Đây là thắc mắc của không ít khách hàng gửi đến đại lý chăn ra gối nệm tại tphcm. Theo ấy, có cực nhiều quan niệm cho rằng không nên giặt. Nhưng, lại có Một số ý kiến phản biện cho rằng cần giặt chăn, drap, gối để loại bỏ vi khuẩn, bụi vải.

Cực nhiều người cho rằng: bộ chăn, drap, gối mới không cần giặt bởi nó đã được chứa trong túi nilon đóng kín. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia: bộ chăn, drap, gối dù cao cấp đến đâu cũng cần phải lau sạch trước ki dùng. Bởi, dù rằng chúng được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, nhưng vẫn là nơi cư trú của vi khuẩn và sợi vải bám vào. Vì vậy, việc không giặt vỏ chăn, drap trước lúc sử dụng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.Tương tự, dù là nệm bông ép cao cấp, nhưng sản phẩm cũng cần vệ sinh trước khi dùng. Tuy nhiên, chẳng phải vệ sinh như đối với bộ drap mà cần có Cách lau sạch riêng. Người dùng có thể thuê dịch vụ làm sạch bên ngoài để huỷ bỏ hoàn toàn bụi, bông vải có trong sản phẩm. Hoặc có thể phủi sơ nệm, sử dụng khăn ẩm lau và phơi nơi thoáng khí.

>>> Tham khảo thêm: chăn ga gối khách sạn nhập khẩu


Cách lau sạch chăn, drap gối khi mới mua về

Chăn, drap, gối mới mua về cần phải giũ sạch, thậm chí là giặt sơ qua nước lã để loại bỏ vi khuẩn. Đặc biệt, ngưới sử dụng không nên giặt đồ trong nước nóng sẽ gây tác động đến chất liệu của sợi vải. Đây là lưu ý dành cho Một số người tiêu sử dụng có nghĩ suy giặt trong nước nóng có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Tuy nhiên, theo Những chuyên gia, việc giặt bằng nước nóng không những không huỷ bỏ vi khuẩn mà còn làm chăn gối đẹp trở thành cũ mau chóng

Để giữ được độ bền và màu sắc trong lần giặt trước nhất, bạn cần ngâm chúng trong nước khoảng 4 tiếng và xả nhiều lần cho đến lúc nước không còn bẩn. Tiếp ấy, sản phẩm được ngâm bởi nước bột giặt pha loãng và đừng ngâm quá lâu để cho màu sắc bị phai màu. Sau đấy, bạn hãy vắt thật ráo nước trước lúc phơi.

Điều gì xảy ra nếu như bạn không giặt chăn, grap, gối mới

Việc không giặt vỏ chăn, vỏ nệm và vỏ gối mới cũng gây ra không ít phiền phức tác động tới sức khỏe của bạn.

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp là hiểm nguy nhất khi người dùng không chú ý đến hoạt động này trước hết khi sắm bộ chăn, drap, gối mới. Bởi, khi bạn không lau sạch bộ chăn, gối còn mới, Một số bụi vải, bụi hóa học hay Những bụi bẩn trong thời kỳ sản xuất dễ xâm nhập và làm tác động tới sức khỏe. Biểu hiện rõ nhất đó là Các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: ho, viêm phổi,…

Ảnh hưởng thứ hai là tới chất lượng của vải. Lúc vải chăn, drap mới sẽ cực nhiều vi khuẩn sẽ giúp cho chúng hoạt động khi gặp môi trường thích nghi. Do vậy, dễ gây nấm, mốc ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và giấc ngủ của bạn.

Giả dụ đã sử dụng chăn, drap, gối cũ mà chưa có điều kiện thay mới, ksthalian.vn cũng khuyên bạn cũng nên giặt giũ một lần/tháng Những sản phẩm gắn liền với giấc ngủ của mình mỗi ngày tương tự. Quy trình bốn bước để giặt bộ chăn, drap, gối đúng tiêu chuẩn:

Bước 1:Giặt giũ vỏ chăn ga một lần/tháng, vệ sinh bằng máy hút bụi đối với Những sản phẩm này 1 lần/tuần

Bước 2: Phân loại trước khi giặt, không giặt chung chăn ga mà đậm với màu nhạt vì dễ phai màu

Bước 3: Không sử dụng xà phòng rắc lên đệm, ruột chăn, gối và xịt nước mạnh sẽ khiến cho Một số sản phẩm nhanh bị xuống cấp

Bước 4: Sau lúc giặt xong, trở mặt trái của vỏ chăn ga phơi dưới ánh mặt trời để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn còn lại