Việc mua iphone cũ không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam trong các năm trở lại đây. Sức hút của của hãng Apple làm người dùng chấp nhận những rủi ro để sở hữu sản phẩm. Bạn đang mang ý định sắm iphone nhưng 1 cái iphone mới thì quá sức có bạn. Chính vì vậy mà việc chọn lựa iphone cũ giá rẻ cũng được phổ quát người tuyển lựa. Nhưng làm cho sao để chọn được iphone cũ tốt nhất hãy xem thêm bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn cửa hàng uy tín
Hiện tại mang toàn bộ Cửa hàng bán iPhone cũ, do đó để mua được 1 shop uy tín thì đầu tiên bạn nên tìm kiểm cho mình một vài shop mà bạn cho là uy tín nhất, mang thể lọc ra các shop đấy bằng một vài mẹo nhỏ của tác giả như sau:– tầm nã cập website của shop ấy xem trên website với phần nhiều thông tin địa chỉ, bảo hành, chính sách đổi trả, hỗ trợ công nghệ sau bán hàng hay không (đặc biệt là chính sách dành riêng cho máy cũ, qua tiêu dùng thường là bảo hành 6 tháng hoặc hơn).


– Kiếm tìm trang YouTube, Facebook của các shop đấy (nếu có), gần như các shop ngày nay đều sở hữu Fanpage trên Facebook cũng như kênh YouTube riêng để truyền bá cho các sản phẩm của mình.
– Trên trang Facebook, xem đánh giá của các người mua đã mua trước ấy như thế nào, giả dụ sở hữu người mua không chấp nhận thì xem shop với phản hồi lại hay không và thái độ phản hồi như thế nào.
– Cũng trên Facebook, hãy tậu thử xem cửa hàng mang nhiệt tình giải đáp cho quý khách hay không (các comment nhờ trả lời hoặc các bài viết đăng lên tường nhà của Fanpage).
– Chính mình nhờ shop đó trả lời giúp xem họ tư vấn như thế nào, nhân thể sẵn cũng nên hỏi luôn chính sách bảo hành, hỗ trợ công nghệ sau bán hàng để lúc ra tiệm còn mang thời gian để test máy.

Không nên ham rẻ
Đây chính là vấn đề người dùng Việt Nam thường hay mắc phải và các doanh gia thường hay đánh vào tâm lý này. Song, “tiền nào của đấy” bạn không nên quá ham rẻ để đổi lại sự bực tức có 1 cái điện thoại không như mong muốn.
Các cửa hàng hoàn toàn sở hữu thể để cho bạn 1 mức giá rất khả quan nhưng đấy phần nhiều là giới hạn của họ để đảm bảo mang đủ lãi nhằm tiếp diễn buôn bán. Có một câu chuyện mà bạn khi mua cần phải biết: iPhone nhập về cũng mang đa dạng chiếc đi kèm sở hữu tầm giá khác nhau và độ rủi ro cũng khác nhau. Nếu như để giá quá cao thì không ai tậu khi mà hàng mình tốt, để tốt thì bị các cửa hàng khác gọi là phá giá. Vì vậy, giá iPhone cũng chỉ với 1 ngưỡng một mực. Nếu như sở hữu ai đó bán thấp hơn ngoài hàng sắp một triệu đồng bạn nên xem xét lại nhé!

Kiểm tra IMEI/ số Serial
Kiểm tra số IMEI và Serial giúp các bạn nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Đối mang iPhone cũ, hạn bảo hành mang thể không còn. Vì thế, quý khách cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp sở hữu trùng mang số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, khách hàng có thể vào mục Settings/General Settings/About. nếu như kết quả đối chiếu không trùng khớp, các bạn nên buộc phải đổi 1 vật dụng khác.

Kiểm tra thiết kế máy và phụ kiện
Đây là bước khá cạnh tranh đối có người lần đầu mua iPhone. các cái iPhone cũ được dựng lại trông khá mới. ví như người bán PR là phụ kiện điện thoại còn “zin”, dây cáp và cục sạc sẽ trông khá cũ và ngả màu. nếu như phụ kiện mới tinh, chỉ với hai khả năng: người dùng trước không sử dụng tới phụ kiện (khó xảy ra), hoặc gần như phụ kiện là hàng kém chất lượng.
Trong nhiều trường hợp, thiết kế của 1 loại iPhone cũ sẽ “tố cáo” khách hàng trước với sử dụng chăm chút hay không. Hãy Nhìn vào những con ốc trên thân máy. nếu như ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã được tháo dỡ ra để tu sửa. đôi khi, mang những cái iPhone “siêu dựng”, vẻ kiểu dáng được tân trang lý tưởng, quý khách cần nhờ một người am tường đi theo để với thể “bung máy”, rà soát các linh kiện bên trong.


Sử dụng thử những tính năng cơ bản
iPhone cũ bán ở cửa hàng thường đã được rà soát chu đáo những tính năng cơ bản. Ngoài ra, để “chắc ăn”, quý khách vẫn nên kiểm tra số đông những tính năng căn bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video… thỉnh thoảng, một mẫu iPhone trông như mới nhưng lại “đổ bệnh” khó hiểu ngay cả khi chạy những tính năng căn bản.
Để rà soát cảm ứng, quý khách chỉ cần nhấp vào 1 tượng trưng và kéo rê nó khắp màn hình, giả dụ tình cờ icon bị “rơi” ra trong giai đoạn rê ngón tay, màn hình của máy vững chắc bị liệt cảm ứng. Nút Home cũng là một bộ phận cần rà soát kỹ đối mang những dòng iPhone cũ. Nút home thấp sẽ sở hữu độ nẩy nhẹ, bấm êm, không mang cảm giác vướng víu.

Kiểm tra Icloud
iCloud là nỗi cạnh tranh của những quý khách lẫn người bán iPhone cũ, thường xuất hiện trên các dòng iPhone bị ăn trộm hoặc vì lý do nào đó người mua trước chưa thoát iCloud. khi sắm iPhone cũ tại shop, chủ cửa hàng thường sẽ kể rõ về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp rối rắm có người dùng. sở hữu những máy dính iCloud “ẩn”, người dùng có thể tiêu dùng thường ngày nhưng không được phép restore máy hoặc reset all settings. Nếu như không muốn mua phải 1 loại iPhone dính iCloud, hãy restore máy. Ví như xuất hiện màn hình đăng nhập account iCloud, hãy trả lại máy và giới hạn giao dịch.

Kiểm tra hiện trạng pin
Vấn đề to của iPhone là thời lượng pin. Từ iPhone 5S trở về trước, các cái iPhone đều sở hữu pin dung lượng tốt. IPhone cũ đã qua tiêu dùng thường bị chai pin, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc. Để rà soát pin iPhone, người dùng có thể sở hữu theo máy tính sở hữu cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity). ví dụ, 1 loại iPhone 5 mang dung lượng pin trên lý thuyết là 1.440 mAh, nhưng một cái iPhone 5 cũ sẽ chỉ sạc được trong khoảng 1.000 – 1.300 mAh. Thống kê này càng sắp có Thống kê lý thuyết càng rẻ.

Một trong những địa điểm bán iphone cũ uy tín nhất hiện tại chính là hanamobile.vn chuyên sản xuất sản phẩm iphone cũ giá thấp đạt chất lượng trên thị trường.

View more random threads: