Du lịch khắp Iran, bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức hàng loạt các món ăn ngon tuyệt vời. Từ món hầm truyền thống đến thịt nướng ngon và súp nóng lên tim, mỗi vùng đều có thứ gì đó đọng lại.

1. Dizi

Dizi là món ăn lâu đời của đất nước Iran với lịch sử tồn tại từ hàng trăm năm trước. Đây thực chất là một món hầm được làm từ thịt cừu và đậu xanh với cà chua, song lại cho ra hương vị thơm ngon đặc trưng.

2. Ash Reshte

Một trái tim ấm lên, món ăn truyền thống thường được phục vụ trong mùa đông là món súp Ash Reshte. Món ngon và ngon miệng, món súp này được làm từ đậu xanh, đậu, mì và nhiều loại thảo mộc.

3. Khoresht Gheimeh

Khoresht Gheimeh là món thịt bò hầm và đậu hầm được chế biến từ những hạt khô và được nấu chín trong nền cà chua, thường được phục vụ với khoai tây chiên trên đỉnh. Trong tháng Muharram, một tháng lễ trong lịch Iran, món ăn này được nấu chín và phục vụ trên đường phố cho những người có nhu cầu. Tag: Phong karaoke hien dai

4. Kabab

Nếu bạn đang đi ra ngoài ăn tối tại một nhà hàng Iran được người dân địa phương ưa thích thì cơ hội là bạn sẽ được phục vụ thịt nướng và phong cách gạo Iran. Thịt nướng kiểu Iran được biết đến là đặc biệt mọng nước và dịu dàng, và có nhiều loại khác nhau bao gồm koobideh, barg, chenje và bakhtiari.

5. Zereshk Polo Morgh

Zereshk Polo Morgh là một trong những món ăn Iran đẹp nhất. Đây là một món cơm thường được làm bằng nghệ tây và barberries cùng với thịt gà và cà chua hầm. Các barberries là một màu đỏ rực rỡ, làm cho hương vị của món ăn này thêm phần hấp dẫn.

6. Fesenjan

Fesenjan là một món ăn mang tính biểu tượng có niên đại từ đế chế Achameinid. Được làm từ quả óc chó, lựu dán và gà hoặc vịt, nó thường được phát hiện trong số các món ăn thường được phục vụ tại lễ cưới ở Iran. Tag: karaoke dep

Tại di tích cổ Persepolis, các nhà khảo cổ đã khám phá ra một máy tính bảng chi tiết các thành phần được sử dụng để làm Fesenjan, biến nó thành một trong những món ăn được yêu thích lâu đời nhất.

7. Baghali polo

Món cơm này được làm bằng nghệ tây, đậu fava và thì là màu xanh lá cây, và thường được phục vụ với thịt cừu. Một yêu thích trong mùa xuân, đây là một trong những món cơm phổ biến nhất trong cả nước.

8. Ghormeh Sabzi

Được làm từ rất nhiều loại thảo mộc, đậu tây và thịt cừu, món ăn này thường được phục vụ với cơm và là một món ăn rất phổ biến và phải cố gắng ở Iran.

9. Kashke Bademjan

Thường được ăn dưới dạng nhúng hoặc món ăn phụ, Kashke Bademjan được tạo thành từ các loại cà tím hun khói và ‘Kashk’ – một loại sữa chua được sử dụng phổ biến trong nấu ăn của Iran. Món ăn này thường được phục vụ với một bánh mì ngon của Iran được gọi là Lavash. Tag: âm thanh bar

NHẬT MINH