ERP là 1 trong các hệ thống mà các công ty lần đầu tiếp cận phương pháp quản lý doanh nghiệp hiện đại. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết căn bản nhất về một hệ thống ERP dành cho công ty của bạn.

Vậy định nghĩa ERP là gì?
ERP là gì? ERP là viết tắt của Hoạch định nguồn lực đơn vị. Nó nhắc đến một bộ phần mềm mà các đơn vị sử dụng để quản lý số đông các hoạt động buôn bán hàng ngày, chả hạn như: kế toán , mua sắm , điều hành Công trình , điều hành rủi ro và tuân thủ và vận hành chuỗi cung ứng. Một bộ hệ thống ERP hoàn chỉnh cũng bao gồm điều hành hiệu suất công ty, phần mềm giúp lập kế hoạch, ngân sách, dự báo và Thống kê về kết quả nguồn vốn của một tổ chức.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất
các phân hệ trong giải pháp ERP liên kết sở hữu nhau và xác định hồ hết trật tự buôn bán và cho phép luồng dữ liệu giữa chúng. Bằng bí quyết thu thập dữ liệu đàm phán được san sẻ của một doanh nghiệp trong khoảng nhiều nguồn, hệ thống ERP sẽ cái bỏ trùng lặp dữ liệu và sản xuất tính chu toàn dữ liệu mang 1 "nguồn sự thực duy nhất". Bây giờ, hệ thống ERP rất quan trọng để điều hành hàng nghìn tổ chức thuộc mọi quy mô và trong hồ hết các cấp. Đối mang các công ty này, ERP được ví như nguồn điện để giữ cho đèn sáng.
Nguyên tắc căn bản về ERP và ví dụ về hiệu quả áp dụng phần mềm ERP
những hệ thống ERP được kiểu dáng trên hạ tầng dữ liệu chung. Điều này giúp cung cấp thông báo trên toàn đơn vị bằng cách thức dùng dữ liệu được chuẩn hóa, các cấu trúc then chốt này sau đấy được kết nối sở hữu những thứ tự kinh doanh được xác định theo quy trình công việc giữa các bộ phận buôn bán (ví dụ: vốn đầu tư, nhân công, khoa học, tiếp thị, vận hành), kết nối hệ thống và những người sử dụng chúng. Kể một bí quyết thuần tuý, ERP là dụng cụ để tích hợp con người, quy trình và kỹ thuật trong 1 công ty đương đại.
>>> Đọc thêm: erp là gì
Ví dụ: 1 doanh nghiệp chế tác ô tô bằng cách thức sắm các bộ phận và vật tư từ rộng rãi nhà cung cấp. Việc vận dụng hệ thống ERP không chỉ theo dõi việc đề xuất và tìm các hàng hóa này, nó đảm bảo rằng mỗi thành phần trong phần lớn trật tự tậu hàng phải dùng dữ liệu thống nhất và được kết nối mang thứ tự công tác tích hợp, trật tự kinh doanh và Báo cáo có các phân tích. Khi hệ thống ERP được triển khai đúng cách tại tổ chức sản xuất ô tô này, thành phần ví dụ: má phanh trước trực tiếp, được xác định hợp nhất bởi tên bộ phận, kích thước, vật liệu, nguồn, số lô, số bộ phận dịch vụ, số sê-ri, chi phí và tham số kỹ thuật, cùng với phần đông mục diễn đạt và dựa trên dữ liệu khác. Vì dữ liệu là nguồn sống của mọi tổ chức tiên tiến, ERP giúp thu thập, bố trí, công ty thuận lợi hơn. ERP cũng đảm bảo rằng những trường dữ liệu và tính chất này kết liên đến đúng thông báo trong sổ cái chung của đơn vị (ví dụ: "Má phanh") để mọi mức giá được theo dõi và diễn tả xác thực.
>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
Các tổ chức luôn đấu tranh để cân bằng chi phí cao và phức tạp của hệ thống trước nhu cầu về các tính năng tùy chỉnh và tính linh hoạt, trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Và ứng dụng ERP sẽ là một đòn bẩy hữu hiệu cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên cung cấp câu trả lời cho câu hỏi ERP là gì? Nếu bạn cần tư vấn hệ thống ERP cho doanh nghiệp hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.83