một phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả sẽ giúp giảm chi phí khái quát thông qua phân bổ nguồn lực khoa học và hiệu quả. Điều đáng nhắc ở đây là những tổ chức thấy cạnh tranh để hiểu được vô khối vấn đề phát sinh trong giai đoạn sử dụng. Dưới đây là 5 sai lầm bậc nhất mà các đơn vị gặp phải lúc triển khai phần mềm quản trị nhân sự và những mẹo dễ dùng khi gặp phải các vấn đề như vậy.

>>> Xem thêm: phần mềm ERP
1. Thay đổi nhưng không hiệu quả
quản lý đổi thay hiệu quả sở hữu thể là một ngành thiếu hụt lớn cho đa dạng công ty. Sự thất bại này thường bắt nguồn trong khoảng việc điều hành mà ko xác định được:
  • Sự đổi thay đang xảy ra và lí do đổi thay
  • ảnh hưởng của sự thay đổi tới các cá nhân
  • biện pháp thực hành nếu như đổi thay ko được tương trợ

Vậy các công ty phải khiến cho sao?
  • giao du thường xuyên; trong khoảng đó chỉ định các cơ chế cụ thể để khắc phục nhu cầu / mối quan tâm / quan niệm ​​của viên chức, cũng như những khoa học và kênh truyền thông khác nhau, sẵn sàng cho các cảnh huống nảy sinh.
  • đào tạo về cách thức tiêu dùng, điều hành cho nhân viên sau lúc hoàn thành khai triển phần mềm quản trị nhân sự.


2. Ko xác định, chính xác và tương trợ chất lượng dữ liệu
Quyết định chất lượng tới từ thông báo chất lượng. Thông báo đó cần phải hợp lệ, đáng tin cậy, kịp thời và trên hết là hữu ích, nhưng không ít trường hợp những thông báo "vô thưởng vô phạt" vẫn được phần mềm quản trị nhân sự thu lại. Theo Báo cáo Quản trị dữ liệu, của Hiệp hội quản lý dữ liệu (DAMA): "chất lượng dữ liệu đồng nghĩa có chất lượng thông báo, do chất lượng dữ liệu kém dẫn đến thông báo ko chính xác và hiệu quả buôn bán kém".
Để giảm thiểu gặp phải dữ liệu kém chất lượng từ phần mềm quản trị nhân sự, đơn vị cần:
  • Thiết lập trật tự và chính sách rõ ràng cho việc nhập dữ liệu, đặc thù ở các phòng ban thực hành chức năng "cốt lõi" của phần mềm. Bất kỳ ngành nghề nào liên quan đến tự nhập hoặc nhập bởi người dùng ko được huấn luyện hồ hết, là 1 khu vực tham nhũng dữ liệu tiềm năng.
  • Xác định thời điểm và cách thức chính xác dữ liệu, ví như các nhà cung cấp bên ngoài cho thứ tự này sẽ được dùng và phương pháp giải quyết sẽ được thực hành đối có bất kỳ thiếu sót nào.

>>> Tìm hiểu: công nghệ 4.0 là gì
3. Thiết lập mưu hoạch cho phần mềm chưa đúng đắn
1 kế hoạch hiệu quả cho phần mềm quản trị nhân sự cần tính đến cả nhu cầu vi mô và vĩ mô, nhưng đa dạng đơn vị triển khai chỉ tập trung vào các nhu cầu cấp vi mô. Dù rằng đã thành thục những vận dụng cấp phòng ban hoặc công ty, phổ biến người khai triển đã bỏ qua việc lập mưu hoạch chuyên dụng cho quản lý tổng thể. 1 Sai lầm to mà nhiều hàng ngũ thực hiện mắc phải là ko nhìn thấy ích lợi của chiến lược trong tương lai, vậy nên chỉ tập kết vào ích lợi hoạt động ngắn hạn. Trước hiện trạng này, những doanh nghiệp dùng phần mềm nên lưu ý:
  • Xác định đa số các bên can dự và nhu cầu kinh doanh, chỉ tiêu chiến lược và quy trình mà phần mềm quản trị nhân sự sẽ mang ảnh hưởng tới, trước khi bất kỳ biện pháp nào được chọn. Hơn nữa, nhìn thấy rằng các bên liên quan khác nhau sẽ mang ý kiến khác nhau về các gì cần yếu trong khoảng điểm thuận lợi của họ.
  • Tính đến ngừng dữ liệu cảnh báo cụ thể của nhà cung cấp phần mềm quản trị nhân sự và đặt ra buộc phải cụ thể. Mặc dù nhu cầu về phần mềm quản trị nhân sự của bạn có thể lớn mạnh theo thời gian, nhưng việc biết trước những khả năng của hệ thống nhân sự sẽ giúp ích cho các quyết định.

Nếu bạn cần tư vấn xây dựng giải pháp và triển khai phần mềm quản trị nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP từ ITG – ERP Solution luôn sẵn sàng giải đáp và giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.
Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838