Hôm thứ tư, Apple đã công bố điện thoại cao cấp mới nhất: iPhone Xs. Như tên của nó, nó là một cái gì ấy của 1 nâng cấp lên iPhone X, với một số ít các cải tiến nhưng cùng 1 thiết kế tổng thể và các tính năng.

Điều đó không nghĩa là nó là 1 bản sao. Hoàn toàn trái ngược: Đối với những người cho rằng iPhone X năm ngoái chỉ hơi quá đắt so với các gì bạn nhận được, các cải tiến của năm nay có thể đủ để làm bạn không còn nghĩ như vậy nữa. Dưới đây là 5 điều mà iPhone X thực sự khác với iPhone X.

>>> Mua ngay iPhone Xs 64Gb ưu đãi giá tốt tháng 8/2020: https://24hstore.vn/dien-thoai-iphone-xs/iphone-xs-64gb-p2945Hai kích cỡ
IPhone X chỉ có 1 kích thước: 5,8 inch. Điều đó nghe có vẻ lớn, nhưng tỷ lệ khung hình cao hơn, hẹp hơn được kích hoạt bằng thiết kế mỏng và loại bỏ nút Home khiến điện thoại thu hẹp đáng kể so với các kiểu iPhone + Plus có kích thước 5,5 inch.

IPhone Xs có hai kích cỡ: phiên bản 5,8 inch thông thường, có cùng kích thước và độ phân giải như iPhone X (2436×1125) và iPhone Xs Max 6,5 inch mới, có độ phân giải 2688×1242. Đó là mật độ 458 pixel / inch, là màn hình kích thước lớn nhất từ trước cho đến nay trong iPhone.

IPhone Xs có 2 kích thước: lớn và lớn hơn.

iPhone Xs Max có kích thước tương tự như iPhone 7 Plus hay 8 Plus, chỉ với màn hình cạnh lớn hơn nhiều. Nói cách khác, nếu bạn thích điện thoại lớn, iPhone Xs Max phục vụ điều đó.

Mức giá vẫn cao “chín tầng mây”
IPhone X bắt đầu với mức giá 999$. Chính là một cột mốc mới cho giá của điện thoại cao cấp, và đấy chỉ là phiên bản 64GB.

iPhone Xs 64GB vẫn có giá cả là 999$ và phiên bản Xs Max lớn hơn thì mắc hơn 100$, là 1.099$.

Nhưng đấy chỉ là giá thành khởi điểm. IPhone X cũng có sẵn với một tùy chọn bộ nhớ 256GB có giá tăng thêm 150$. Các mẫu iPhone Xs mới cũng có tùy chọn này, với giá thành 1,149$ (5,8 inch) và 1,249$ (6,5 inch). Tuy là vậy nhưng, Apple cũng bổ sung thêm một bộ nhớ khủng 512GB và bạn sẽ phải trả 1 khoản tiền rất lớn cho điều đó. Việc chọn dung lượng lưu trữ 1 nửa terabyte sẽ khiến bạn mất 1,349$ đối với iPhone X 5,8 inch hoặc 1,449$ cho phiên bản Xs Max 6,5 inch.

IPhone Xs sẽ mở pre-order vào thứ Sáu ngày 14 tháng 9 khi 12:01 sáng theo giờ Thái Bình Dương. Nó vận tải và đến các cửa hàng vào ngày 21 tháng 9.

Phiên bản màu vàng
IPhone X có hai màu: Bạc và xám. Trước đây là 1 màu trắng với viền thép không gỉ sáng bóng xung quanh các cạnh và sau này là gần như màu đen, với 1 viền thép phù hợp.

Apple đã thêm một màu thứ ba: Vàng. Chẳng phải vàng hồng.

