Đọc thêm: Soi kèo nhà cái
Tân binh của Man United, Odion Ighalo rời quê nhà Nigeria khi bước qua tuổi 17. Cựu sao Watford dùng số tiền lương 300 nghìn bảng/tuần ủng hộ cho trại trẻ mồ côi tại quê nhà. Tháng 12 năm 2017, trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi mang tên Ighalo tọa lạc tại vùng ngoại ô phía bắc Lagos chính thức đi vào hoạt động.

"Tôi sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn ở vùng Ajegunle. Tôi thề với chính mình rằng, sẽ quay trở lại giúp đỡ mọi người nơi đây nếu tôi trở nên giàu có. Bố mẹ tôi cũng từng đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống," tiền đạo 29 tuổi chia sẻ trên truyền thông.

"Những đứa bé mồ côi rất tội nghiệp. Cuộc sống cho tôi đặc quyền và điều kiện để giúp đỡ những đứa bé đó, Theo tiết lộ từ tờ The Sun, Anh Quốc; Ighalo bỏ ra 1 triệu bảng nhằm xây dựng trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi. Quy mô của "ngôi nhà" có thể nuôi sống từ 30 đến 40 đứa trẻ, có phòng riêng dàng cho bé trai và bé gái.

Trung tâm của Ighalo cam kết nuôi dạy những đứa bé mồ côi đến 18 tuổi. Nội dung giảng dạy, bao gồm các môn về nghệ thuật và thể thao.

Logo bên ngoài trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi của Ighalo.

Với số tiền lương cao ngất khi thi đấu tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc trong màu áo CLB Shanghai Shenhua, Ighalo quyết định quay trở về quê nhà giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.


Cựu sao Watford còn dùng tiền lương hỗ trợ cho các trẻ em, góa phụ, những trường học có hoàn cảnh khó khăn.

Ighalo trong màu áo Nigeria tại FIFA World Cup 2018.

Chân sút 30 tuổi sở hữu kinh nghiệm thi đấu phong phú khi từng trải qua các đội bóng: Udinese, Granada, Watford, Changchun Yatai, Shanghai Shenhua.

"Gia đình tôi là số 1. Mỗi tháng tôi đều gửi tiền về cho gia đình mình. Bên cạnh đó, tôi cũng ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn," Ighalo chia sẻ trên tờ Daily Mirror vào năm 2015.
Video tưởng nhớ Emiliano Sala