ngày nay, chúng ta thường nghe phổ thông về thuật ngữ “Smart Factory” trong ngành công nghiệp. Vậy cụ thể trong khoảng ngữ này chỉ 1 mô phỏng kinh tế hay là nhà máy tiêu biểu trong tương lai? Để đi mua câu tư vấn cho vấn đề này hãy cộng theo dõi bài viết sau đây:
Smart Factory là gì?
Smart Factory (nhà máy thông minh) là thuật ngữ dùng để chỉ mô hình xuất sắc của nhà máy trong khoảng thời gian dài. Đây là một hạ tầng cung cấp được số hóa và kết nối kỹ thuật cao dựa trên dây chuyền phân phối tự động.
[color=#000000]>>> Xem thêm: phần mềm erp
khi vun đắp Smart Factory thành công, những đơn vị sẽ đạt hiệu quả sản xuất. Vì mọi nguồn lực, tầm giá và thời kì hoạt động đều được Smart Factory tối ưu. Có thể thấy nhà máy thông minh mang đến phần đông lợi ích cho đơn vị sử dụng.

ích lợi của Smart Factory mang lại cho tổ chức
Smart Factory đem lại ích lợi to to cho doanh nghiệp sử dụng khi đảm bảo về: năng suất, chất lượng sản phẩm và chi phí. Cụ thể, những ích lợi của nhà máy sáng tạo được biểu đạt trên những phương diện sau:
  • sắp xếp dữ liệu hợp lý và tự động hóa: mô hình Smart Factory với thể tự động thu thập dữ liệu và cung cấp các biểu đồ phân tích giai đoạn sản xuất trực tiếp. Từ đây, những nhà điều hành với chiếc nhìn trực giác, xác thực về tình hình sản xuất tại nhà máy để đưa ra những can thiệp kịp thời. Mặt khác, nhà máy thông minh sẽ được kết nối trực tiếp với phần mềm ERP của phòng ban quản trị. Đây là điểm then chốt giúp việc hoạch định chính sách lớn mạnh bám sát tình hình cung ứng trực tiếp của công ty.
    Bảo trì và dự đoán: sở hữu tính năng khai thác và tổng hợp thông báo chóng vánh, Smart Factory thực hiện chức năng bảo trì máy móc và dự đoán nguyên nhiên vật liệu rẻ hơn hẳn so mang mô phỏng nhà máy truyền thống. Cụ thể, chức năng dự đoán hiệu suất, công suất khiến việc của máy móc cho phép viên chức điều hành nhà máy nắm trước được tình hình về thời gian sở hữu thể xảy ra sự cố. Điều này giúp họ mang can thiệp kịp thời để khắc phục các sự cố tiềm tàng trước khi chúng phát triển thành cản trở phân phối.

  • Giảm chi phí: tất cả những yếu tố đầu vào của công đoạn phân phối đều được tính toán và căn chỉnh hợp lý bằng những công nghệ phần mềm mang trong nhà máy. Từ ấy, đơn vị tiết kiệm được đông đảo mức giá sản xuất. Phần giá thành tiết kiệm được sẽ tụ hội cho chu kỳ cung cấp tiếp theo.
    Giảm những thách thức về cần lao sản xuất: nếu vấn đề số một của nhà máy truyền thống là nhân lực thì nhà máy thông minh lại hoàn toàn khiến cho chủ điều này. Bởi nhà máy hoàn toàn mang thể cởi mở trước những sự đổi thay về nhân lực. Đặc trưng, Smart Factory không cần quá đa dạng người lao động phân phối, thay vào đấy chỉ cần số lượng viên chức giám sát khăng khăng
    >>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
    tăng năng suất: đây là kết quả rút cuộc của sự kết hợp khăng khít giữa công nghệ thông báo và sự vận hành của máy móc. Điều này mang nghĩa: máy móc hoạt động để phục vụ sản lượng hài hòa sở hữu sự tính toán chặt chẽ của phần mềm trong nhà máy sáng tạo tạo nên mức năng suất tối ưu, tức năng suất nâng cao song hành chất lượng sản phẩm nâng cao.

Quan sát các ích lợi lớn lớn mà nhà máy thông minh đem lại, ta càng hiểu thêm về “Smart Factory là gì” cộng với các ích lợi vượt bậc mà nhà máy này mang đến. Chính do đó, Smart Factory là mô hình nhà máy tương lai mà tổ chức hướng đến trong thời đại công nghệ 4.0.
Tại Việt Nam, mô phỏng Smart Factory đã được áp dụng nhưng chưa thực sự nhiều. Bởi vậy, ví như doanh nghiệp của bạn đang lên kế hoạch cho nhà máy sáng tạo thì việc Đánh giá các vấn đề xoay quanh Smart Factory rất quan trọng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Smart Factory là gì cũng như kế hoạch triển khai mô hình này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986.196.838