Đồng hồ Thụy Sĩ bao gồm toàn bộ phạm vi giá, từ các mô hình cấp nhập cảnh cho đến đồng hồ sang trọng cao cấp. Một số có một thẻ giá có vẻ cao, nhưng đó là lý do cho một số lý do.

Nói chung, vì bản chất của chuyển động của họ, đồng hồ cơ đắt hơn đồng hồ thạch anh. Tuy nhiên, các thành phần khác của đồng hồ cũng có thể quyết định về giá cả.

Việc sản xuất thạch anh hoặc chuyển động cơ học là tiên tiến của công nghệ. Chuyển động cơ học được sản xuất với sự chăm sóc tỉ mỉ. Trong một số trường hợp, hoàn thiện được thực hiện bằng tay: thép được đánh bóng, cầu được trang trí và vát. Các thành phần chất lượng cao nhất như của đồng hồ Patek Philippe chính hãng được theo dõi chặt chẽ để đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất rất nghiêm ngặt.Nhiều loại vật liệu khác nhau có thể được sử dụng để sản xuất vỏ , bao gồm đặc biệt là nhựa, thép, gốm sứ và kim loại quý. Trong hầu hết các trường hợp, thành phần kim loại của vỏ được chỉ định trên cas cas hoặc trong các tài liệu đi kèm. Vỏ nhựa tương đối rẻ hơn và có thể được tìm thấy thường xuyên nhất trên đồng hồ thời trang trực tuyến kinh tế. Thép, không phải là kim loại quý, thường được sử dụng trong sản xuất đồng hồ thể thao.

Giá đồng hồ Rolex mạ vàng thay đổi tùy theo độ mịn (ví dụ 14 carat, 18 carat) và độ dày của lớp mạ, có thể dao động từ 5 micron đến 40 micron trở lên. Trong khi đó, giá của đồng hồ được sản xuất hoàn toàn từ kim loại quý thay đổi tùy theo giá của kim loại (vàng, bạc, bạch kim) và độ khó khi chế tạo nó.

Loại tinh thể được sử dụng để bảo vệ mặt số cũng có thể thay đổi. Kết thúc khác nhau có thể được tìm thấy: tinh thể nhựa, khoáng chất hoặc sapphire đều phổ biến, và do đó giá cả có thể khác nhau rất nhiều. Trong khi kính đồng hồ bằng nhựa chủ yếu dành cho các sản phẩm rẻ hơn được sản xuất với số lượng lớn hơn, các tinh thể khoáng sản rất phổ biến trong các dòng sản phẩm khác. Trong khi đó, các tinh thể Sapphire đắt hơn và đảm bảo khả năng chống trầy xước rất cao.

Vòng đeo tay cũng có thể ảnh hưởng đến giá của đồng hồ, lưu ý rằng sự khác biệt lớn về giá là đương nhiên được dự kiến ​​giữa dây đeo nhựa và dây đeo được sản xuất từ ​​da hiếm, hoặc vòng đeo tay bằng kim loại quý hoặc titan chẳng hạn.