loại máy làm lọc trong không khí như máy lọc không khí hitachi ep a5000, sharp,.. là một mặt hàng gia dụng trong ở nhà có tính năng hỗ trợ người dùng trong các nguy cơ về đường hô hấp đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em.
hiện nay, bên cạnh các sản phẩm dành cho gia đình thì cũng có thêm các model cho công nghiệp với công suất cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số thương hiệu tương tự Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của thiết bị lọc không khí

Khung thiết bị: là bộ phận bảo vệ các bộ phận của thiết bị thực hiện lọc khí (Máy móc, quạt hút, màng thực hiện lọc) thường được làm bằng nhựa cứng để cho an toàn cho thiết bị. Thông thường, thiết bị sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước Máy hoặc phía sau và luồng trong không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo ẩm lọc không khí, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt thiết bị hãy chú ý để làm sao vị trí đặt loại máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng cho không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận căn cứ sức mạnh của thiết bị. Quạt hút trong không khí sẽ hút trong không khí vào thiết bị qua hệ thống màng lọc đồng thời trong không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng thiết bị làm lọc không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm phương pháp ion âm của Sharp tại đây và phương pháp Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ thực hiện lọc: giống như ở trên đã giới thiệu thì chức năng của bộ thực hiện lọc của Máy lọc khí là làm lọc sạch khí, giữ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp không khí trở nên trong lành hơn.
tính năng của thiết bị làm lọc không khí thực hiện lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng làm lọc HEPA, những mặt hàng Máy thực hiện lọc trong không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với kiểu dáng hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-bc2v, trong nhà, ngoài chức năng làm lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà người dùng thêm phần sang trọng hơn.