Chữ thư pháp Tài và Lộc từ lâu đã trở thành đề tài cho hàng loạt nghệ nhân với ngụ ý đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Từ đó, các sản phẩm tranh tài lộc kiểu chữ thư pháp được ra đời.
Vậy câu hỏi là: Vì sao lại là chữ Tài và Chữ Lộc mà không phải các kiểu chữ khác như: chữ Phúc hay chữ Thọ?
Và vì sao dòng tranh này lại thường được dùng làm quà tặng vào mỗi dịp Tết.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc nhé.

1.Ý nghĩa chữ Tài trong tranh chữ tài lộc

Chữ Tài ở đây có thể là tài năng, là yếu chất sáng tạo và thông minh giúp con người có thể hoàn thành mọi thứ với chất lượng cao nhất. Chính vì lẽ đó, nên người có “Tài” thường xuyên được trọng dụng trong công việc và là người được mọi người xem trọng.Chữ Tài còn có thể được coi là tiền tài. Chính vì ý nghĩa này, nên các dòng https://quadayphuc.vn/tranh-sen-chu-...a-dep-cuon-hut luôn là đề tài được giới kinh doanh chú ý đến. Bức tranh ngoài tính thẩm mỹ cao thì còn thay cho câu chúc công việc suôn sẻ mang lại nhiều tiền tài và của cãi.
Dù được hiểu theo ý nghĩa nào thì chữ Tài vẫn xứng đáng là kiểu chữ hay và ý nghĩa. Giúp đem lại giá trị nội dung và tinh thần cao trong các tác phẩm tranh chữ tài lộc.

2.Ý nghĩa chữ Lộc trong tranh chữ tài lộc
Theo dân gian, chữ “Lộc” còn là tên của 1 vị thần trong bộ ba “Phúc, Lộc, Thọ”. Là ám chỉ cho sự may mắn và thịnh vượng.Người xưa có câu “Thực lộc tận tắt mệnh tận” ý nghĩa là lộc hết thì vận mệnh cũng hết. Vận mệnh hết không có nghĩa là không duy trì được sự sống, mà là không thể làm thêm được bất kì điều gì ra hồn bởi vận may đã hết. Nó được ví như cây đèn dầu đã hết dầu, chỉ còn duy trì được chút ngọn lửa tàn cho đến khi tắt ngủm.
Trong kinh doanh hay mọi nghành nghề khác, may mắn là yếu tố không thể thiếu và một khi bạn đã thiếu thì không thể làm nên trò trống gì.
Tranh thư pháp chữ Lộc ngoài tính thẩm mỹ cao thì còn có ý nghĩa mang lại may mắn cho ngôi nhà để công việc và cuộc sống của bạn luôn thuận lợi và phát triển.

3.Lí do trở thành món quà ý nghĩa, độc đáo trong dịp Tết

Dựa vào hai yếu tố trên, chữ Tài và chữ Lộc xứng đáng được xem là 2 kiểu chữ thư pháp mang ý nghĩa to lớn trong dòng tranh tài lộc. Ngoài là biểu tượng cho tài năng, tiền tài mà còn đem đến sự may mắn cho gia chủ.
Đó là chưa kể mỗi dịp Tết đến, là dịp lễ quan trọng nhất theo văn hóa người Việt Nam chúng ta. Vào thời điểm này, chúng ta thường cầu xin thần linh mang lại tài lộc và phúc lành cho gia đình của mình. Vì vậy, tranh chữ tài lộc không những trở thành món đồ cần phải có cho mọi nhà mà còn trở thành món quà ý nghĩa và độc đáo trong mỗi dịp đặc biệt.