Nếu được trao cơ hội sớm hơn, Abraham hoàn toàn có thể vượt qua người đàn anh này.
Tammy Abraham có thể coi là một trong những phát hiện lớn nhất của Frank Lampard cho Chelsea. Tiền đạo trẻ đã có 12 năm rèn luyện ở lò đào tạo của đội bóng này, tuy nhiên khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp, anh thường xuyên được gửi cho mượn đến các đội bóng khác.
Hồi năm ngoái, anh chơi xuất sắc cho Aston Villa ở Championship. Khi đó Lampard đang làm việc cho Derby County, hiểu rõ năng lực của người đàn em này, do vậy khi trở lại sân Stamford Bridge với tư cách HLV, Lampard đã giữ Abraham lại đội một.
Sau những nghi ngờ ban đầu, giờ đây tiền đạo 22 tuổi đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo xanh. Đêm qua, anh đã ghi bàn mở tỷ số, góp công giúp The Blues đánh bại Crystal Palace 2-0. Qua đó, Tammy Abraham cũng cán mốc 10 bàn thắng tại Premier League cho Chelsea.

Abraham và Robben là 2 cầu thủ trẻ nhất ghi được 10 bàn cho Chelsea ở PL.
Abraham làm được điều này ở 22 tuổi và 38 ngày. Trong lịch sử, chỉ có Arjen Robben ghi được 10 bàn tại Premier League cho Chelsea ở tuổi trẻ hơn Tammy (21 tuổi, 342 ngày).


Khi so sánh này được đưa ra, nhiều người hâm mộ Chelsea đã thể hiện sự nể phục với tài năng của Robben, đồng thời tràn đầy niềm tin vào tương lai của The Blues với Abraham. Tuy nhiên, một vài khán giả lại nhìn ra chi tiết khác: "Robben nhìn không giống 21 tuổi chút nào, nhìn như thế anh ấy đã chơi cả thập kỷ cho Chelsea rồi", "Robben 21 nhìn còn già hơn Lampard 41", "Robben nhìn như 45 ở độ tuổi 21, anh ấy thật khó tin."