỏng, hao hụt nhằm tiệm tối đa phí mua vật tư, nguyên liệu.
-Tiết kiệm chi phí thuê rất nhiều nhân công trong thời kỳ rà soát và vệ sinh kho.

2. Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà kho

Việc thiết kế nhà xưởng cần phải chuẩn bị cẩn thận kỹ lưỡng. Trong công đoạn thiết kế nhà kho cần lưu ý các vấn đề sau:


Lưu ý khi thiết kế nhà kho

Phần móng và sàn của nhà kho
Móng và sàn là hai phần quan trọng nhất trong suốt thời kỳ xây dựng nhà kho, móng và nền ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của dự án. Nếu bạn xây dựng nhà kho công nghiệp và vị trí đất của bạn không có được vô cùng tốt thì việc gia cố phần móng chắc hẳn là việc khiến cho hết sức cần thiết.Nền nhà cũng vậy, sau khi đổ bê tông, sàn nhà kho cần được làm cho phẳng để chống bám bụi trên bề mặt cũng như giúp việc vệ sinh, lau chùi trở nên đơn giản hơn.

Khung nhà kho cần được thiết kế an toàn
Sau móng và sàn thì những phần như khung nhà kho thép, những loại cột kèo để lắp dựng nhà kho cần được đảm bảo về độ thiết kế 1 cách an toàn và chắc hẳn nhất, tránh trường hợp thép thiếu hay thừa khiến cho tác động tới thời gian thi công nhà kho chi phí chế cũng như đội giá tiền xây dựng lên.

Đội ngũ thi công nhà kho
Nhà kho thép, nhà kho công nghiệp… hiện nay đều được thi công, lắp dựng theo các tiêu chuẩn riêng và không có cần nhiều nhân công. Chính vì thế đội ngũ thi công những công trình này cần có tay nghề cao, lúc lắp dựng cần bảo đảm đáp ứng đúng nguyên lý xây dựng nhà kho để bảo đảm độ an toàn và tin cậy một phương pháp cao nhất.

Chi tiết tại đây: nguyên tắc thiết kế nhà kho

3. Các yêu cầu trong quá trình xây dựng nhà kho:

Các yêu cầu cần và đủ trong thời kỳ xây dựng nhà xưởng nhà kho:
Các thiết bị, dụng cụ trong nhà xưởng nhà kho phải được lắp đặt sao cho: bảo đảm sự nhiễm bẩn được giảm xuống tới mức tối thiểu, thuận tiện bảo dưỡng và vệ sinh, vận hành đúng cách thức.Thiết kế nhà xưởng và các phòng làm việc phải thích hợp với bản chất công nghệ sản xuất.

4. Những công cụ và các yếu tố quan trọng trong thi công


Yếu tố quan trọng trong thi công
-Cung cấp nước: Cần có hệ thống cung cấp nước đầy đủ. Hệ thống nước uống và nước không uống phải được tách biệt.
-Thoát nước và xử lí chất thải: Thiết kế hệ thống thoát nước, thoát chất thải hợp lý. Tránh gây nhiễm bẩn cho môi trường, thực phẩm hay nguồn nước.
-Phương tiện vệ sinh cá nhân: Đặt tại các khu vực riêng biệt, hợp vệ sinh.
-Kiểm soát nhiệt độ.
-Chất lượng không khí và sự thông gió bên trong.
-Ánh sáng chiếu vào.

Nhận ngay: bảng đơn giá xây dựng nhà xưởng

Với rất nhiều yếu tố khác nhau trong xây dựng cũng như thiết kế ban đầu hy vọng các thông tin trên giúp bạn chọn lọc cho mình sản phẩm thích hợp. https://www.namtrungcons.com/ là đơn vị thi công thiết kế nhà kho, nhà xưởng,... Có chuyên nghiệp cực kỳ mong được đáp ứng bạn.

Địa chỉ: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Hotline: 0908.4242.72
Email: info@namtrungcons.com