Đời sống con người có rất nhiều đổi thay rõ rệt tính từ lúc công nghệ phát triển. Hàng loạt các cải tiến, phát minh ra đời hỗ trợ tốt hơn cho con người làm việc học tập. Một trong số đấy có thể nhắc tới là văn phòng ảo. Văn phòng ảo đang được rất nhiều cơ quan, công ty ứng dụng rộng rãi để thực hiện những công việc trực tuyến. Vậy cụ thể văn phòng ảo là gì? Doanh nghiệp nào có thể dùng nó? Hãy cùng http://vanphongao.net/ tìm hiểu ngay sau đây.
Văn phòng ảo là gì?
Văn phòng ảo là gì? Đó là một loại hình thức dịch vụ cho thuê văn phòng “0m2” dùng để làm văn phòng đại diện – giao dịch hay một địa chỉ để đăng ký kinh doanh, mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về văn phòng thực tế (tức là cho thuê địa chỉ văn phòng).
Mọi hoạt động đều chẳng hề “ảo” mà hoàn toàn tiện lợi. Bởi bạn không những có thể sử dụng một địa chỉ để đăng ký kinh doanh, mà còn có hàng ngũ nhân viên nhiệt tình trong các công việc được cho phép thực hiện thay bạn.


>>>Tìm hiểu thêm: dịch vụ văn phòng ảo uy tín chất lượng nhất hiện nay
Văn phòng ảo được dịch theo nghĩa đen của từ Virtual office. Vậy Virtual office là gì?
Từ Virtual có nghĩa là THỰC – THỰC SỰ, nhưng trong vật lý định nghĩa này có nghĩa là “hình phản chiếu/vật phản chiếu”, vì thế mà dịch theo nghĩa đen là “ảo”. Cách chuyển ngữ ngày nay một số người hay dùng: VIRTUAL OFFFICE=Văn phòng ảo là bám vào nghĩa đen nên thỉnh thoảng khá nhiều người nghĩ rằng “ảo” là không có thật.
Hãy hiểu theo cách đơn giản, văn phòng ảo là một địa chỉ văn phòng cho thuê làm địa chỉ kinh doanh của công ty bạn. Văn phòng này có tất cả các tiệc ích của một văn phòng chuyên nghiệp: nhân viên lễ tân trả lời điện thoại; Có phòng họp với nhiều sức chứa, có phòng tiếp khách, dịch vụ viễn thông và mọi trang thiết bị văn phòng để bạn sử dụng.
Sự khác biệt đối với loại hình văn phòng chia sẻ/văn phòng ảo/văn phòng trọn gói là bạn và tất cả các nhân viên không nhất quyết phải luôn ở tại văn phòng mà có thể làm việc ở bất cứ nơi nào khác. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí thuê văn phòng, chi phí nhân viên lễ tân, các thiết bị văn phòng và các chi phí tiện ích khác…
Hiện nay, văn phòng ảo hay còn gọi là văn phòng chia sẻ là một loại hình dịch vụ đã tương đối quen thuộc trên thị trường. Nhất là đối với những tỉnh thành lớn, nơi cực kỳ đông dân cư, cơ sở hạ tầng đắt đỏ và chi phí sinh hoạt hết sức cao, thì loại dịch vụ Văn Phòng Ảo đang rất được ưa chuộng.
>>> Xem thêm: Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ tại TPHCM
Có nên thuê văn phòng ảo hay không?
Với sự tối ưu, mang lại tính hiệu quả cao và chất lượng dịch vụ ưu việt, có rất nhiều loại hình thích hợp có thể giải quyết được những nhu cầu của các doanh nghiệp. Văn phòng ảo là một lựa chọn hoàn toàn nên cân nhắc khi bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ thuận tiện và chuyên nghiệp, muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, hay muốn nâng tầm hình ảnh của mình.
Ở nước ngoài, văn phòng ảo là loại hình dịch vụ phổ biến và ưa chuộng. Thế nhưng, ở Việt Nam còn rất nhiều doanh Nghiệp chưa hiểu về loại hình dịch vụ này nên còn e sợ và chưa dám tiếp xúc. Tuy nhiên, hiện nay những địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đều hết sức chú trọng đến không gian làm việc của văn phòng và chất lượng dịch vụ văn phòng.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nên thuê văn phòng ảo không?
Các tiện ích đi kèm để hỗ trợ những công việc kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp cũng cực kỳ được chú trọng. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài sang Việt Nam đều dùng loại hình dịch vụ này để có được một địa chỉ đặt văn phòng giao dịch, văn phòng đại diện để đánh giá và nghiên cứu thị trường và có được hiệu quả vô cùng cao.


Mỗi doanh nghiệp đều có ưu thế và điểm yếu. Nhưng khắc phục bài toán kinh tế là điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm và hướng tới.
Để giải quyết bài toán này, những doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một hình thức tối ưu và đạt hiệu quả cao nhất nhưng lại tiết kiệm chi phí. Nghe có vẻ không khả thi nhưng văn phòng ảo chính là hình thức mà bạn cần.
Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, vừa và nhỏ, nguồn vốn còn ít. Thì chọn lựa dịch vụ văn phòng ảo luôn là một biện pháp lý tưởng và tối ưu.
Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần một trụ sở để tiếp khách hàng, giải đáp, kí kết hợp đồng và thương lượng với khách hàng thì văn phòng ảo là một lựa chọn tuyệt vời.
>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Địa chỉ văn phòng cho thuê gần quận 1
Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau của từng doanh nghiệp mà chúng ta có thể lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp. Để có thêm nhiều thông tin về văn phòng ảo, các bạn có thể tới với vanphongao.net để được giải đáp và tư vấn chi phí áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
Thông tin liên hệ:
G-OFFICE | VẲN PHÒNG ẢO, VẲN PHÒNG chia sẻ, CO-WORKING
ĐỊA CHỈ:
 • Tầng 19 - P.1901 - Saigon Trade Center - 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Tầng 15 - P.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Tầng 02 - Hado Airport Building - 02 Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình
 • Tầng trệt - Rosana Tower - 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1
 • Tầng trệt - Cienco 4 Tower - 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3
 • Tầng 08 - Cao Thắng Mall - 19 Cao Thắng, Quận 3

BỘ PHẬN KINH DOANH:
 • Hotline: 028 222 00 919
 • Ms. Phụng: 0989 917 517 (Viettel)
 • Mr. Thuật: 0909 887 036 (Mobifone)
 • Ms. Ánh: 0919 680 033 (Vinaphone)

BỘ PHẬN CHẲM SÓC KHÁCH HÀNG:
 • CSKH: 028 222 00 911
 • Email: support@goffice.vn