Đêm qua Đoàn Văn Hậu đã cùng ĐT Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước UAE tại lượt đấu thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Đọc thêm: Kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh
Ngay sau trận đấu, niềm vui của cầu thủ sinh năm 1999 lại được nhân đôi khi anh được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) điền tên vào danh sách đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2019. Bên cạnh hậu vệ của SC Heerenveen còn có Hiroki Abe (Nhật Bản) và Lee Kang-in (Hàn Quốc).


Nhận được thông tin này, trang Fox Sports Asia có những bình luận: "Sau một năm thi đấu đầy nỗ lực, Đoàn Văn Hậu đã được AFC ghi nhận và đưa vào danh sách 3 ứng cử viên cho giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2019. Đây là thành quả xứng đáng cho cá nhân cầu thủ 20 tuổi. Ở hạng mục này, tuyển thủ ĐT Việt Nam sẽ phải cạnh tranh cùng Hiroki Abe - người đang thi đấu tại Barcelona B ở giải Hạng Ba Tây Ban Nha và Lee Kang-in - cầu thủ của đội 1 Valencia đá ở La Liga.
Sau nửa mùa giải thi đấu rất thành công cùng CLB Hà Nội tại V-League 2019, Văn Hậu đã chuyển đến Hà Lan đầu quân cho SC Heerenveen. Dù chưa được ra sân ở đội 1 nhưng anh vẫn thể hiện được khả năng trong những trận đấu của đội trẻ. Vừa qua, hậu vệ này cũng góp công trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước UAE tại vòng loại World Cup 2022."
Đăng Huy | 19:15 15/11/2019