Lâu đài Tam Đảo
Lâu đài Tam Đảo (Château De Tamdao) là một dự án kiến trúc cực kỳ táo bạo và lãng mạn nhất ở Việt Nam. Lâu đài được xây lên bởi sự pha trộn giữa phong cách Neo – Gothic và Phục Hưng, và nó được lấy cảm hứng từ lâu đài Peles (Romania) và Schloss Neuschwanstein ở Bavaria (Đức). Ngọn tháp để lại ấn tượng với những tường viền gỗ sẫm màu, mái nhọn lợp đá Ardoise và đặc biệt hơn cả là ngọn tháp cao vút ẩn hiện trong sương mù, vô cùng lãng mạn và thơ mộng như 1 tòa lâu đài trong truyện cổ tích vậy. tháp doanh nhân

Diện tích xây dựng tòa lâu đài đắt bậc nhất Việt Nam này khoảng gần 3.00m2, tổng mức đầu tư gần 320 tỷ đồng và trong đó có 9 phòng vip được thiết kế theo phong cách đặc biệt, tất cả đều được trang bị nội thất nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Phần lớn mặt sân đều lát đá xám và để trống, bao quanh tòa lâu đài là những vòm cửa ốp đá marble màu beige, tượng sử dụng không nhiều nhưng được lựa chọn cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận.


Nếu được tận mắt nhìn thấy toàn cảnh xung quanh lẫn với kiến trúc của cả tòa lâu đài, chắc chắn bạn sẽ bị “say”, không chỉ say vì mức chi phí bỏ ra để xây mà còn say luôn vẻ đẹp nhẹ nhàng mà tráng lệ của 1 tòa lâu đài to lớn này.

Lâu đài Tam Đảo

Lâu đài 3000 tỷ VNĐ tại Ninh Bình
Có câu “trùm cuối luôn xuất hiện cuối cùng”, lâu đài cuối cùng của bài viết ngày hôm nay cũng là tòa lâu đài có giá trị nhất trong các tòa lâu đài đắt nhất tại Việt Nam – lâu đài có giá trị 3000 tỷ VNĐ tại Ninh Bình.

Nơi đây được so sánh như là một cung điện nguy nga, lộng lẫy; tòa lâu đài 3000 tỷ đồng ở vùng đất cố đô Ninh Bình này thực sự phải khiến cả đất nước phải ngạc nhiên với quy mô của nó. Để có được bản thiết kế hoàn hảo như ngày nay, chủ nhân của tòa lâu đài này đã hào phóng chi cho một đoàn kiến trúc sư “bay” đi khắp nơi trên thế giới, đến những lâu đài kỳ vĩ nhất, hoành tráng nhất để lấy ý tưởng thiết kế. Và được biết là phải mất 3 năm mới cho ra được bản thiết kế ưng ý với chủ nhân tòa lâu đài này.

Lâu đài này nằm trên một khuôn viên rộng chừng 2,4ha được đắp cao như một quả đồi, một mặt sàn xây dựng khoảng 6.000m2, có 5 tầng lầu và 1 tầng hầm. Lượng vật liệu xây dựng đổ vào tòa lâu đài này cũng ước tính khoảng 1.000 tấn sắt, 4.000 – 5.000 tấn xi măng và hàng vạn tấn cát, gạch đủ sức để xây lên hai – ba cái chung cư cao 30 – 40 tầng.

Mặt sàn của tòa lâu đài rộng đến mức người đứng từ đầu này hét to, đầu kia người nghe chỉ như nói thầm và còn có 1 cách nói ngoa đó là “có thể lập một đội bóng đá bên trong cũng vẫn thoải mái”. Trong lâu đài còn có cả bể bơi lẫn nhà thờ vì chủ nhân của tòa nhà là một con chiên mộ đạo. Và còn rất nhiều các phòng, các nội thất đắt tiền khác nữa như: gara vô cùng rộng, phòng nghe nhạc đủ hệ sân khấu,…

Được biết là phần xây thô phải mất khoảng chừng 300 – 400 tỷ nhưng thật sự chưa là gì so với phần nội thất sang trọng tột đỉnh của tòa lâu đài. Tòa lâu đài còn có rất nhiều phần được ốp đá Tây Ba Nha – loại đá quý và sang trọng bậc nhất thế giới. Năm tầng của lâu đài còn có hàng trăm cái cột, mỗi cái cột ốp đá trị giá đến 450 triệu đồng và còn chưa kể đến những ban công, tượng đá khác,… tất cả đều được xây dựng lên bởi yêu cầu khắt khe của chủ nhân ngôi nhà. Nhưng khắt khe là phải, bỏ ra 3000 tỷ VNĐ để xây 1 tòa lâu đài, còn là lâu đài đắt nhất, lớn nhất Việt Nam thì chủ nhà hoàn toàn có yêu cầu khắt khe trong quá trình hình thành.

Qua những tòa lâu đài đắt nhất Việt Nam ở trên bạn đã có nhận định lại về kiến trúc nhà ở tại Việt Nam chưa? Việt Nam tuy chỉ là 1 đất nước đang phát triển, nhưng đã có rất nhiều các đại gia rồi đấy, nên chuyện có được những tòa lâu đài là hoàn toàn có thể!

>> https://vnexpress.net/kinh-doanh/tha...y-3985449.html