Hoàng Đàn vốn là loại cây thuộc họ thông trong tự nhiên có dáng hình tháp. Hoàng Đàn phân bố hẹp các dải núi đá vôi cao chót vót từ Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Quan đến Bắc Sơn (thuộc Lạng Sơn).
Hoàng Đàn còn xuất hiện ở Thạch An ( Cao Bằng) hay Na Hang ( ở Tuyên Quang ). Tuy nhiên Hoàng Đàn tập trung lớn nhất và có trữ lượng dầu nhiều nhất là ở Lạng Sơn. Hoàng Đàn vốn thuộc nguồn cây gỗ quý hiếm, đã được đưa vào sách đỏ VIệt Nam năm 1996 và 2007 và thuộc danh mục Động thực vật rừng nguy hiểm cấp quý hiếm nhóm I.GIÁ TRỊ CỐT LÕI ĐẾN TỪ PHONG THỦY SACHA


⦁ Phong thủy SACHA đơn vị có xưởng sản xuất tại Bắc Giang, Lạng Sơn. Các sản phẩm từ gỗ hoàn toàn được chọn lọc kĩ lưỡng, được gia công tỉ mỉ, với 100% là những loại gỗ quý tự nhiên có mùi thơm, rất tốt cho sức khỏe.
⦁ Chúng tôi luôn nhận gia công sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
⦁ Giảm 10% khi mua từ 2 sản phẩm trở lên
⦁ Hỗ trợ khách hàng đánh bóng sản phẩm nếu có nhu cầu
⦁ Ship hỏa tốc trên toàn quốc và miễn phí vận chuyển cho khách hàng


>>>> Xem ngay chi tiết hơn 99 mẫu vòng tay gỗ Hoàng Đà​n phong thủy tại Sacha với giá chỉ từ 200k để có thể lựa cho mình 1 mẫu phù hợp với bạn nhất.


Cây gỗ Hoàng Đàn sinh trưởng rất chậm, khả năng tái sinh bằng hạt kém, dưới tán cây mẹ rất hiếm khi thấy cây con. Cây thường cao khoảng 15 đến 20 m, đường kính thân khoảng 0,5 m. Cây có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm đường kính có thể lên tới 0,8 đến 1 m. Vỏ cây Hoàng Đàn có màu xám nâu, nứt dọc, khi bóc lớp vỏ sẽ xuất hiện lớp trắng bên trong tiếp đó là lõi màu vàng, tỏa hương thơm đặc trưng của dòng gỗ Hoàng Đàn. Phần lõi vàng có mùi thơm cũng là phần có giá trị nhất của cây.
1, Đặc điểm và ứng dụng gỗ Hoàng Đàn trong đời sống


Cây gỗ Hoàng Đàn có màu vàng có dầu ở trong do đó nó có một màu vàng dịu đặc trưng mà không có loại gỗ nào có được. Đây vốn là loại gỗ quý hiếm và có giá trị rất đắt vì thế loại gỗ này chỉ để chế tác ra những đồ dùng sang trọng như: Tượng phật, thánh thần, chúa, lục bình, và các trang sức vòng gỗ như vòng gỗ phong thủy Hoàng Đàn,…


Gỗ Hoàng Đàn có dầu nên vĩnh viễn không bao giờ bị mối mọt xâm lấn, màu vàng là màu đặc trưng của gỗ nên rất phù hợp để làm tượng phật. Những phần mùn cưa, vụn vặt của gỗ dư thừa được dùng làm hương có mùi thơm nhẹ. Tinh dầu từ Hoàng Đàn còn được chiết xuất để làm nước hoa rất được nhiều người ưa chuộng.
>>> Xem thêm hơn 200+ mẫu vòng tay gỗ sưa giá rẻ tại Hà Nội để lựa chọn cho mình 1 mẫu vòng tay phù hợp với bạn nhất.Mùi thơm đặc trưng tinh dầu Hoàng Đàn còn có tác dụng xua đuổi Gián, Chuột, Nhện. Ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng, kích thích nhẹ nhàng, tạo nên cảm giác sảng khoái, bình yên và thư thái, giảm mệt mỏi và giảm căng thẳng thần kinh, nâng cao cảm giác hưng phấn trong cuộc sống. Phần tinh dầu khi tiết ra và lớp gỗ trong khu vực kín gió, sẽ khiến cho lớp gỗ Hoàng Đàn tạo nên một lớp tuyết óng ánh vô cùng độc đáo. Phần nhựa hoặc tinh dầu càng nhiều và đậm đặc thì khả năng tạo tuyết càng dày và càng đậm đặc hơn.

Theo: Vòng tay gỗ Hoàng Đàn 14 ly tại Phongthuysacha.vn