Với sự cải thiện đáng kể mức sống của con người chúng ta, kiểm tra thể chất ngày càng trở nên phổ biến. Trong số các chỉ số kiểm tra lipid máu, triglyceride là một chỉ số rất quan trọng. Nhiều người không biết chỉ số này là gì. Nguy hiểm là gì? Làm thế nào để điều tiết chất béo và giảm mỡ? Hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn một kiến ​​thức chung về triglyceride.
Gợi ý:


1. Chất béo trung tính là gì?
Như tên của nó, triglyceride là lipid được hình thành từ glycerin và ba axit béo. Điểm phổ biến là chất béo, là vật liệu lưu trữ năng lượng của cơ thể. Hầu hết các mô có thể tận dụng năng lượng được tạo ra từ sự phân hủy chất béo trung tính.
Chất này đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại của con người để thích nghi với môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại với môi trường thoải mái và các nguyên liệu ăn được phong phú, triglyceride có nguy cơ tích lũy quá mức.
Tác hại lớn nhất của triglyceride là gây viêm tụy, tăng tốc độ xơ cứng mạch máu, thúc đẩy xơ vữa động mạch toàn thân và gây ra các bệnh ác tính như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành và đột quỵ.

Thứ hai, những người sẽ tăng triglyceride?
1, thừa cân
Béo phì là một vấn đề lớn, và nhiều vấn đề trao đổi chất mãn tính có liên quan mật thiết đến béo phì. Do đó, kiểm soát cân nặng không chỉ là làm đẹp mà còn là một nhu cầu lành mạnh. Trong trường hợp bình thường, với sự kiểm soát trọng lượng cơ thể, lipid máu cũng sẽ được cải thiện. Nếu bạn có thể giảm cân, vấn đề triglyceride cao sẽ được cải thiện rất nhiều.