Phiên bản iPhone Xs duy trì 2 màu này và thêm một thứ ba: Vàng. Đây chẳng phải là “hồng vàng” hồng hào của các mẫu iPhone trước ấy, nó là 1 vàng rất vàng. Các dải thép xung quanh các cạnh có màu vàng, và mặt sau trông hết sức lộng lẫy.Chip A12 Bionic nhanh hơn và hiệu quả hơn
A11 Bionic trong iPhone X và iPhone 8 là bộ xử lý di động nhanh nhất trên hành tinh lúc nó được quảng bá vào năm ngoái. Nó quá nhanh, nó vẫn vượt trội so với những điện thoại Android cao cấp mới nhất. Bây giờ Apple đã tăng cường với A12 Bionic.

Được chế tạo bởi công nghệ chế tạo tiên tiến 7nm, Apple tuyên bố rằng lõi hiệu năng cao trên A12 nhanh hơn tới 15% so với A11 Bionic trong khi dùng đến 40% công suất ít hơn. Những lõi hiệu suất cao dùng đến 50% công suất ít hơn. Và hiệu suất GPU nhanh hơn đến 50%.

Với A12 Bionic, Apple đã cải thiện các gì đã là một trong số những bộ vi xử lý di động nhanh nhất mọi khu vực.

Apple cũng có kết nối không có dây nhanh hơn với gigabit LTE và khả năng tương thích rất tốt hơn trên toàn thế giới, bộ xử lý hình ảnh tốt hơn, bộ điều khiển lưu trữ nhanh hơn và nhiều cải tiến và cải tiến khác.

Nói cách khác, iPhone X vẫn là một trong số những chiếc điện thoại nhanh nhất hành tinh, thậm chí sau 1 năm trên thị trường. Và giờ đây, iPhone Xs, mới hơn, nhanh hơn.

Máy ảnh thậm chí còn tốt hơn
Mặc dù luôn luôn có sự cạnh tranh thực sự gay gắt, nhưng mỗi chiếc iPhone mới đều có thể được đề cử là một trong số những camera tốt nhất (và nhất quán nhất) trên thị trường. Apple cho thấy không có dấu hiệu chậm lại với iPhone Xs.

Nó vẫn có camera phía sau kép, một góc rộng và 1 tele. Nhưng máy ảnh góc rộng sử dụng 1 cảm biến mới có pixel lớn hơn và sâu hơn làm cho nó nhanh gấp 2 lần. Điều đó thực sự giúp ích trong các tình huống thiếu sáng, cũng như chụp rất nhiều phơi sáng cho HDR.

Nói về HDR, có 1 hệ thống Smart HDR mới có độ phơi sáng cao hơn trước và liên kết chúng bằng phương pháp dùng dụng cụ Thần kinh, thực hiện trên một nghìn tỷ phép tính trên mỗi bức ảnh. Apple cho biết điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy những chi tiết tốt hơn ở các vùng tối, ít nổi bật hơn, màu sắc đẹp hơn và thậm chí là hiệu ứng bokeh tốt hơn ở chế độ dọc.

Apple hứa hẹn cải thiện đáng kể chế độ Portrait với iPhone Xs.

Chế độ Chân dung được hứa hẹn sẽ cải thiện vô cùng tốt hơn ở những cạnh, đặc biệt là trong những trường hợp khó như tóc xoăn. Và bạn sẽ điều chỉnh mức độ sâu từ f/1.4 đến f/14 ngay cả sau khi chụp.

Máy ảnh mặt trước cũng được tăng cường. Nó vẫn là 7 megapixel, nhưng hiện nay là nhanh gấp hai lần, và có thể quay video 1080p ở 60 khung hình mỗi giây (tăng từ 30 khung hình/giây trên iPhone X).

Máy ảnh được cải tiến mở rộng để quay video, hứa hẹn chất lượng hình ảnh rất tốt hơn và, lần đầu tiên, khả năng ghi lại âm thanh nổi.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm chính hãng tại 24hStore:

- iPhone Xs cũ giá rẻ 99%: https://24hstore.vn/iphone-xs-cu

- Phone Xr đã qua sử dụng (like new): https://24hstore.vn/iphone-xr-cu/iph...-64gb-cu-p3398