Không phải chỉ một bên tai, mà kể cả đánh mất cả 2 chiếc tai nghe, bạn vẫn có thể tìm lại được chúng đấy. Đừng để đánh mất cả 159 USD dễ dàng vậy nhé.

Chiếc tai nghe không dây AirPods của Apple có một chi phí không hề rẻ, giá tai nghe Airpods 2 lên tới 159 đô la Mỹ. Nhưng cũng chính vì mắc tiền, mà nó lại có giá trị của mình, khi có thêm tính năng giúp tìm lại chúng lúc bị thất lạc. AirPods được trang bị tính năng định vị, nhờ đó có thể tìm lại bởi Find My iPhone một cách đơn giản.

Đầu tiên, cần phải làm rõ rằng, tính năng này sẽ không hoạt động nếu như chiếc AirPods đã hết pin, nằm ngoài khuôn khổ hoặc đang được đặt bên trong hộp sạc đã đóng nắp. Và nó cũng sẽ không hoạt động nếu như bạn chưa kích hoạt tính năng Find My iPhone trước khi chiếc tai nghe bị mất.

Nếu như bạn gặp phải một trong những trắc trở trên, có lẽ việc coi xét tìm một chiếc AirPods mới sẽ hợp lý hơn. Còn nếu không, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm lại chúng nhé.

Dùng tính năng Find My iPhone
Tính năng Find My iPhone có lẽ đã quá quen thuộc với đa số người dùng các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, không hẳn như tên gọi của nó, không phải chỉ có iPhone, tính năng này còn có thể hoạt động được với các thiết bị khác của Apple nữa ấy.Có hai cách để dùng Find My iPhone, trên máy tính và trên iPhone hoặc iPad.

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính
Đầu tiên hãy mở trang iCloud.com, đăng nhập với Apple ID của bạn. Bấm vào biểu tượng Find iPhone, chọn All Devices và chọn AirPods trong danh sách các thiết bị có sẵn.

Nếu bạn dùng iPhone hoặc iPad
Mở ứng dựng Find My iPhone, đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Bạn sẽ thấy một loạt những thiết bị đang kết nối, hãy chọn AirPods.Trong danh sách các thiết bị sẽ đi kèm bởi biểu tượng dấu chấm với những màu sắc khác nhau phía trước.

  • Màu xanh lá cây là thiết bị đang được sử dụng.
  • Màu xanh dương là thiết bị đang online.
  • Màu xám là thiết bị đàn offline. Điều ấy có nghĩa là thiết bị đã hết pin, đã tắt nguồn, hoặc nằm ngoài khuôn khổ có thể định vị. Ngoài ra trên bản đồ bạn vẫn có thể thấy địa điểm sau cuối của thiết bị lúc vẫn còn được kết nối.

Nếu như bạn bị mất cả 2 bên tai nghe AirPods
Trong một trường hợp khá xấu, bạn bị thất lạc cả 2 bên tai của chiếc AirPods, cũng đừng quá lo lắng, hãy tìm tuần tự chúng nhé. Find My iPhone sẽ chỉ hiển thị một ví trí duy nhất của tai nghe AirPods tại một thời điểm. Vì vậy, sau khi tìm lại được một bên tai nghe, bạn cần đặt nó lại vào trong hộp sạc và đóng nắp. Sau đấy khởi động lại Find My iPhone để tiếp tục tìm chiếc còn lại.

Phát nhạc để dễ tìm kiếm thấy tai nghe hơn
Một mẹo nhỏ khác để bạn có thể tìm kiếm thấy chiếc tai nghe của mình dễ hơn, ấy là vào Actions > Play Sound trong ứng dụng Find My iPhone để phát nhạc thông qua tai nghe AirPods. Âm thanh sẽ phát ra trong khoảng 2 phút và ngày một lớn dần để bạn dễ dàng tìm được chiếc tai nghe bị mất. Đương nhiên, điều kiện là bạn phải đến gần chiếc tai nghe rồi, chức không thì đâu thể nghe nổi âm thanh của nó.

Nếu như không thể thành công với bí quyết trên
Nếu sử dụng cách thức trên mà bạn vẫn chẳng thể tìm lại được chiếc tai nghe yêu dấu của mình, thì thật sự chia buồn với bạn. Thông tin thêm rằng, Apple cho phép thay thế một bên tai nghe AirPods với giá là 69 USD. Khi mà đấy, chiếc hộp sạc của AirPods cũng có thể được thay thế với giá cũng là 69 đô la Mỹ.

Chúc các bạn may mắn nếu chẳng may để thất lạc chiếc tai nghe của mình, và hơn hết, hãy gìn giữ chúng chu đáo nhé!

Trung Tâm Sửa Chữa & Bảo Hành Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Địa chỉ: 1114 3 Tháng 2, P.12, Q11, TPHCM

Website: https://24hstore.vn

View more random threads: