Cuối năm ngoái, người đại diện của Sterling đã có mặt ở Los Angeles theo lời mời của một số nhà sản xuất phim. Họ bàn về dự án sản xuất series phim dài 8 phần về cuộc đời Sterling. Bộ phim này nhiều khả năng sẽ được chiếu vào năm nay. Được biết, tham gia dự án có rất nhiều nhà sản xuất lớn, bao gồm cả Netflix và Amazon.
Đọc thêm: https://worldcup888.com/valencia-vs-barcelona-soi-keo-bong-da-tay-ban-nha-25-01-2020.html
Việc làm phim về cuộc đời Sterling chỉ là một trong rất nhiều hoạt động thương mại của ngôi sao người Anh, những yếu tố đang biến Sterling trở thành biểu tượng thương mại toàn cầu mới của người Anh. Dĩ nhiên, để có được vị thế này, Sterling không chỉ dựa vào thành công trên sân cỏ, mà còn dựa vào rất nhiều yếu tố ngoài lề khác. Anh là người đi đầu trong những chiến dịch chống nạn phân biệt chủng tộc. Anh cũng là người luôn sẵn lòng giúp đỡ các cầu thủ trẻ da màu (Hudson-Odoi, Jadon Sancho…). Ngoài ra, Sterling cũng là người luôn chủ động trong việc gây quỹ từ thiện.
Ngày 21/5/2019, tại New York, Sterling có vinh dự được chia sẻ trên tạp chí Wall Street Journal về chủ đề: “Các ngôi sao thể thao có thể sử dụng sự ảnh hưởng của họ để truyền cảm hứng như thế nào?”. Trước đó, ngày 25/4/2019, Sterling còn có vinh dự được đích thân HLV trưởng đội tuyển Anh, Gareth Southgate trao giải thưởng “Integrity and Impact” (giải dành cho những người có đóng góp lớn trong việc chống phân biệt chủng tộc) ở sự kiện BT Sports Industry Awards tại London. 4 Ngày sau đó, Sterling tiếp tục nhận giải “Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League 2018/19”.