Chỉ gần ba tháng sau khi ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán vật lý được mong đợi từ lâu, Bakkt của Intercontinental Exchange đã ra mắt các hợp đồng tùy chọn Bitcoin và hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt.Công ty chị em của Sàn giao dịch chứng khoán New York đã công bố trong một bài đăng trên blog vào thứ 2 rằng họ sử dụng các hợp đồng Bitcoin thanh toán vật lý của mình làm chuẩn để hỗ trợ các sản phẩm mới được công bố trong những tuần gần đây.Xem thêm: cardano là gì

Bài đăng trên blog đã so sánh tham vọng hợp đồng Bitcoin của Intercontinental Exchange với các hợp đồng tương lai Dầu thô Brent. Công ty đã đưa ra một số giao dịch hoán đổi, hợp đồng tùy chọn và hợp đồng tương lai dựa trên sản phẩm dầu thô và hy vọng sẽ theo hướng đi tương tự như vậy để phát triển các sản phẩm liên quan đến Bitcoin. Cụ thể:

“Bắt đầu với hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng giao nhận vật lý của Bakkt (USD), chúng tôi có một hợp đồng làm chuẩn cung cấp nền tảng để phát triển sản phẩm bổ sung dựa trên nhu cầu của khách hàng”.

Trong khi hợp đồng tương lai vật lý của Bakkt có sự khởi đầu chậm chạp sau khi được tung ra vào cuối tháng 9, khối lượng gần đây đã tăng. Sản phẩm hợp đồng tương lai hàng tháng giao dịch hơn 120 triệu đô la trong ba tháng qua.

Hợp đồng tùy chọn Bakkt chỉ xuất hiện trước hợp đồng của CME một tháng. Sàn giao dịch CME đã cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt tại Hoa Kỳ và ra mắt sản phẩm tương tự của riêng mình. Tuy nhiên, trong khi giá của Bakkt dựa trên sản phẩm vật lý hiện có thì các sản phẩm của CME phụ thuộc vào chỉ số Bitcoin.

OKEx có trụ sở tại Malta cũng đã công bố vào thứ 2 rằng họ sẽ cung cấp các hợp đồng tùy chọn vào cuối tháng này.

Công ty cho biết hợp đồng tùy chọn hàng tháng của Bakkt không có tiếp xúc với các thị trường giao ngay.

Hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt được cung cấp thông qua ICE Futures Singapore dường như nhắm đến nhu cầu tiềm năng ở thị trường châu Á, mặc dù bất kỳ khách hàng ICE nào cũng có thể giao dịch tại đây.Xem thêm: eos coin là gì

Bài đăng trên blog cũng bao gồm đường link đăng ký cho các cá nhân quan tâm đến việc cập nhật ứng dụng tiêu dùng của Bakkt. Tuy nhiên, khi truy cập liên kết, người đăng ký sẽ được yêu cầu xác định xem họ là người tiêu dùng hay thương gia.

Bakkt đã công bố ứng dụng vào tháng 10 và khẳng định nó sẽ giúp người tiêu dùng thanh toán hàng hóa bằng Bitcoin. Starbucks sẽ là đối tác ra mắt khi ứng dụng này khởi động vào khoảng năm tới. Bài đăng blog có nội dung:

“Tại Bakkt, nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại niềm tin và tiện ích cho các tài sản kỹ thuật số. Những hợp đồng mới này thể hiện một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của loại tài sản mới xuất hiện này và tổ hợp sản phẩm Bitcoin của chúng tôi”.

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Bakkt được thông báo vài ngày sau khi CEO Kelly Loeffler được Thống đốc tiểu bang Brian Kemp bầu làm Thượng nghị sĩ tiếp theo của Georgia. Theo tuyên bố của ICE được chia sẻ vào thứ 4 tuần trước, Loeffler sẽ phải từ bỏ

Nguồn: Tapchibitcoin.vn