Trang trí phong thủy trong nhà, nhiều gia chủ hiện nay rất yêu thích lựa chọn tranh cá chép bởi tích tranh này thuộc dòng tranh Tài Lộc mang đến may mắn và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, độc đáo.
Tuy nhiên, tranh cá chép hợp với tuổi nào và nên treo tranh cá chép theo hướng nào và ở đâu là đúng chuẩn nhất?
Hãy cùng bọn mình giải đáp thắc mắc này qua những thông tin mà mình sắp chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

1.Nguồn gốc tranh cá chép
Tranh cá chép vốn đã có từ lâu với ý nghĩa kiên định và nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, hình ảnh cá chép trong bức tranh còn là biểu trưng cho tư duy không bao giờ từ bỏ trước khó khăn, vất vả để đạt được những điều mà bạn mong muốn. Ngoài ra, cá chép còn là hình ảnh biểu trưng cho sự may mắn, là niềm hy vọng cho cuộc sống đủ đầy, ấm no và hạnh phúc.
Cá chép không phải là hình ảnh quá xa lạ bởi trong văn hóa của người Việt, hình ảnh này đã từng xuất hiện ở khá nhiều các tích tranh trang trí như: cá chép hóa rồng, cá chép vượt vũ môn hay tranh cửu ngư quần hội… Mỗi bức tranh này khi trang trí trong gia đình sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

2.Câu chuyện tạo nên hình ảnh cá chép ngày nay
Cá chép hóa rồng là sự tích mà từ lâu đã không còn quá xa lạ với nhiều người Việt và cũng chính bởi điều này mà bức tranh này ngày càng trở nên thân thuộc và gần gũi hơn bao giờ hết. Tranh cá chép hóa rồng mang ý nghĩa của sự kỳ vọng và mong muốn đạt được thành công và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bức tranh này còn được trang trí trong nhà với hy vọng tìm được động lực và đem đến tinh thần phấn đầu và cố gắng cho những điều mà mình mong muốn đạt được.
3.Cách chọn tranh cá chép hợp với tuổi
Theo quan niệm trong phong thủy thì tranh cá chép thuộc hành Thủy, do vậy bức tranh này sẽ là lựa chọn thích hợp cho những gia chủ mệnh Thủy và mệnh Mộc nhằm cầu công danh, lợi lộc và may mắn trong gia đình.
Bên cạnh đó, bức tranh cá chép còn phù hợp nhất với những gia chủ tuổi Tỵ (con rắn), tuổi Ngọ (con ngựa) trong số 12 con giáp. Do đó, nếu là người có tuổi và thuộc cung mệnh như trên thì các bạn không nên bỏ qua lựa chọn tuyệt vời này. Theo đó, thông tin về người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ được thể hiện như sau:
Người tuổi Tỵ gồm những người sinh năm: 1953, 1965, 1977, 1989 và 2001. Với những người sinh năm Tỵ này thì nên chọn các bức tranh có họa tiết trang trí thích hợp như tranh cá chép hoa sen với ý nghĩa đem đến may mắn và thuận lợi trong công việc.Người tuổi Ngọ bao gồm những người sinh năm: 1918, 1954, 1966, 1978. Với những người sinh năm này thì nên chọn các bức tranh phong thủy cá chép với kiểu trang trí như cá chép hóa rồng hay cữu ngư quần hội với ý nghĩa cầu mong sự bình an, may mắn, hạnh phúc và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.
4.Chọn vị trí treo tranh theo đúng chuẩn phong thủy
Theo quan niệm trong phong thủy, gia chủ chọn đúng hướng để treo tranh cá chép trong nhà sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc cầu tài lộc, may mắn và sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Không chỉ vậy, hướng và vị trí treo tranh còn giúp cho không gian trở nên ấm cúng và sang trọng hơn.
Trong phòng khách: Đây được xem là nơi hội tụ nguồn vượng khí thịnh vượng nhất trong nhà. Do vậy, phòng khách luôn luôn là lựa chọn tuyệt vời để gia chủ trang trí tranh cá chép nhằm mang lại ý nghĩa phong thủy cầu may mắn, tài lộc, đại cát đại lợi và thành công như mong muốn.
Trong phòng thờ: Phòng thờ cũng là vị trí phù hợp để gia chủ có thể chọn treo tranh cá chép trong nhà đem đến sự thanh tịnh, trang nghiêm và thành kính cho không gian thờ cúng này.
Trong phòng ăn: Được xem là nơi chứa nguyên khí cho cuộc sống hàng ngày của cả gia đình, thể hiện một gia đình có ấm no, đủ đầy hay không. Do vậy, việc treo tranh cá chép ở phòng ăn sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, đủ đầy và sum vầy cho cả gia đình.
Trong phòng làm việc: là nơi mà khi treo tranh sẽ đem đến sự may mắn, thuận lợi và thành công cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm dòng tranh chữ Tài Lộc mang đến may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như hướng dẫn chi tiết về tuổi khi mua và hướng treo tranh cá chép theo chuẩn hợp phong thủy nhất.

View more random threads: