Vì sao máy in canon 252dw hay bị kẹt giấy ?
Không riêng một loại máy in nào, các loại giấy in khi nó quá dày hay quá mỏng và không đồng đều cũng đều là nguyên nhân gây ra kẹt giấy thường xuyên. Vậy nguyên nhân chính là gì?
Click image for larger version. 

Name:	ket.jpg 
Views:	8 
Size:	34.1 KB 
ID:	2435
Giấy in được các nhà sản xuất và đều được đánh giá khách quan qua các tiêu chí:
Đánh giá về tính cơ học
Tính chất cơ học của giấy là độ bền và sự biến dạng của nó. Tính biến dạng như độ nén, độ gấp hay độ căng của giấy xuất hiện ngay khi có một lực ngoại lai tác động lên giấy. Do đó mà sự biến dạng của giấy in có thể là tạm thời hay vĩnh viễn. Để an toàn thì giấy cần phải có độ mềm mại cao, dễ nén, dễ tiếp xúc hoàn toàn với khuôn in.
Yếu tố nào tạo nên độ mềm mại của giấy?
- Giấy tráng phấn mức độ biến dạng không vượt quá 6-8%, đối với các loại giấy in chất lượng cao có chỉ số biến dạng gần như bằng 0; Giấy rỗng điển hình như giấy in báo có thể bị biến dạng khi nén đến 28%.
Riêng với máy in công nghệ offset liên tục với tốc độ cao thì độ bền của giấy là khá quan trọng khi in. Cụ thể là: độ bền ướt, độ chống bốc bụi; độ bền gấp, độ bền đứt. Thực tế, có thể thấy khi ướt giấy biến dạng, cong vênh nhưng khi sấy khô giấy sẽ co lại và thay đổi về kích thước. Đó là do độ bền của giấy là do cấu trúc của nó. Để tăng độ bền nước của giấy, ví dụ giấy in bản đồ, người ta thường gia lớp keo.
Click image for larger version. 

Name:	giay mới.jpg 
Views:	7 
Size:	26.1 KB 
ID:	2436
Kẹt giấy máy in và nguyên nhân
Giấy in chất lượng kém. Giấy in quá dày, quá mỏng hoặc không đồng đều.
- Giấy in bị ẩm: khi giấy nở và mềm ra thì sẽ không còn độ bền dai nữa nên dễ rách khi vào máy in, bề mặt không mịn màng khi đi qua các bộ phận in dễ kẹt lại.
- Trục giấy bị mòn: Khi trục kéo giấy bị mòn thì gây ra kẹt giấy, lúc đó máy in kéo 2-3 tờ giấy cùng lúc nên gây kẹt giấy.
- Rách bao lụa: thông thường là do sơ ý để giấy in còn dính các kim bấm vào máy in, kim đi qua làm rách bao lụa. Bên cạnh đó còn do giấy có bề mặt khô ráp in lâu ngày cũng làm mòn bao lụa. Đặc biệt lưu ý, khi xử lý kẹt giấy, kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy không đúng cách sẽ là nguyên nhân làm rách bao lụa, dẫn đến máy không in được, nên khi in sẽ kẹt giấy.
Lời khuyên: Đừng nạp giấy vội vàng không ngay ngắn giấy sẽ kẹt và bạn lại sẽ mất gấp đôi thời gian.
Click image for larger version. 

Name:	252dw.jpg 
Views:	7 
Size:	39.2 KB 
ID:	2437
Tóm lại, Chọn dùng các loại giấy in chính hãng để đảm bảo độ bền cho máy in và giảm các chi phí bảo trì, sửa chữa. Hơn nữa, sử dụng chiếc máy in chính hãng Canon, HP, Brother, Ricoh…cũng được khuyên dùng.
Tham khảo giá máy in canon 252dw Tại đây.
Chuyên gia máy in đơn vị cung cấp máy văn phòng giá tốt nhất!