Căng chỉ tơ tằm được biết đến như một phương pháp căng da không phẫu thuật, không xâm lấn, đem lại hiệu quả và được các chị em tin tưởng lựa chọn. Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần biết những thông tin cơ bản nhất để kết quả trị liệu đạt tối đa. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Căng chỉ tơ tằm là gì?
Chỉ tơ tằm là một loại sợi chiết xuất protein sinh học 100% bằng công nghệ sinh học siêu phân tử Liposome đã được cấp phép độc quyền tại Hoa Kỳ. Vì được cấu tạo từ phân tử protein, nên chỉ tơ tằm có khả năng liên kết thành chuỗi kích thước chỉ siêu nhỏ, có thể thẩm thấu nhanh chóng xuống bề mặt da, giúp da sáng mịn, hồng hào.
Chỉ tơ tằm được cấu thành từ lọ chỉ tơ và lọ tinh chất hòa tan. Khi sử dụng, bạn chỉ cần đổ lọ tinh chất vào lọ chỉ tơ, lắc mạnh trong khoảng 30 giây để tinh chất và chỉ tơ tan đều vào nhau. Thoa tinh chất đều lên mặt và cổ, để trong khoảng 15-20 phút cho tinh chất thấm sâu vào bên trong da, sau đó lau lại mặt bằng khăn sạch và tiếp tục sử dụng các sản phẩm dưỡng da tiếp theo. Sản phẩm được khuyên dùng dưỡng da buổi tối, sử dụng sau toner và trước kem khóa ẩm.


Kích thích của chỉ tơ tằm siêu nhỏ, dễ dàng thấm vào bề mặt da

Ưu điểm của căng chỉ tơ tằm
Việc sử dụng chỉ tơ tằm để căng da mặt sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất collagen và trên hết là khôi phục lại chức năng vốn có của da: cơ thể được lập trình sinh học để đáp ứng với các vật lạ trong lớp hạ bì, kết hợp với collagen giúp tái tạo và tăng làn da mới.
Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả thấy ngay sau khi thực hiện và chi phí thấp hơn nhiều so với phẫu thuật căng da hoặc một số công nghệ căng chỉ khác.

Hiệu quả của chỉ tơ tằm cải thiện làn da lão hóa ở mức độ nhẹ

Nhược điểm của căng da mặt bằng chỉ tơ tằm
Mặc dù hiệu quả của chỉ tơ tằm trong việc trẻ hóa làn da là rất lớn nhưng hiệu quả duy trì lại không cao. Mức độ duy trì được chứng minh chỉ 6-12 tháng và làn da sẽ tiếp tục lão hóa theo quy luật tự nhiên. Ngoài ra, chỉ tơ tằm cũng chỉ thích hợp cho lão hóa da nhẹ đến trung bình, còn mức độ lão hóa nặng, mỡ dưới da nhiều, rãnh nhăn sâu thì hầu như không cho hiệu quả.

Đối tượng nên căng da bằng chỉ tơ tằm
Nam nữ trong độ tuổi 30-50 mong muốn cải thiện da lão hóa
Áp dụng cho người có da chảy xệ ở vùng cằm, rãnh mũi má, trán
Người có da kém săn chắc, da chảy xệ mất đàn hồi
Một số đối tượng không thể thực hiện phương pháp này là những người mắc bệnh huyết áp cao, tiểu đường, và bệnh liên quan đến tim. Điều này cũng là một nhược điểm lớn của phương pháp cấy chỉ tơ tằm đối với nhiều khách hàng hiện nay. Nếu khách hàng ở trong tình trạng này, bác sĩ sẽ đề xuất một quy trình cấy ghép chỉ collagen an toàn hơn vì lý do y tế.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trẻ hóa da bằng căng chỉ tơ tằm. Việc gìn giữ một làn da tươi trẻ, rạng rỡ bằng phương pháp thẩm mỹ luôn là điều cần thiết, chúc bạn sớm tìm được phương pháp làm đẹp phù hợp và đạt được hiệu quả cao như mong muốn.
Nguồn: https://wikilamdep.vn/cang-chi-to-ta...-ban-can-biet/