Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho âm nhạc mạnh mẽ và cảm xúc

Guitar Taylor 110E là một trong những cây đàn ưu việt trong tầm giá mà bạn tính năng tìm thấy. Thuộc thương hiệu Taylor hàng đầu trong lĩnh vực phát hành Guitar đến từ Mỹ, 110E có dáng đàn Dreadnought rất được ưa chuộng bởi những người yêu thích âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc. Âm phát ra từ loại đàn Dreadnought được các nhà chuyên môn về ban nhạc đánh giá là âm sâu hơn so với các loại đàn guitar cổ điển khác, độc đáo dai bass dày được thể hiện rất rõ, đóng góp giúp sức rất tốt cho chất giọng của người ca sĩ, và nó trở thành công cụ vô cùng yêu thích cho việc đệm hát.


Dáng dreadnought của Guitar Taylor 110E

Dòng Dreadnought tạo ra cây guitar có âm sâu hơn các cây cổ kính, hay nói cách khác là tiếng bass được trình bày rõ rệt hơn cả. Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn vuông hoăc bo tròn và chỗ thắt eo đàn khiêm tốn hơn loại đàn classical, chính là điểm đặc biệt của dreadnoughts. bên cạnh đó phần thùng đàn phía sau cầu dẫn cũng lớn hơn rất nhiều. Cần đàn thường được nối với thùng đàn ở vị trí phím bấm thứ 14, và thon gọn hơn nhiều so với đàn classical.

Dreadnought là dáng đàn guitar acoustic chung nhất. Được sáng kiến bởi Martin Guitars vào năm 1916 để cung cấp sound âm hay hơn, trầm lắng hơn. Nó có kích thước lớn hơn guitar thường thấy ở thời kì bấy giờ, và vì vậy được đặt tên theo loại tàu chiến dreadnought to đùng. Dreadnought thông dụng nhiều phần là vì nó có âm thanh to, cân bằng, thích hợp với nhiều thời trang ban nhạc đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có kích cỡ đủ để vừa tạo ra tiếng mạnh mẽ, vừa không quá cồng kềnh cho số đông người sử dụng. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock đa phần là chọn guitar hình dáng Dreadnought.


Cây Guitar cho chất âm mạnh mẽ, cảm xúc

Dreadnought thi thoảng tôn vinh nhờ vào di sản tiếng vọng bền bỉ, cân bằng, hợp lí với nhiều thời trang âm nhạc đa dạng. Thùng đàn với chiều dài*chiều cao vừa đủ để bạn tạo ra những sound âm mạnh mẽ, không quá cồng kềnh cho người mua. Những nghệ sĩ chơi nhạc trên sân khấu nhạc rock cũng ưu tiên lựa chọn guitar dáng Dreadnought, bởi âm lượng gần như là vang nhất trong tất cả các loại dáng đàn guitar. Dreadnought cũng phù hợp với đánh ngoài trời hoặc có thể dùng chơi fingerstyle.

Dáng Dreadnought với đặc thù thùng to và dày, eo đàn thắt vừa phải. Với những đặc tính trên cho chất âm dày và vang ưa thích để đảm nhiệm phần âm thanh trong một band nhạc. Vì những tiêu chuẩn trên nghệ nhân đàn đã khoét phần thân dưới để lộ ra những ngăn dưới. Với việc làm này khiến cho tiếng đàn đanh hơn và rõ tiếng solo cũng như tiếng note hơn nhưng tiếng ryhtm sẽ giảm độ vang và đầy xuống.

Nếu bạn là một tay guitar tiêu chuẩn như mong muốn việc đệm hát là chủ lực và cần một phần âm thanh nền dày để tự do feel giọng hát mình theo thì Dreadnought là cân nhắc số 1. Thế nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và đong đầy, bạn thích gì đó đanh và khô gọn hơn cũng như cần với tay xuống những ngăn cuối trong phút thăng hoa cùng câu drif hay solo thì hãy thử chọn Dreadnought cutaway.