Kinh nghiệm du học Mỹ, tư vấn hồ sơ và điều kiện visa, chi phí du học Mỹ mới nhất
Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Mỹ luôn là một điểm đến du học hấp dẫn với nhiều các em đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Với nhu cầu đó, Tân Đại Dương, với hơn mười lăm năm đầy kinh nghiệm tư vấn và làm hồ sơ du học, sẽ trao đổi về những kinh nghiệm du học Mỹ quý báu như hướng dẫn hồ sơ du học Mỹ, Điều kiện visa, Phí du học Mỹ trong năm 2019. Hãy cùng chị Laura Le – chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương lựa chọn về “Kinh nghiệm du học Mỹ, tư vấn hồ sơ và điều kiện visa, chi phí du học Mỹ mới nhất” nhé.
Câu 1: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Em tên Chương, đang ở Quận 3. Em đang muốn đi du học Mỹ tại bang California. Tuy rất muốn đi học nhưng em và gia đình vẫn chưa biết nhiều về việc đi du học Mỹ, đặc biệt là việc đăng ký hồ sơ du học ạ. Em muốn được tư vấn về kinh nghiệm du học Mỹ về hồ sơ du học Mỹ được không ạ? Cảm ơn công ty.
Chị Laura Le – chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Việc ghi danh hồ sơ du học USA được chia thành 2 giai đoạn: ghi danh nhập học tại một cơ sở dạy học tại Xứ sở cờ hoa, và đăng ký Visa du học Xứ sở cờ hoa.
Các bước đăng ký nhập học tại một cơ sở giáo dục tại Mỹ:
Sau khi cung ứng được điểm GPA và điều kiện tiếng Anh như nhà trường nhu cầu, du học sinh cần đáp ứng những tài liệu sau để nộp đơn xin học:
+ Đơn xin học (theo mẫu đơn của nhà trường em xin học);
+ Bản sao hộ chiếu;
+ Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh;
+ bằng tiếng Anh;
+ văn bằng SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL… (nếu có).
+ Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất;
+ Giấy xác thực, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học;
+ Thư giới thiệu: được viết bởi người giảng viên, người từng làm việc với du học sinh nhằm chứng minh bạn có đủ điều kiện và khả năng du học Mỹ, đây là đòi hỏi bắt buộc cho bất kỳ ai có ước mơ du học chương trình Đại học, Cao đẳng;
+ Bài luận của học viên quốc tế, trong đó thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó nhằm bộc lộ cá tính bản thân và thể hiện tiềm năng ngoại ngữ.
học viên quốc tế cần có visa F-1 để nhập cảnh thành công để du học Mỹ. Các bước để làm hồ sơ visa du học gồm:
Chuẩn bị những tài liệu sau:
– Tài liệu học tập: bằng, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL…);
– Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu còn hạn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5cm x 5cm chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính, giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh;
– Giấy tờ chứng minh tài chính: tất cả các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm đầu tiên và bằng chứng tài chính cho các năm còn lại, gồm các tài liệu liệt kê ở mục 2;
– Đơn xin visa du học Mỹ (Form DS – 160);
– Đơn chấp thuận từ nhà trường bên Mỹ (Form I-20);
– Hoá đơn đóng phí SEVIS 350 USD tiền phí xử lý visa;
Các bước xin visa du học Mỹ:
Bước 1:
Sau khi được nhà trường chấp nhận nhập học, Nhà trường gửi cho em Form I-20 dành cho sinh viên không định cư sau khi đã chấp thuận đơn xin nhập học. sinh viên quốc tế kí vào mẫu đơn này, sau đó đóng lệ phí SEVIS 350 USD và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS – 160);
Bước 2: Đóng phí xin visa bằng cách tạo tài khoản trên trang nhận đơn online của Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
Lệ phí xin visa du học USA có giá 160 USD nhưng em sẽ thanh toán bằng tiền Việt (tỷ giá theo ngân hàng HSBC ở thời điểm hiện tại).
Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn.
Giữ lại phiếu biên nhận sau khi đóng tiền rồi lên lịch phỏng vấn online.
Bước 4: Đi phỏng vấn xin visa du học USA.
Vào ngày hẹn, em sẽ tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn. Mang những giấy tờ bắt buộc gồm giấy hẹn, đơn DS-160, ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, hộ chiếu hiện tại cùng hộ chiếu cũ và hoá đơn biên nhận thanh toán visa. Ngoài ra, du học sinh chuẩn bị thêm các giấy tờ xác thực mình sẽ về nước sau thời gian học, tài liệu học tập và tài liệu chứng thực tài chính.
Thủ tục xử lý visa du học Hoa Kỳ kéo dài trong 60 ngày hoặc hơn. Từ khi đặt lịch phỏng vấn đến ngày phỏng vấn mất 9 ngày (nếu nộp đơn ở Hà Nội) và 4 ngày (nếu nộp đơn ở TP HCM).
Mời quý phụ huynh và các em truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Kinh nghiệm du học Mỹ, tư vấn hồ sơ và điều kiện visa, chi phí du học Mỹ mới nhất” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.

Câu 2: Chào công ty Tân Đại Dương. Em tên là Nguyễn Ngọc Phương Uyên. Em hiện đã đăng ký thành công một trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington và sẽ bắt đầu học vào cuối năm nay. Bây giờ em phải đăng ký Visa du học Mỹ nữa. Em muốn được tư vấn về kinh nghiệm du học Mỹ về điều kiện Visa du học Mỹ ạ. Cảm ơn công ty.
Chị Laura Le – chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Điều kiện Visa du học Mỹ:
Hồ sơ:

+ Nộp đầy đủ các hồ sơ được đòi hỏi để không phải tốn thời gian của bản thân cũng như của Đại sứ quán/Lãnh sự quán;
+ Tuyệt đối không làm giả giấy tờ;
+ Hồ sơ chứng minh kinh tế phải hợp lệ, như: bản khai thu nhập cá nhân trong vòng 3 năm trở lại đây (Form 16), bản sao kê của ngân hàng trong vòng 3 năm trở lại đây và/hoặc bảng kê tiền gửi kì hạn của cha mẹ hoặc người bảo trợ, phiếu thanh toán lương, hợp đồng lao động, giấy tờ chủ quyền nhà, đất, sổ tiết kiệm, giấy xác nhận gửi tiết kiệm;
+ Nếu em được hỗ trợ tài chính từ một cá nhân tại Mỹ, phải trình đơn (form) I-134 cùng với bản khai thu nhập cá nhân và sao kê của ngân hàng của người đó;
+ Nếu người thân em là hộ kinh doanh cá thể, cần chuẩn bị: giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy giải trình thu nhập, bản khai thuế, v.v…
+ Nếu phụ huynh em có công ty, doanh nghiệp, cần chuẩn bị: giấy phép đăng kí kinh doanh (công ty phải thành lập từ 3 năm trở lên trước khi làm hồ sơ du học Mỹ), giấy đăng kí mã số thuế, bảng kê khai chi tiết thuế thu nhập, báo cáo tài chính, báo cáo thu nhập trong 3 năm gần nhất, các hợp đồng giao dịch, v.v…
Buổi phỏng vấn:
+ Mang những giấy tờ bắt buộc gồm giấy hẹn, đơn DS-160, ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, hộ chiếu hiện tại cùng hộ chiếu cũ và hoá đơn biên nhận thanh toán visa. Du học sinh cần chuẩn bị thêm các giấy tờ mình sẽ về nước sau thời gian học, tài liệu học tập và tài liệu xác nhận tài chính.
+ Ăn mặc lịch sự, nhưng không nghiêm trang;
+ Đến đúng giờ;
+ Giữ thái độ đúng mực đối với nhân viên của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán;
+ Trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn rõ ràng, ngắn gọn và thuyết phục;
Mời quý phụ huynh và các em truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Kinh nghiệm du học Mỹ, tư vấn hồ sơ và điều kiện visa, chi phí du học Mỹ mới nhất” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 3: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Em đang mong muốn đi du học đại học tại Mỹ. Hiện em đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập học. Do đây là lần du học đầu tiên của em nên em muốn hỏi về chi phí du học Mỹ ạ, về học phí, các chi phí sinh hoạt như nhà ở, ăn uống… để em có thể chuẩn bị trước. Cảm ơn công ty.
Chị Laura Le – chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Khi di du học Mỹ, du học sinh cần mang theo một khoản tiền để chi trả cho các chi phí ăn ở, đi lại, các chi phí phát sinh như đồ dùng cá nhân. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào địa điểm, có những thành phố có giá cả rất hợp lý, nhưng có những thành phố có chi phí rất đắt đỏ.
Chi phí du học Mỹ gồm các khoản sau:
– Học phí: tham khảo từ 5.000 USD, lên đến 30.000 USD/năm. Học phí sẽ dao động tùy theo bậc học, ngành học, khu vực và theo trường. Học phí thường bao gồm các phí phụ khác như phí sử dụng phòng thể thao, phí sự dụng phòng thí nghiệm, phí tài liệu học tập…
– Phí nhà ở: trung bình năm 2019 khoảng 11.000 USD. Ở kí túc xá sẽ ít tốn kém hơn ở nhà người bản xứ (home-stay).
– Với học sinh dưới 18 tuổi, bắt buộc phải có người giám hộ đi kèm. Nếu không có người thân đi kèm trong thời gian học, sẽ có thêm một khoản phí giám hộ và người giám hộ sẽ do trường chỉ định.
– Chi phí đi lại: 200 – 300 USD/tháng. Chi phí này có thể được giảm thiểu bằng cách đăng ký thẻ xe buýt hoặc tàu điện ngầm theo tháng, hoặc đăng ký sống ngay tại kí túc xá của trường.
– Chi phí ăn uống, sinh hoạt khác: trung bình 2.100 USD/năm. Các du học sinh có thể lựa chọn nấu ăn tại nơi ở vì ít tốn kém hơn ăn uống ở các quán ăn, nhà hàng. Hầu hết các trường trung học ở Mỹ có phục vụ ăn uống (chủ yếu là bữa trưa) và nhiều trường cao đẳng, đại học đều có nhà ăn tự phục vụ và các quán cà phê.
Xem thêm: Tiềm năng khi du học ngành công nghệ nano tại Mỹ