Ngay cả khi thị trường đồng hồ xa xỉ đã trải qua một vài lần va chạm trong năm qua (nhờ rất nhiều nền kinh tế toàn cầu), thị trường tiền yêu thích đang bùng nổ . Nhưng nếu bạn muốn tham gia vào hành động, có một số điều bạn nên biết. Với những chiếc đồng hồ đeo tay quan trọng và những chiếc đồng hồ quan trọng của Christie, những cuộc đấu giá đồng hồ quan trọng của Hoa Kỳ, Sotheby George Daniels, Cha của Tử vi hiện đại và Lễ kỷ niệm bán đồng hồ tiếng Anh và Bán đồng hồ chính hãng tốt của Bonhams ở đường chân trời, chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để tặng bạn các nhà đầu tư tiềm năng hạ thấp mức giá đơn giản và không nên tham gia đấu giá đồng hồ.


Mẹo 1: Chuyển đến Đấu giá

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng trong thời đại kỹ thuật số này, bạn không thực sự phải có mặt tại một nhà đấu giá để tham gia vào quá trình tố tụng. Bạn có thể đặt giá thầu trước qua điện thoại hoặc Internet, nhưng bạn nên tránh điều này cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm về việc diễn giải các danh mục đấu giá hoặc sở hữu một đoàn tùy tùng có thể kiểm tra các phần thay mặt bạn nếu bạn không thể thực hiện chương trình.

Mẹo 2: Nói chuyện với các chuyên gia


Tham gia vào cộng đồng tử vi. Nói chuyện để xem những người yêu thích trên các diễn đàn và đặc biệt là các chuyên gia có mặt tại các sự kiện. Xây dựng như một hình ảnh đầy đủ của tác phẩm bạn quan tâm trước khi mua. Liệu nó có giữ giá trị của nó? Nó có chạy tốt không? Có thoải mái khi mặc không? Là nó mát mẻ hoặc một giáo trình học thuật (hoặc cả hai)? Biết mục tiêu của bạn từ trong ra ngoài trước khi bạn giơ thẻ.


Mẹo 3: Thực hiện nghiên cứu của bạn

Điều quan trọng là xem xét kinh nghiệm trong quá khứ của nhà đấu giá đã chọn với mô hình mục tiêu của bạn. Nhìn vào giá trước cho đồng hồ loại này. Họ có một mức giá thông thường hoặc là một chút scattershot? Nếu nó rơi vào loại thứ hai, bạn cần tìm hiểu tại sao

Mẹo 4: Lật ngược mọi hòn đá

Kiểm tra xem đồng hồ đã từng có bất kỳ biến thể phiên bản đặc biệt nào, hoặc bất kỳ sai sót nào trên mặt số có thể gửi giá qua mái nhà. Đồng hồ có thể được biết đến với một điểm yếu đặc biệt có thể gửi giá trị qua sàn. Nếu, ví dụ, quả táo của mắt bạn được biết là được trang bị các bộ phận sau thị trường, hãy chắc chắn rằng bạn biết về nó. 'Đồng hồ Franken' (đồng hồ chứa các bộ phận không chính thức) thiếu xuất xứ và do đó giá trị của một bản gốc. Các nhà đấu giá nên nêu rõ nếu một chiếc đồng hồ đã được 'Nói', nhưng bạn cần biết ý nghĩa của nó và tại sao nó giảm giá mạnh mà bạn nên sẵn sàng trả cho chiếc đồng hồ cũ mới của mình.


Mẹo 5: Đừng quên về Ủy ban!

Nhà đấu giá cần kiếm tiền ở đâu đó và họ làm như vậy bằng cách tính phí người mua (cũng như người bán) một tỷ lệ phần trăm trên giá trị bán cuối cùng của mảnh. Điều này có thể thay đổi từ nhà này sang nhà khác , nhưng nó thường ở đâu đó trong khu vực 10-20% tùy thuộc vào giá bán (giá búa cao hơn thường có nghĩa là phí bảo hiểm của người mua thấp hơn). Cũng có thể có các khoản phí ẩn khác, vì vậy hãy coi chừng!

Và cuối cùng…

Rất ít người quản lý để kiếm tiền nghiêm túc từ việc mua bán đồng hồ chính hãng. Đồng hồ là đầu tư cảm xúc nhiều như họ là tiền tệ. Nếu bạn chắc chắn muốn sở hữu đồng hồ, hãy tiếp tục và đặt giá cho nó, nhưng đừng làm điều đó nếu bạn không tin vào việc mua. Cá nhân hài lòng với việc mua lại của bạn là cách duy nhất để đảm bảo thành công, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chắc chắn trước khi búa rơi.