Hiện nay, trên thị trường có hai dạng Micro Karaoke chính là Micro có dây và không dây. Mỗi loại đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Nhiều khách hàng phân vân không biết nên sử dụng loại nào cho phù hợp? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của hai loại Micro trên.


Ưu nhược điểm của các loại micro karaoke

Tìm hiểu ưu nhược điểm của Micro không dây

Ưu điểm của Micro không dây

Micro không dây hay còn được gọi là Micro vô tuyến. Loại Micro này được sử dụng đường truyền thông qua đầu thu tín hiệu truyền đến Amply. Sở dĩ Mic không dây được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Thay vì sử dụng điện trực tiếp qua những sợ dây điện kết nối dài ngoằng thì Mic không dây sử dụng Pin 9v hoặc Pin AA. Chính vì thế, có thể di chuyển một cách thuận lợi mà không lo vấn đề dây điện có đủ dài hay không?

Bên cạnh đó, những chiếc micro karaoke không dây còn có độ nhạy rất tốt và hút được âm thanh xa. Nên khi để Mic ở xa vẫn có thể bắt âm thanh tốt. m thanh từ những chiếc Mic không dây phát ra có độ trung thực cao và rất rõ. Không những thế, mic không dây còn có tính thẩm mỹ cao lại rất thuận tiện trong khi di chuyển. Chính vì thế mà không quá ngạc nhiên khi hầu hết tất cả các sân khấu lớn, hội trường hay nhà hát,… đều lựa chọn các loại Mic không dây.

Nhược điểm của Micro karaoke không dây

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì những chiếc Micro không dây có một vài nhược điểm như: Thứ nhất, giá thành của những chiếc Mic Karaoke không dây không rẻ so với mic có dây. Thứ hai, vì mic không dây sử dụng Pin nên lúc nào cũng phải có Pin dự phòng, nếu chẳng may Pin hỏng và không có Pin thay thế thì chiếc Mic của bạn xem như vô dụng. Thứ ba, khi bị hỏng sẽ rất khó sửa chữa và nếu có vật cản thì mic sẽ bị mất tín hiệu.

Nhược điểm của mic karaoke không dây

Tuy nhiên cái gì cũng mang tính hai mặt của nó. Nếu bạn yêu thích tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp thì nên đầu từ cho mình một chiếc Micro Karaoke đắt tiền, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như độ bền cao hơn. Khi sử dụng mic không dây đừng ngại tiếc tiền để tránh trường hợp “tiền cá quá tiền cơm”.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của micro karaoke có dây

Ưu điểm của Micro Karaoke có dây

Micro Karaoke có dây hay còn được gọi là Mic hữu tuyến. Đây là loại mic được sử dụng đường truyền thông qua dây Jack truyền dẫn trực tiếp đến amply. Thường được sử dụng tại các gia đình có diện tích nhỏ, quán Karaoke, cà phê sân vườn,… Ưu điểm nổi trội của những loại mic có dây là giá thành rẻ nhưng bộ bền cao. Dễ sửa chữa khi bị hỏng hóc và không bị mất tín hiệu giữa chừng như những loại mic không dây.

Ưu điểm của micro karaoke có dây

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao và mức chi cho những cái mic karaoke của bạn không quá cao thì mic có dây chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Giá thành rẻ, độ bền cao, dễ sửa chữa, phổ biến, cho ra âm thanh nhẹ và ấm chính là lý do để bạn lựa chọn cho mình những chiếc Micro Karaoke có dây.
Nhược điểm của Micro Karaoke có dây

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Mic có dây còn có những mặt hạn chế như: Độ nhạy không cao như mic không dây. Diện tích di chuyển bị giới hạn bởi những sợ dây Jack kết nối với Amply. Khi mic đặt xa thì khả năng bắt âm không tốt, không rõ tiếng. Tính thẩm mỹ cũng như tính chuyên nghiệp của những chiếc mic có dây cũng không cao.

Mỗi loại mic sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào từng mục đích sử dụng cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại micro karaoke cho phù hợp. Nếu bạn đề cao độ bền và giá cả bình dân thì mic có dây chính là lựa chọn dành cho bạn. Còn bạn yêu thích tính thẩm mỹ và dễ dàng di chuyển thì mic không dây chính là lựa chọn phù hợp. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình!