Với sức lan tỏa đặc trưng ngay sau khi mở bán, Vinhomes Grand Park tạo hấp lực mạnh mẽ cho cả quý khách hàng trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông…, khiến nguồn cung không đủ cầu.
Đọc thêm: Bán Nhà đất Quận 9
Số lượng căn hộ Vinhomes Grand Park không đủ cung cấp cho khách nước ngoài
thành phố thông minh - công viên Vinhomes Grand Park có tổng diện tích 271ha, nằm tại q.9 - cửa ngõ phía Đông của TP.HCM. Dự án mở ra môi trường sống thượng lưu quốc tế, có đa năng độc đáo, phục vụ được nhu cầu cao của dân cư thế giới năng động, hiện đại.
Ông Đặng Ngọc Duy, Tổng giám đốc công ty cổ phần nhà cao tầng First Real Miền Nam, một trong các đơn vị phân phối chính thức của dự án Vinhomes Grand Park cho biết, do hạn chế về nguồn cung chung cư theo tình hình chung của thị trường và quy định đơn vị, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà chung cư, nên tình trạng khan hiếm cũng đang diễn ra cục bộ đối với các nhà thầu phân phối. Lượng khách nước ngoài có nhu cầu mua chung cư Vinhomes Grand Park đã vượt quá nhiều lần số sản phẩm hiện có. Trước tình hình khan hiếm này, ngay từ giai đoạn đầu của dự án, một vài nhà đầu tư nước ngoài đã quyết định đặt mua từ rất sớm.
khảo sát về các yếu tố lôi kéo các NĐT nước ngoài của dự án Vinhomes Grand Park, ông Duy cho biết thêm: “Đa số các quý khách người nước ngoài lựa chọn đầu tư ở các dự án nhà cao tầng sẽ dựa trên những yếu tố vị trí dự án, quy mô tiện ích, uy tín của chủ đầu tư. Vinhomes Grand Park tụ hội đầy đủ các yếu tố trên, đa năng, không gian xanh, sản xuất công nghệ thông minh tức là khoảng với các dự án cùng quy mô trong vùng, nhưng chi phí lại rất hấp dẫn”.


Nhấn để phóng to ảnh
Một nhà đầu tư nước ngoài (bên phải) đang làm thủ tục ở sàn giao dịch bất động sản Vinhomes Thảo Điền
Chia sẻ về tình hình khan hiếm nguồn cung này, ông Fong Tat Wing, một nhà đầu tư đến từ Hồng Kông, đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực BĐS tại nước ta nhận định: “Tôi hoàn hảo nhất với quy mô của Vinhomes Grand Park, cũng như các tiện nghi nổi trội tại đó. Sau khi đầu tư và cuộc sống ở Vinhomes Central Park, Vinhomes Riverside, tôi rất hài lòng với các sản phẩm từ đơn vị đầu tư Vinhomes. Ngày nay nhà cao tầng VN đang tăng trưởng cao so với khu vực, tình hình tài chính phát triển đạt chuẩn, tuy nhiên đó giá bán địa ốc lại rất gần tranh so với các thị trường lân cận, đây là thời điểm thích hợp dành cho các NĐT nước ngoài. Tôi tin căn hộ Vinhomes Grand Park sẽ tăng giá trị trong tương lai”.


Nhấn để phóng to ảnh
Ông Fong Tat Wing (bên trái), người đầu tư đến từ Hồng Kông, đang dự báo về Vinhomes Grand Park
Vinhomes Grand Park mở ra cơ hội lớn cho NĐT nước ngoài
Các NĐT nước ngoài vô cùng hoàn hảo nhất khi TP thông minh - công viên Vinhomes Grand Park trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm của mạng lưới đô thị Sáng tạo theo quy hoạch phát triển của TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là đại thành thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên ở TP.HCM được điều hành vận hành trên nền tảng công nghệ toàn diện, nơi dân cư sẽ được thụ hưởng một đời sống thời thượng chưa từng có trong hệ sinh thái hiện đại với 4 giá trị cốt lõi: vận hành thông minh, an ninh thông minh, cộng đồng thông minh và chung cư thông minh - sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu. Điểm đặc sắc của dự án chính là đại công viên ven sông 36ha với 15 công viên chủ đề nhiều chủng loại, có quy mô bậc nhất Đông Nam Á, đem lại không gian sống trong lành vượt trội và đủ đầy sắc màu trải nghiệm.
Lý do Vinhomes Grand Park tạo sức lôi cuốn mạnh mẽ với các người đầu tư nước ngoài không chỉ đến từ các điểm độc đáo của dự án mà còn tại tình hình kinh tế tài chính - thị trường rất khả quan của TP.HCM. Năm 2018, GRDP của TP-HCM tăng tám,3%, thành phố cũng đón 7,5 tr lượt khách quốc tế, tăng hơn 18%, chiếm 50% tổng lượng khách quốc tế cả nước.
đặc trưng tín dụng phát triển đã giúp kinh tế FDI của TP-HCM tăng trưởng đạt chuẩn. Thống kê tình hình kinh tế tài chính - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của UBND TP-HCM thông kê, tổng kinh tế nước ngoài thu hút được là 3,21 tỷ đô la mỹ, tăng 20% so với cùng kỳ 2018. Tiền góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của công ty trong nước của NĐT nước ngoài chảy vào nhà cao tầng nhiều nhất, chiếm 23,1%.