2. Thủ tục xin visa Châu Âu
Nếu bạn đang có ý định xin visa Châu Âu, bạn cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

Hộ chiếu: 01 bản photo tất cả các trang và hộ chiếu bản gốc. Hộ chiếu yêu cầu phải còn thời hạn 6 tháng và cần phải có 2 trang trống để đóng dấu khi xuất nhập cảnh. Visa Hàn Quốc 5 năm bao nhiêu tiền


Ảnh thẻ; 02 ảnh thẻ kích thước 4×6, phông trắng, chụp rõ khuôn mặt, để lộ vành tai.
Tờ khai xin visa du lịch Schengen: Khi điền tờ khai xin visa du lịch Schengen bạn cần lưu ý rằng nếu bạn chỉ đi 1 nước thì điền vào tờ khai của chính quốc gia đó. Còn nếu bạn đi du lịch trên 2 nước thì hãy điền vào tờ khai xin visa của quốc gia nào mà bạn lưu trú lâu nhất. Trong trường hợp thời gian lưu trú là bằng nhau thì điền vào tờ khai xin visa schengen của nước nào mà bạn sẽ đến đầu tiên trong lịch trình.


Giấy xác nhận bảo hiểm du lịch bản sao.
Giấy chứng nhận đi làm:
Đối với nhân viên là hợp đồng lao động vẫn còn hiệu lực, thư đồng ý nghỉ phép của cơ quan.
Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy đăng ký kinh doanh,bản sao kê tài khoang ngân hàng của công ty 6 tháng gần nhất. hóa đơn đóng thuế 3 tháng hoặc 1 năm gần đây nhất.
Đối với người đã nghỉ hưu: bản photo công chứng quyết định về hưu, bản sao công chứng thể hưu trí, Bản sao công chứng của sổ lương.
Nếu là học sinh/ sinh viên: Bản sao công chứng thẻ học sinh, sinh viên, thư xác nhận sinh viên từ trường học, thư đồng ý cho phép nghỉ học trong khoảng thời gian đi du lịch.
Nếu là người lao động tự do không có hợp đồng lao động, không có việc làm: Cung cấp thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: Bảng lương, sao kê thẻ tín dụng, thư xác nhận sổ tiết kiệm, giấy xác nhận đăng ký ô tô, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất….
Những thông tin về vé máy bay khứ hồi chuyến bay của bạn.
Xác nhận đặt phòng tại khách sạn.
Lịch trình cụ thể chuyến đi của bạn.
3. Visa Châu Âu thời hạn bao lâu?
Visa châu Âu được chia làm 3 loại đó chính là: visa châu Âu nhập cảnh chỉ 1 lần, visa châu Âu nhập cảnh 2 lần, visa châu Âu nhập cảnh nhiều lần. Và thời hạn của visa châu Âu là bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào mức độ tin cậy của hồ sơ xin visa của bạn, từ đó đại sứ quán sẽ quyết định cấp thời gian dài hay ngắn cho visa châu Âu của bạn.


4. Thời gian cấp visa Châu Âu là bao lâu?
Thông thường thời gian xét duyệt visa kéo dài từ 15 đến 30 ngày. Nhưng trong trường hợp mà hồ sơ của bạn cần được bổ sung thì thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài hơn. Và theo quy định của Đại sứ quán thì bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa sớm nhất là trước 3 tháng so với ngày khởi hành và muộn nhất là trước ngày khởi hành 2 tuần. visa châu âu thời hạn bao lâu

Visa Châu Âu thời hạn bao lâu? Trên thực tế thời hạn visa của bạn là bao lâu thì hoàn toàn phụ thuộc vào độ tin cậy của hồ xin cấp visa của bạn mà đại sứ quán sẽ quyết định cấp visa cho bạn trong thời gian bao lâu.