Một vài lỗi mainboard thường gặp trong các máy tính hiện nay
Mainboard là một bộ phận quan trọng của máy tính, có thể nhắc dù rằng không trực tiếp điều khiển những CPU hay VAG. Bên cạnh đó loại bo mạch nhỏ xinh này lại giúp kết nối những bộ phận phần cứng lại với nhau. Cũng như tất cả những bộ phận phần cứng khác, lúc hoạt động trong một thời gian dài, mainboard thường sẽ gặp 1 số lỗi cố định. Những lỗi mainboard nếu như không kịp thời tu sửa vững chắc sẽ tác động đến chất lượng dùng.

Bằng việc hiểu một số những lỗi mainboard thông dụng sẽ giúp cho bạn có thể kịp thời có cách thức xử lí cũng như phương án giải quyết. Vậy những lỗi đó là gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé.


Tổng quan chung về các lỗi mainboard

Các lỗi mainboard bình thường sẽ xuất hiện sau thời gian dài sử dụng và trực tiếp ảnh hưởng tới hoạt động của các bộ phận khác. Ví như phát hiện kịp thời và có các hiểu biết cần phải có bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần mất thêm chi phí sửa chữa.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý rằng đối với những khách hàng không có đa dạng hiểu biết về main thì hãy đem chúng tới những địa chỉ sửa chữa uy tín nhất để nhanh chóng khắc phục tình trạng này nhé.
Lỗi không nhận card mở rộng, AGP, Sound, RAM,…

Là một trong các lỗi mainboard căn bản và thường gặp, lúc các bo mạch chủ này không nhận card sẽ dẫn tới tình trạng máy tính mất âm thanh hay không thể chạy bộ nhớ RAM. Theo những chuyên gia máy tính, lý do của trạng thái này chủ yếu dựa trên các tiếp xúc giữa main với Card mở rộng hoặc cũng có thể do RAM bị hoen hay rỉ bụi lâu ngày không được bẩn dẫn tới tình trạng tiếp xúc kém.

Phương pháp chỉnh sửa hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ những phần này đặc biệt là những chân cắm rồi thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác và thử lại là có thể kết thúc ngay lỗi không nhận card này.

>>>Tham khảo dịch vụ sửa máy tính giá rẻ tại http://tuongvitinh.com/dich-vu/sua-m...gia-re-46.htmlLỗi chết BIOS
BIOS bị chết chủ yếu là do quá trình nâng cấp bộ phận này gặp phải lỗi khiến không nâng cấp thành công. Không những thế trong một số trường hợp bạn vẫn cần phải dùng các card test main để rà soát lại nguyên do cho đảm bảo.

Hướng giải quyết lúc lỗi mainboard theo trạng thái này bạn nên thực hiện đó là kiếm tìm những hãng cung cấp bo mạch chủ, model, Fix… . Sau đấy bạn hãy tiến hành lên mạng tìm file BIN của BIOS thực hành download về và đem lại những nơi có nhà sản xuất chép ROM nhờ họ chép lại để chạy lại BIOS mà không cần mất thêm chi phí.


Phù tụ

Tụ main tương đối thiết yếu trong những kết nối. Những lỗi mainboard này thường xuyên xảy ra, chủ yếu đến từ lý do là do nguồn không ổn định dẫn đến hiện tượng máy tính thường xuyên bị đơ cứng chẳng thể khiến cho gì được. Một dấu hiệu rất dễ nhận thấy đó là những tụ trên main sẽ bung lên ở phía trên đầu theo hướng có gạch chéo.

Phương pháp giải quyết trạng thái này bạn chỉ có thể mua hoàn toàn một tụ mới 3300uF /16V để thay thế.

Lỗi không có hình ảnh trên màn hình

Ở một số máy tính lúc đang dùng bạn đột nhiên nhận thấy màn hình hoàn toàn không có hình ảnh, mặc dầu trên đấy có báo đèn nguồn và các đèn này liên tiếp nhấp nháy. Lỗi mainboard này thường bắt nguồn từ việc do 1 thành phần nào đấy bị chạm nguồn, chủ yếu có thể là một linh kiện, 1 ic hay một chip BGA.

Lỗi tê liệt hoàn toàn máy tính laptop/ PC

Khi máy tính bỗng dưng bị tê liệt hoàn toàn, không có led báo hiệu khi nhấn nút mở nguồn thì tốt hơn hết bạn hãy kiểm tra lại các giắc cắm adapter vì chúng có thể bị hở, lỏng không tiếp xúc tốt gây chập mạch đứt cầu chì. Hiện trạng lỗi mainboard được các chuyên gia máy tính gọi chung đây là “Pan nguồn”.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Website:http://tuongvitinh.com/
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM