Các bước để làm sạch khoang động cơ của bạn một cách an toàn

Thậm chí đừng nghĩ đến việc sử dụng máy rửa áp lực để làm sạch khoang động cơ hoặc loại bỏ dầu mỡ khỏi động cơ của bạn. Một máy rửa áp lực sẽ buộc nước vào các đầu nối điện gây ra tình trạng không khởi động khi bạn hoàn thành.
Đây là cách an toàn để loại bỏ dầu mỡ và làm sạch khoang máy của bạn một cách an toàn.
>>> Cách đánh bóng đèn pha ô tô: https://dprovietnam.com/danh-bong-den-pha-o-to/

Bắt đầu bằng cách bảo vệ các thiết bị điện tử

Mua một vài hộp bám tĩnh và bọc Dấu ấn từ cửa hàng giảm giá. Bọc tất cả các đầu nối điện trong khoang động cơ bằng bọc kín hoặc ấn niêm phong.

Niêm phong bọc trên máy phát điện để niêm phong tất cả các lỗ. Hoặc, trượt một túi nhựa qua máy phát điện và dán kín bằng băng keo. Nếu động cơ của bạn có nắp đậy phù phiếm, hãy tháo nó ra và đặt nó sang một bên. Sau đó loại bỏ các cuộn dây đánh lửa và quấn chúng lại với nhau để bảo vệ chúng khỏi chất tẩy nhờn và nước.

Mẹo làm sạch động cơ và huyền thoại

Nếu động cơ của bạn có cuộn dây khi đánh lửa, hãy hết sức cẩn thận để đảm bảo nước không chảy vào các ống bugi. Trên thực tế, tốt nhất nên sử dụng chất tẩy rửa chai xịt như Auto Magic, 3M,... trên nắp van.
Lau tay bằng các nắp van bằng giẻ hoặc khăn giấy và tránh ngâm với nước sau đó.

Tránh rửa áp lực

Họ làm một công việc nhanh chóng của việc làm sạch khoang máy. Nhưng họ cũng có thể gây ra nhiều thiệt hại.
Các con dấu silicon trong các đầu nối điện không được thiết kế để chịu được 3.000 psi. vì vậy họ rò rỉ và rút ngắn các tiếp điểm điện.
>>> Rửa khoang máy ô tô chuyên nghiệp: https://ruakhoangmayoto.shutterfly.com/

Tệ hơn nữa, rửa áp lực không chỉ buộc nước vào các đầu nối, mà còn cả các chất tẩy rửa và dầu mỡ. Điều đó có thể gây ra sự ăn mòn xuống đường. Thật hấp dẫn khi sử dụng máy rửa áp lực, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh nó. Không có gì ngoài rắc rối.

Chất tẩy rửa động cơ phân hủy sinh học vẫn gây ô nhiễm

Bạn đang tự đùa nếu bạn nghĩ rằng việc sử dụng chất tẩy rửa dựa trên nước có thể phân hủy sinh học sẽ không gây ô nhiễm khi làm sạch khoang máy. Tất cả dầu và mỡ chảy ra từ động cơ của bạn được coi là một chất gây ô nhiễm.


Chỉ vì phân hủy sinh học xà phòng không có nghĩa là dầu cũng sẽ như vậy. Nếu bạn sử dụng xà phòng có thể phân hủy sinh học nhưng để dòng chảy chảy vào cống, BẠN ĐÃ VẪN BẮT ĐẦU!. Bạn phải sử dụng một miếng thấm để thu thập dòng chảy dầu mỡ.

Mỡ trên động cơ của bạn được hình thành từ dầu động cơ thực sự được nung từ nhiệt. Khi bạn hòa tan nó với một sản phẩm làm sạch động cơ, nó được coi là một chất gây ô nhiễm. Nếu bạn chỉ cần rửa sạch động cơ của bạn và cho phép dòng chảy chảy vào cống thoát nước mưa hoặc vào cỏ của bạn, bạn đang gây ô nhiễm.

Bao nhiêu? Có được điều này; một lít dư lượng dầu động cơ gây ô nhiễm 250.000 gallon nước sạch và nước bị ô nhiễm sẽ xâm nhập vào các hồ và suối.

Một tấm thảm thấm nước sẽ thu hút và giữ giọt nước nhờn. Sau đó, bạn có thể vứt bỏ thảm trong thùng rác của mình thay vì để dầu và mỡ đó chảy vào nhà cung cấp nước ngọt.

Làm ấm động cơ và áp dụng chất tẩy nhờn

Khởi động động cơ và chạy cho đến khi nó ấm, nhưng không nóng. Một động cơ ấm sẽ làm mềm mỡ nướng. Nhưng một động cơ nóng sẽ nhanh chóng làm bay hơi các dung môi làm sạch trong chất tẩy nhờn.
Sau khi làm ấm, phun chất tẩy nhờn lên động cơ, bắt đầu từ phía trên. Hãy để chất tẩy nhờn ngồi trong thời gian khuyến nghị. Sau đó chải các tích lũy lớn nhất bằng bàn chải lông dây hoặc nylon.
>>> Những sai lầm khi vệ sinh khoang máy ô tô: https://sailamkhivesinhkhoangmayoto.shutterfly.com/
Áp dụng lại chất tẩy nhờn cho các khu vực đó để nó có thể thâm nhập thông qua các dấu bàn chải.
Sau đó rửa sạch bằng vòi tưới vườn. Lặp lại các ứng dụng tẩy nhờn cho các khu vực thực sự khó khăn.

Hoàn thành công việc bằng cách áp dụng. Xịt thêm một lớp bảo vệ cho các thành phần động cơ của bạn giúp việc dọn dẹp trong tương lai dễ dàng hơn nhiều. Thêm vào đó, bình xịt thêm độ bóng đẹp cho các thành phần động cơ.
Nếu bạn có một máy nén khí, hãy xả hết nước thừa trước khi tháo lớp bọc bảo vệ.
Tháo bọc bảo vệ
Rút tất cả các đầu nối điện và cài đặt lại bất kỳ cuộn dây đánh lửa nào