Xem ngày khai trương theo tuổi

Theo phong tục tập quán của tiên sư cha ta từ xa xưa, quan niệm thời gian theo ngày, tháng của người Việt Nam thường bị ảnh hưởng giữa ngày âm và ngày dương. phần lớn, để xem các ngày trọng đại như khai trương, cưới hỏi thường được xem theo ngày âm.

Xem thêm: công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Đối với người làm ăn kinh dinh, họ rất quan yếu vào ngày khai trương và luôn kiêng cữ trong một số ngày nhất thiết. Tùy thuộc vào tuổi của người chủ doanh nghiệp mà ngày khai trương sẽ khác nhau. Tuy nhiên có một số điểm sau đây có thể vận dụng cho nhiều trường hợp:
Ngày tổ chức lễ khai trương khởi đầu cho một năm mới thường rơi vào ngày mùng 4, mùng 6, mùng 8,…thông thường là những ngày chẵn, biểu tượng cho sự tròn đầy.

Khai trương nhà hàng, buôn bán thì hạn chế ngày “Tam nương”, nghĩa là ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Không chỉ riêng gì khai trương mà hầu như những sự kiện khác như cưới hỏi, động thổ, khởi hành đều tránh những ngày này vì không tốt.
Một số điều cần lưu ý khi chọn thời điểm tổ chức khai trương

Về quy mô tổ chức

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức khác nhau và thời điểm tổ chức lễ khai trương sẽ được lên kế hoạch khác nhau. Đối với những lễ khai trương có quy mô vừa và nhỏ, thời khắc tổ chức nên diễn ra sau ngày lên kế hoạch 2 đến 3 tuần là đủ. trái lại, đối với những lễ khai trương có quy mô chương trình lớn, có lượng khách mời đặc biệt và đông đảo thì thời gian chuẩn bị tốt nhất là từ 2 tháng để có thể lên kịch bản chi tiết cho cả chương trình song song xem đến những nguyên tố khác như các đơn vị kết liên, kiểm duyệt, xin giấy phép.

Về khách mời

Việc lên danh sách khách mời đóng vai trò rất quan trọng trong buổi lễ khai trương. Danh sách khách mời tùy thuộc vào mục đích chính của doanh nghiệp muốn hướng đến là gì. Tuy nhiên, thời điểm tổ chức lễ khai trương cần phải tính tình thật kỹ sao cho toàn bộ khách mời đều có thời gian để đến tham gia. vị mỗi người đều có một công việc và cuộc sống khác nhau, do đó cần phải chọn được thời khắc thích hợp nhất. Đặc biệt thời gian cần được xếp đặt thuận tiện cho những khách mời quan trọng như đối tác hoặc khách hàng chiến lược.

Xem thêm: to chuc su kien ra mat san pham

Trên đây là một số san sẻ của chúng tôi về các bước tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp và bạn nên biết. Hy vọng bạn có thể vận dụng chúng để tổ chức được một buổi lễ khai trương cho doanh nghiệp của mình thành công và ấn tượng.